Nhiệt điện Bà Rịa chủ động đảm bảo an toàn mùa mưa bão

Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa (EVNTPCBARIA) đã lên phương án chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho mùa mưa bão năm 2022, với phương châm “bốn tại chỗ” và “ba sẵn sàng”.

“Bốn tại chỗ” bao gồm: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ, hậu cần tại chỗ, còn “ba sẵn sàng” gồm: chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả. 

Để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong mùa mưa bão không làm ảnh hưởng đến công tác sản xuất điện năng, hàng năm, EVNTPCBARIA đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với các nội dung thiết thực và bám sát với tình hình thực tế của công ty như: trực tiếp thực hiện kiểm tra, rà soát các hạng mục công trình, nhà xưởng, kho bãi, máy móc, đặc biệt chú trọng đến hệ thống pin năng lượng mặt trời để kịp thời phát hiện và gia cố các điểm khiếm khuyết, đảm bảo thiết bị và các tổ máy vận hành an toàn. 

Bên cạnh đó, công ty cũng đã kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN); xây dựng Quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ các Thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT&TKCN; kiện toàn Đội xung kích PCTT&TKCN; xây dựng phương án, biện pháp bảo vệ an ninh công ty khi có thiên tai, bão, lụt; kiểm tra, bảo dưỡng các bơm thoát nước đọng các hầm cáp hoạt động tốt.

Ngày 7/7 vừa qua, Nhiệt điện Bà Rịa đã tổ chức diễn tập phương án PCTT&TKCN năm 2022 với tình huống giả định: Phòng, chống tốc, bay các tấm pin mặt trời nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ huy PCTT&TKCN và khả năng phối hợp, tăng cường kỹ năng thực tế đối với nhân viên quản lý vận hành, nhằm sẵn sàng ứng phó với những sự cố, đảm bảo ổn định và an toàn cho người và thiết bị. 

Đại diện công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa cho biết, Ban lãnh đạo công ty thường xuyên tổ chức đi kiểm tra và đôn đốc công tác chuẩn bị thực hiện kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa, bão. Hầu hết người lao động trong công ty luôn ý thức được trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống thiên tai. Do đó, trong nhiều năm qua, Nhiệt điện Bà Rịa luôn chủ động trong công tác phòng chống mưa, bão, đảm bảo các tổ máy phát điện an toàn và liên tục khi có lệnh huy động, từ đó, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Vĩnh Phú

tin nổi bật

Bảng Anh, Nhân dân tệ trượt giá kỷ lục, Trung Quốc và Anh tuyên bố cứng rắn

Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo về với hoạt động đầu cơ tỷ giá. Trước đó, Anh đã ra tay giải cứu thị trường trái phiếu.

USD lập đỉnh mới, tỷ giá trong nước tăng vọt

Kể từ thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào ngày 21/9, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng. Trong phiên sáng nay, NHNN đã điều chỉnh tăng mạnh.

Đặc sản cá heo nước ngọt bán 800.000 đồng/kg vẫn đắt khách

Trước đây cá heo nước ngọt có đầy trong tự nhiên, nhưng giờ đây nó đã được nâng tầm thành đặc sản và có giá bán lên tới 800.000 đồng/kg.

J&T Express tiếp lửa nghề shipper qua chiến dịch ‘Giao nhận ngàn nụ cười’

J&T Express đã tạo ra cầu nối gắn kết cộng đồng người làm công việc giao nhận, chuyển phát. Hơn 600 câu chuyện được chia sẻ từ những shipper khắp mọi miền mang đến cái nhìn thú vị, chân thực hơn về nghề này.

Vinamilk chia sẻ kinh nghiệm thực hành phát triển bền vững

Theo đại diện Vinamilk, ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các DN Việt, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư.

Itaco phải giải trình thêm về khoản tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

HoSE yêu cầu Itaco giải trình một số khoản không khớp giữa BCTC bán niên và BCTC quý II liên quan đến số tiền hàng nghìn tỷ đồng chuyển cho bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Giá xăng dầu hôm nay 29/9: Giá dầu tiếp tục giảm

Giá xăng dầu hôm nay (29/9) quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng mạnh vào ngày hôm qua (28/9). Giá dầu hiện đã về sát mốc 80 USD/thùng.

GDP quý III tăng tới 13,67%, lạm phát vẫn thấp

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2022 ước tính tăng khá cao ở mức 13,67% so với cùng kỳ năm trước. GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong giai đoạn 2011-2022.

Lễ hội Nệm Nhật 2022 thu hút hàng nghìn khách tham quan

Ngày 24 & 25/9, Công ty TNHH Inoac Living Việt Nam (Inoac Living) tổ chức sự kiện Lễ hội nệm Nhật 2022 tại sảnh Đông, Aeon Mall Tân Phú Celadon, TP.HCM thu hút hơn 2.000 khách tham dự.

Tài trợ chuỗi cung ứng, BIDV cùng doanh nghiệp vượt khó

Sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng của BIDV bao gồm tài trợ nhà cung cấp, tài trợ nhà phân phối và bao thanh toán trong nước được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì có thể tối ưu hóa chi phí và gia tăng hoạt động hiệu quả.

Tỷ phú giàu nhất châu Á mất 1,5 tỷ USD trong một ngày

Tỷ phú Li Ka-shing đã mất 1,5 tỷ USD trong một ngày do cổ phiếu và đồng bảng Anh sụt giảm mạnh.

'Ông lớn' đồng loạt tăng lãi suất, thiết lập mặt bằng huy động mới

Mặc dù lãi suất một số NHTM tăng kịch trần, nhưng với tỷ trọng tiền gửi lớn của 4 ông lớn đã thiết lập mặt bằng chung lãi suất toàn hệ thống ở mức không quá cao.

Rớt mạnh nhất 30 năm, đồng Nhân dân tệ gây lo ngại tại châu Á

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc rớt mạnh chưa từng có trong gần 30 năm qua khi mà các biện pháp của ngân hàng trung ương nước này chưa phát huy hiệu quả sau khủng hoảng bất động sản và đại dịch Covid-19.

Nông sản hữu cơ: Sợ hãi với lời quảng cáo trên mạng

“Tôi đọc những lời quảng cáo trên mạng về thực phẩm hữu cơ ở TP.HCM mà sợ hãi. Thực tế có phải như thế không?” là băn khoăn của bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

‘Cơn bão toàn cầu’ quét qua, đại gia Việt bốc hơi tỷ USD

Nền kinh tế Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, từ tăng trưởng cao hàng đầu thế giới cho đến lạm phát thấp. Tuy nhiên, cổ phiếu giảm mạnh theo cơn bão toàn cầu khiến từ cổ đông nhỏ đến đại gia Việt mất vài chục tỷ USD.