Những câu trích dẫn ‘kim chỉ nam’ trong cuộc sống

Người thành công thường “bỏ túi” cho mình một vài câu trích dẫn tâm đắc, là động lực giúp họ vượt qua những ngày khó khăn. CareerBuilder chia sẻ một số câu trích dẫn “lời hay ý đẹp”.

Không có lối tắt đến thành công

"Không có đường tắt dẫn đến bất kỳ nơi nào đáng đến" - Beverly Sills

Nữ hoàng Opera của Mỹ nuôi dưỡng giọng hát và sự nghiệp trong một thời gian dài, bất chấp việc mắc bệnh ung thư và phải chăm sóc hai người con trai mắc bệnh bẩm sinh. Ngoài hàng loạt giải thưởng ghi nhận tài năng, về cuối đời bà còn là tổng giám đốc của Nhà hát Opera thành phố New York và chủ tịch Metropolitan Opera. Không thành quả nào không đi kèm với sự nỗ lực vượt bậc so với những người bình thường.

Ưu tiên cân bằng giữa công việc và cuộc sống

"Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa hai điều đó, cuộc sống và công việc của bạn. Điều thứ hai chỉ là một phần của điều thứ nhất" - Anna Quindlen

Bạn có thể không biết Anna Quindlen, nhưng đây quả là câu nói sáng suốt trong thời đại “burn-out”. Kể cả là bạn đang phải tích cực tìm kiếm việc làm hay đã làm việc trong công việc yêu thích, thì đừng để công việc trở thành cuộc sống. Kiệt sức trong công việc và không còn động lực tận hưởng cuộc sống thường ngày nữa là một bi kịch không đáng. 

Cách bạn nghĩ quyết định tất cả

“Bạn nghĩ bạn có thể làm được, hay bạn nghĩ rằng bạn không thể làm được - đều đúng cả" - Henry Ford

Henry Ford nổi tiếng về tư duy đổi mới. Và ông hiểu rất rõ tính quyết định của  cách chúng ta nghĩ. Khi bạn tiếp cận một mục tiêu với niềm tin rằng bạn không thể thành công, khả năng bạn thất bại rất cao. Trong khi đó, sự tự tin có thể thúc đẩy kết quả thành công. Điều này đúng trong cuộc sống hàng ngày, công việc và cả quá trình nâng tầm sự nghiệp.

Tất nhiên, sau rất nhiều biến động do đại dịch, không dễ để chúng ta lạc quan. Nhưng luyện tập để có được một tinh thần khỏe mạnh giúp bạn làm được nhiều điều lớn lao hơn.

A2 Sự tự tin đôi khi cũng là một kỹ năng cần được luyện tập

Không ngại thay đổi

"Các quy tắc cũ đang sụp đổ, và không ai biết các quy tắc mới là gì. Vì vậy, hãy tạo ra các quy tắc của riêng bạn" - Neil Gaiman

Tác giả người Anh Neil Gaiman đang làm mưa làm gió với series phim chuyển thể “Người Cát”. Những tác phẩm của ông cũng là một minh chứng cho việc tạo ra các câu chuyện huyền ảo khác biệt. Bạn biết rằng câu nói này càng có lý khi đại dịch khiến các quy cách làm việc cũ thay đổi và tất cả các thiết kế sản xuất, kinh doanh đều có cơ hội tái tạo lại cách vận hành. Thời điểm thách thức cũng chính là cơ hội hoàn hảo để bạn đưa ra các quy tắc của riêng mình cho con đường sự nghiệp.

Đừng bị đánh bại bởi sự bất an

“Bạn cảm thấy không an toàn? Hãy đoán xem - phần còn lại của thế giới cũng vậy. Đừng đánh giá quá cao đối thủ cạnh tranh và đánh giá thấp bản thân. Bạn tốt hơn những gì bạn nghĩ”- T. Harv Eker

Eker - tác giả cuốn “Bí mật tư duy triệu phú” được tái bản nhiều lần ở Việt Nam - có lý về sự tự tin của con người. Mọi người có xu hướng phê bình bản thân quá nặng nề so với đánh giá người khác. Và đó là lý do chúng ta tự động đánh giá thấp năng lực và rụt rè trước các cơ hội. Hầu hết chúng ta không nhận ra hết tiềm năng của bản thân và cho phép sự bất an giới hạn tương lai. Sự thiếu tự tin của bạn có thể tước mất các cơ hội đứng lên giải quyết vấn đề hoặc chịu trách nhiệm trước tập thể. Và nếu bạn không tự tin vào khả năng của bản thân thì lãnh đạo nào có thể tin bạn. Ngay từ bây giờ, hãy thay đổi điều đó.

Rõ ràng chúng ta không thể luôn tự tin 100% và tràn đầy sức mạnh cũng như có lý do rõ ràng cho những cố gắng trong sự nghiệp. Vì thế, khi xuống tinh thần, bạn cần một số câu nói chí lý làm kim chỉ nam. Sau đó, hãy đọc lại các giải pháp mà CareerBuilder đã chia sẻ, có thể sẽ giúp con đường lãnh đạo trở lại sáng rõ hơn.

(Nguồn CareerBuilder)

tin nổi bật

Những tố chất cần thiết để trở thành CEO

Những CEO trẻ tuổi ngày nay thường có khát vọng làm được một điều gì đó lớn lao, đó cũng là động lực mạnh mẽ để họ phấn đấu, vươn lên và đạt mục tiêu của cuộc đời mình.

Lắng nghe góp ý khi phát triển sản phẩm mới

Khi có ý tưởng về một sản phẩm mới, bạn sẽ cần nhiều góp ý, đánh giá khách quan để thành công.

Những năng lực cần có của nhà quản lý doanh nghiệp tương lai

Những năm gần đây chứng kiến sự biến động không ngừng của thị trường việc làm. Có tầm nhìn xa, nâng cao 3 kỹ năng dưới đây sẽ giúp bạn dự phòng được thách thức, dễ dàng nắm bắt cơ hội khi ở vị trí quản lý doanh nghiệp.

Khen nhân viên sao cho phù hợp?

Một lãnh đạo giỏi hiểu rằng cần phải công nhận những thành tích nhân viên đã đạt được. Điều đó giúp cải thiện năng suất, tinh thần làm việc và giúp “giữ chân” người giỏi. Nhưng không phải ai cũng biết khen đúng cách và khéo léo…

Careerbuilder khởi động khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2022’

CareerBuilder vừa khởi động khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022. Chương trình mong muốn tiếp cận những phản hồi, nhu cầu, mong đợi của người đi làm trên cả nước.

Học viện Tài chính ‘bắt tay’ CareerBuilder ra mắt Cổng thông tin việc làm

Đầu tháng 12/2022 Học viện Tài chính hợp tác với trang CareerBuilder.vn ra mắt Cổng thông tin việc làm kết nối SV và doanh nghiệp, đồng thời tổ chức thành công chuỗi hội thảo định hướng nghề nghiệp.

Giải quyết bất đồng quan điểm trong công sở

Không dễ để nói ra điều gì đó đi ngược với quan điểm của số đông. Nhưng nếu đó là quyền lợi sát sườn hoặc bạn nhìn ra nguy cơ lớn, bạn vẫn cần phải lên tiếng. CareerBuilder gợi ý giải pháp cho dễ được chấp nhận.

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.

Nhân lực chất lượng cao: Chìa khóa phát triển của Bình Dương

Việc tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên nền tảng quan trọng, tạo tiềm lực để tỉnh đột phá, là chìa khóa thu hút đầu tư cho Bình Dương.

Bình Dương tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bình Dương đã nỗ lực gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Nam Định: Đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao ở các lĩnh vực trọng điểm

Nam Định sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và hướng tới mục tiêu hình thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin.