Dưới đây là tất cả những gì du khách cần biết về quy định trang phục của Qatar trước khi đặt chân tới quốc gia Trung Đông này.

Những trang phục được phép mặc ở Qatar

Phụ nữ không phải người Qatar thì không cần phải che tóc và mặc abaya, kiểu áo choàng dài màu đen bao phủ toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, trang phục của nữ giới vẫn cần phải đảm bảo che vai và mặc váy, đầm hay quần dài che đầu gối để không vi phạm pháp luật của nước này.

Quy định về trang phục được áp dụng ở những nơi như trung tâm mua sắm, chợ địa phương gọi là souqs, trên Corniche, bờ sông của Doha và các khu vực công cộng khác, nơi quy định về trang phục cần được tuân thủ.

Quy định về trang phục cho du khách khi tới Qatar. Ảnh: Doha Fes City

Một số khuyến nghị về trang phục cho du khách nữ là:

- Áo khoác, áo sơ mi tay ngắn che vai và không lộ khe ngực
- Váy maxi và các loại váy khác che vai và đầu gối
- Quần jean hoặc quần tây

Hầu hết các bãi biển ở Doha đều thuộc sở hữu của các khách sạn, do đó du khách có thể mặc bikini hoặc những loại đồ bơi khác nhau.

Katara là bãi biển duy nhất không thuộc sở hữu của khách sạn và là điểm công cộng nên sẽ áp dụng tất cả các quy định về trang phục của Qatar.

Trong khi đó nam giới được phép mặc quần dài và quần chinos (quần may bằng vải cotton dệt chéo) màu sáng. Tuy nhiên, du khách nam không thể mặc quần jean, quần đùi thể thao hoặc quần chinos không che đầu gối.

Áo cộc tay và áo phông in những câu slogan phản cảm cũng không được chấp nhận ở quốc gia này.

Những trang phục không được phép mặc ở Qatar

Cả nam và nữ giới đều không được phép mặc bất kỳ trang phục nào để lộ vai và đầu gối khi ở Qatar. Tuy nhiên, trang phục cho nữ có những quy định cụ thể hơn.

Những quy định về trang phục cho nữ giới ở Qatar có phần cụ thể hơn. Ảnh: The Sun

Nếu là một nữ du khách đến thăm Qatar, bạn không thể mặc những trang phục như:

- hở vai và đầu gối
- bó sát
- lộ cơ thể

Quy định trang phục ở sân bay Doha

Sân bay quốc tế Hamad ở Doha là một sân bay quốc tế lớn và do đó, quy định về trang phục trong nước không được áp dụng tại đây. Tuy nhiên, nếu có mặt ở sân bay trong trang phục theo quy định, thì việc xuất hay nhập cảnh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Thời tiết ở Qatar thời điểm diễn ra World Cup

Qatar nằm ở trung tâm của Trung Đông, giữa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain và Ả Rập Saudi.

Ngay cả trong tháng 12, nhiệt độ ở đây cũng hiếm khi giảm xuống dưới 20 độ C, với mức nhiệt trung bình từ 23 đến 26 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ vẫn có thể hạ xuống mức thấp khoảng 15 độ C, với độ ẩm 71%.

Lượng mưa cũng tăng mạnh vào tháng 12, với mức trung bình là 12,1mm, so với mức không trong các tháng 6, 7, 8 và 9.

Do cái nóng gay gắt ở Qatar vào mùa hè (nhiệt độ đều trên 29 độ C), nên Fifa đã quyết định dời World Cup sang mùa đông để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cầu thủ cũng như du khách.

Đỗ An (Tổng hợp)