nợ xấu

Cập nhập tin tức nợ xấu

Nợ xấu trái phiếu doanh nghiệp lên tới 16,29%

Trong báo cáo về trái phiếu doanh nghiệp tháng 4/2023 vừa phát hành, FinnRatings cảnh báo về tình trạng nợ xấu trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục gia tăng.

Lập tổ công tác gỡ khó cho hai dự án của Novaland

Để tháo gỡ những vướng mắc pháp lý cho hai dự án của Novaland tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Thuận, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa chỉ đạo lập Tổ công tác.

Sân golf Đầm Vạc đang 'nổi sóng' và khoản nợ xấu 800 tỷ đồng của chủ đầu tư

Thông tin về sân Golf Đầm Vạc đang “nóng” lên sau vụ bắt 22 golfer đánh bạc tại Vĩnh Phúc. Không chỉ vậy, chủ đầu tư sân Golf Đầm Vạc khả năng sẽ bị Ngân hàng Ocean Bank khởi kiện bởi khoản nợ xấu 800 tỷ đồng tại ngân hàng này.

Lập Ban Chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng.

Ngân hàng rao bán những khoản nợ lạ lùng

Một số ngân hàng gần đây rao bán nhiều khoản nợ lạ lùng, như khoản nợ gốc 8 triệu đồng được rao giá 3,6 tỷ đồng, khoản nợ vay tiêu dùng chỉ hơn 13.000 đồng, khoản nợ không có tài sản đảm bảo hay khoản nợ được thế chấp bằng đàn gà để thu hồi nợ.

Hạ giá cả chục lần, ngân hàng vẫn trầy trật bán tài sản thế chấp

Không chỉ 2 chiếc siêu xe Roll-Royce hay du thuyền của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều tài sản hoặc khoản nợ có giá trị lớn khác cũng khiến các ngân hàng “vật vã” tìm người mua để xử lý nợ xấu. Trong đó, có tài sản hạ giá cả chục lần vẫn khó bán.

Ngân hàng rao bán 'biệt thự trên không' giá 60 tỷ có lan can dát vàng ở Hà Nội

Để thu hồi nợ xấu, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Thăng Long (VietinBank Nam Thăng Long) đang xúc tiến thủ tục để bán căn hộ chung cư có chi tiết dát vàng, trị giá khoảng 60 tỷ đồng

Sớm hướng dẫn về việc hoàn trả tài sản là vật chứng của vụ án hình sự

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản gửi đến Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao đề nghị sớm hướng dẫn, có quy định trong giải quyết tranh chấp về nợ xấu, tài sản bảo đảm liên quan đến nợ xấu.

VietinBank bán khoản nợ được thế chấp bằng chuồng trại và ‘3 đời gà’

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) rao bán khoản nợ có tài sản đảm bảo gồm tài sản gắn với nhiều lô đất, hàng tồn kho và toàn bộ số lượng đàn gà, cả gà ông bà, gà bố mẹ, gà con và các hoa lợi phát sinh từ toàn bộ đàn gà.

Gia chủ ‘chết đứng’ phát hiện ngân hàng thu hồi nợ nhầm nhà

Sự cố hy hữu xảy ra khi ngân hàng thu hồi nhầm nhà khiến gia chủ ngao ngán do đồ đạc bị tháo dỡ trái phép.

Thu hồi siêu xe Rolls-Royce dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết để xử lý nợ

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo thu giữ tài sản bảo đảm của FLC Faros là 1 chiếc xe 5 chỗ hiệu Rolls-Royce, được biết đến là xe của ông Trịnh Văn Quyết, để xử lý nợ.

Nợ ngân hàng quá hạn, đại gia phố núi vẫn cho người khác vay nghìn tỷ đồng

Đức Long Gia Lai cho nhiều tổ chức, cá nhân vay hơn 2.000 tỷ đồng dù không có tài sản đảm bảo, bảo lãnh của bên thứ 3. Trong khi đó, chính doanh nghiệp đang nợ quá hạn ngân hàng.

Vay từ thẻ tín dụng: Không khéo dính nợ xấu

Từ rút tiền từ thẻ tín dụng đến trả góp 0%, rất nhiều hình thức vay đưa người dùng vào ma trận nếu không tìm hiểu kỹ sẽ khó thanh toán nợ.

Trầy trật’ rao bán, đại hạ giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng ở OceanBank

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) rao bán lần thứ 5 khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị (CUD).

Ngân hàng rao bán nhà máy thủy điện, dự án condotel, resort để thu hồi nợ

Các ngân hàng lớn tiếp tục rao bán nhiều dự án lớn với giá khởi điểm hàng trăm tỷ đồng để xử lý nợ xấu.

Doanh nghiệp đứt nguồn tiền, rủi ro nợ nần lan rộng

Do dòng tiền gặp khó, vốn tín dụng khan hiếm nên có tình trạng các DN mua hàng của nhau và ghi nợ khối lượng rất lớn, nhất là trong lĩnh vực xây dựng. Nguy cơ nợ xấu giữa các DN đang lan rộng gây rủi ro, đổ vỡ nếu không có sự hỗ trợ kịp thời.

Ngân hàng ồ ạt thanh lý ô tô giá từ 100 triệu đồng⁄chiếc

Nhiều mẫu ô tô thanh lý được ngân hàng bán với giá rẻ hơn thị trường xe cũ từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Lợi nhuận lao dốc, loạt đại gia 'thép' dính trăm tỷ nợ xấu ngân hàng

Lợi nhuận của các doanh nghiệp thép trong quý II giảm sâu, thậm chí thua lỗ. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp thép có nợ xấu tới hàng trăm tỷ đồng tại ngân hàng.

Ngân hàng liên tục hạ giá tài sản phát mại vẫn không ai mua

Giai đoạn này, nhiều ngân hàng như VietinBank, Vietcombank, Agribank, BIDV, VPBank, VIB… liên tục rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ, giảm gánh nặng nợ xấu.

Ngân hàng trầy trật thanh lý căn hộ penthouse, duplex cả chục tỷ đồng

Nhiều nhà băng đã không ít lần rao bán các bất động sản để thu hồi, xử lý nợ nhưng vẫn không tìm được người mua.