Nợ xấu

Cập nhập tin tức Nợ xấu

Công khai người bán hàng online vi phạm; quy định mới về xử lý nợ xấu

Công khai người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng; sửa quy định về việc mua, bán và xử lý nợ xấu; đại lý thanh toán được giao dịch không quá 200 triệu đồng/ngày... là những chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 7/2024.

Chính thức siết thao túng ngân hàng theo quy định mới từ 1/7

Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD) 2024 sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2024, với những điểm mới đáng chú ý liên quan đến việc siết chặt tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng, đồng thời luật hoá các quy định về nợ xấu.

Hạ giá khoản nợ nghìn tỷ của đại gia sở hữu nhà máy điện gió đầu tiên

Khoản nợ hơn 1.200 tỷ đồng thế chấp bằng nhà máy điện gió đầu tiên của Việt Nam được ngân hàng hạ giá hơn 170 tỷ đồng sau 2 tháng khi rao bán vẫn ế. Một đại gia năng lượng khác có khoản nợ hơn 500 tỷ đồng cũng được rao bán với giá giảm cả trăm tỷ.

Chủ đầu tư toà nhà bỏ hoang trên ‘đất vàng’ TP.HCM bị cưỡng chế thuế

Nợ thuế gần 30 tỷ đồng và quá thời hạn 90 ngày vẫn chưa nộp, chủ đầu tư toà nhà Saigon One Tower bị cưỡng chế bằng hình thức ngừng sử dụng hoá đơn.

Loạt 'đại gia' thép bị ngân hàng rao bán nợ

Một loạt doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thép bị ngân hàng rao bán nợ trong thời gian gần đây, trong đó có cả doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên sàn.

MB thông tin về việc thu hồi khoản nợ của công ty Quan Minh

Trước thông tin Công ty TNHH Quan Minh - khách hàng nợ xấu của MB kiện ngân hàng này khi tiến hành thu hồi nợ xấu, MB đã phát thông cáo báo chí thông tin về sự việc.

Ngân hàng thẩm định giá hàng chục lô đất của đại gia thanh long thế chấp

BIDV Chi nhánh Long An vừa thông báo lựa chọn tổ chức thẩm định giá đối với 22 lô đất được dùng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay của CTCP Chế biến nông sản Cát Tường, một đại gia thanh long.

Loạt hãng hàng không Việt bị ACV nhắc nợ, cảnh báo nguy cơ bị kiện

Loạt hãng hàng không tên tuổi bị Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đưa vào diện nợ xấu, vi phạm nghĩa vụ thanh toán.

Khoản nợ hơn 200 tỷ thế chấp bằng nhà đất được ngân hàng thuê thẩm định giá

Khoản nợ hơn 200 tỷ đồng có tài sản đảm bảo là bất động sản tại Hà Nội và nhà tang lễ tại Bình Dương của Công ty cổ phần Trương Thiên Hà đang được ngân hàng xúc tiến thủ tục thẩm định giá.

Ngân hàng rao bán nhà đất thế chấp món nợ 1.500 tỷ với giá chỉ 1/10

Ngân hàng VietinBank Chi nhánh 7 - TP.HCM thông báo bán đấu giá khoản nợ trị giá hơn 1.500 tỷ đồng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Võ Thị Thu Hà (TP.HCM), với giá khởi điểm chưa bằng 1/10 tổng giá trị các khoản nợ.

3 lần rao bán thất bại, ngân hàng hạ giá tiếp lô đất biệt thự Đà Nẵng

Lô đất biệt thự gần 1.000m2 tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng sắp được ngân hàng đấu giá tiếp, với mức giảm giá hơn 30% so với giá rao bán cách đây hơn 1 năm.

Vì sao sếp ngân hàng 'ưu ái' cho vay bất động sản?

Theo một lãnh đạo nhà băng, cho vay tiêu dùng, kinh doanh… nếu dẫn đến nợ xấu thì ngân hàng sẽ gần như mất trắng. Trong khi cho vay lĩnh vực bất động sản, dù có nợ xấu thì tài sản đảm bảo vẫn còn đấy.

Năm trả giá của các đại gia xăng dầu

Năm qua có thể coi là một năm mà các đại gia xăng dầu phải trả giá cho thời gian dài sai phạm, nhiều ông bà chủ trong giới xăng dầu nợ thuế khủng, bị cưỡng chế thuế, lãnh đạo bị cấm xuất cảnh và cả ngồi tù.

Bữa tiệc tất niên dang dở của CEO một tổ chức tín dụng

Những cuộc họp đã rất căng thẳng, xoay quanh việc phân loại nợ xấu của các khách hàng doanh nghiệp. Giữ nguyên nhóm nợ hay cho nhảy nhóm? Bữa tiệc tất niên không còn tâm trạng nào, vị CEO bỏ về giữa chừng.

Đại án Xuyên Việt Oil: Nhiều ngân hàng đang 'ngậm trái đắng' nợ xấu

Ngoài việc nợ thuế 1.500 tỷ đồng, Xuyên Việt Oil đang có khoản nợ xấu lên đến khoảng 5.500 tỷ đồng tại 4 ngân hàng thương mại.

Loạt đại gia xăng dầu sa lầy trong nợ xấu ngân hàng, nợ thuế khủng

Trong số các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, một số đơn vị nợ thuế lên đến hàng nghìn tỷ đồng hay nằm trong danh sách nợ xấu của ngân hàng.

'Đại gia' điện gió nghìn tỷ bị siết nợ, từng 'một tài sản thế chấp vay 2 ngân hàng'

Khoản nợ trị giá 1.200 tỷ đồng mà chủ nhà máy điện gió đầu tiên của Việt Nam vừa bị Agribank thông báo chuẩn bị bán đấu giá không phải là khoản nợ lớn duy nhất của nhóm doanh nghiệp liên quan đến doanh nhân Phạm Văn Minh tại ngân hàng này.

Khoản nợ 1.500 tỷ đồng nhà đất và tài sản, ngân hàng rao giá bèo chưa tới 1/10

Món nợ gốc hơn 567 tỷ đồng, tính cả tiền lãi phát sinh, giá trị khoản nợ lên đến 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ mong thu về 142 tỷ đồng từ việc bán khoản nợ này.

Nợ xấu nhiều công ty tài chính từ 8-10%, có trường hợp lên tới 20%

Tính đến ngày 31/8, dư nợ cho vay của 16 công ty tài chính là 135.945,3 tỉ đồng nhưng nợ xấu lên đến 8-10%, cá biệt có công ty nợ xấu lên đến 20%.

'Đưa Tài chính tiêu dùng vào bậc phổ thông trung học để giảm tín dụng đen'

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, để giảm tỷ lệ tín dụng đen thì phải tăng quy mô kênh tín dụng chính thống và một trong những giải pháp là đưa giáo dục tài chính tiêu dùng vào chương trình học tập của học sinh THPT.