PCCC

Cập nhập tin tức PCCC

9 giải pháp ngăn ngừa, xử lý cháy nổ chung cư, trung tâm thương mại ở Hà Nội

9 nhóm giải pháp để khắc phục tình trạng cháy nổ trên địa bàn TP Hà Nội được HĐND TP thông qua, nhấn mạnh đến việc ngăn ngừa, xử lý cháy nổ xảy ra đối với loại hình có nguy cơ cao như chung cư, cụm công nghiệp làng nghề, trung tâm thương mại…

Phường ở Hà Nội áp dụng mô hình tuần tra đêm kết hợp PCCC

Phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) áp dụng mô hình tuần tra đêm kết hợp phòng cháy để quản lý các khu vực tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Tập huấn kỹ năng PCCC rất quan trọng, sao cử người giúp việc tham gia?

Việc tuyên truyền, tập huấn kỹ năng PCCC ở các khu chung cư, nơi tập trung đông người là rất quan trọng, nhưng có cuộc chỉ 20-30% người dân tham gia. Thậm chí, có gia đình cử người giúp việc đi thay.

Khánh Hòa: Kiểm tra, xử lý nghiêm các công trình vi phạm về PCCC

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với công trình vi phạm về PCCC.

Hà Nội tăng cường ứng dụng CNTT cảnh báo hỏa hoạn sau vụ cháy chung cư mini

TP Hà Nội đề nghị các đơn vị tích cực triển khai ứng dụng công nghệ thông tin cảnh báo cháy, đồng thời số hóa hồ sơ quản lý địa bàn cơ sở, nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý kịp thời khi cháy, nổ xảy ra.

Bất ngờ xảy ra chập điện, cháy nhà, xử lý thế nào để cứu tính mạng?

Theo thống kê của lực lượng chức năng, chập điện là một trong những nguyên nhân hàng đầu và thường gặp nhất trong các sự cố cháy.

'Hô biến' nhà ở riêng lẻ thành chung cư mini sẽ gây nguy hiểm cho xã hội

Theo Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, việc thay đổi công năng công trình không thông báo cho cơ quan chức năng là hành vi nguy hiểm cho xã hội và chính con người sống trong và gần công trình đó.

Đà Nẵng tổ chức trải nghiệm về PCCC cho học sinh nhiều trường học

Trong 2 ngày 25- 26/11, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền và trải nghiệm thực tế công tác PCCC.

Nhiều quy định mới về PCCC có hiệu lực từ tháng 12/2023

Từ đầu tháng 12/2023, một số quy định mới về PCCC cho nhà ở và công trình, nhất là chung cư sẽ chính thức được áp dụng.

Yếu tố đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trên tàu thuyền du lịch

Du lịch biển và sử dụng tàu thuyền du lịch ngày càng được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn. Tuy nhiên, theo lực lượng phòng cháy, loại hình này cũng cần lưu ý về phòng tránh hỏa hoạn.

Chập cháy ắc quy xe máy, cách nào để phòng ngừa?

Cháy do chập ắc quy xe máy khi phương tiện không hoạt động là điều hy hữu, nhưng thực tế đã có vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng từ nguyên nhân này.

Nhiều trụ bê tông chặn đường xe cứu hỏa

Tại một số ngõ và khu dân cư, khu đô thị hiện vẫn còn tình trạng người dân lắp đặt trụ bê tông, barie để ngăn ô tô lưu thông nhưng cũng vô tình chặn luôn đường của xe cứu hỏa khi xảy ra cháy.

Ẩn họa cháy nổ từ thói quen đốt vàng mã bừa bãi

Đốt vàng mã trong những ngày lễ, Tết từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, không ít vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra có nguyên nhân do đốt vàng mã bừa bãi.

Giả định cháy 50 người mắc kẹt, các lực lượng chạy đua dập lửa, cứu nạn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Thế Giang ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong quá trình diễn tập đã bám sát kịch bản, tình huống giả định về PCCC.

Chủ karaoke bối rối về vật liệu chống cháy, Cảnh sát PCCC lên tiếng

Liên quan tới những khúc mắc của các hộ kinh doanh dịch vụ karaoke, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn những sản phẩm bọc chống cháy có thông số kỹ thuật cụ thể.

Hà Nội: Tuyên truyền PCCC cho hơn 200 học sinh, giáo viên

Hơn 200 người học sinh và giáo viên Trường tiểu học Quốc tế Singapore, khu đô thị Nam Thăng Long (Tây Hồ, Hà Nội) được lực lượng PCCC tuyên truyền, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy...

Công an quận Hoàn Kiếm tăng cường tập huấn PCCC&CNCH ở nơi khách lưu trú đông

Để chủ động bảo đảm an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức tập huấn và hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Cục Cảnh sát PCCC lý giải nguyên nhân sơn chống cháy không được nghiệm thu

Sơn chống cháy được biết tới là giải pháp chống cháy an toàn, hiệu quả, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng bỏ dở công trình do sơn chống cháy không được nghiệm thu.

Vụ cháy chung cư mini: Lắp thang thoát hiểm như nào mới giúp người dân an toàn?

Việc lắp thang thoát hiểm là giải pháp cần thiết đối với những chung cư mini chưa có lối thoát hiểm. Các loại thang này đã có Quy chuẩn trong Thông tư QCVN 06:2022/BXD.

Vạch trần thủ đoạn giả cán bộ PCCC gọi doanh nghiệp lừa đảo

Với thủ đoạn giả danh cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, các đối tượng gọi điện thoại đến một số cơ sở, doanh nghiệp để yêu cầu mua sách, tài liệu liên quan đến công tác PCCC để lừa đảo lấy tiền.