Phần Lan

Cập nhập tin tức Phần Lan

Moscow cảnh báo NATO về hậu quả tập trận sát biên giới Nga

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc các cuộc tập trận sắp tới của tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Phần Lan, sát biên giới Nga là hành động khiêu khích.

Nga cảnh báo đáp trả nếu vũ khí hạt nhân NATO đặt ở Phần Lan

Đại sứ Nga cảnh báo Moscow sẽ có hành động đáp trả, nếu vũ khí hạt nhân của NATO được đặt trên lãnh thổ Phần Lan.

Phần Lan tiếp tục kéo dài thời hạn đóng cửa biên giới với Nga

Chính phủ Phần Lan cho biết sẽ gia hạn thời gian đóng cửa các trạm qua biên giới với Nga cho đến khi có thông báo mới, đồng thời bổ sung một số trạm khác vào danh sách cấm.

Nga phủ nhận huy động thêm 300.000 quân, Phần Lan ký thỏa thuận với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, tuyên bố của Tổng thống Ukraine Zelensky rằng Nga có kế hoạch huy động thêm 300.000 binh sĩ vào mùa hè là “không đúng sự thật”.

Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại

Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.

Chủ tịch Quốc hội Phần Lan thăm Trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

Ngày 26/03/2024, Trường Tiểu học - Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy (Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội) vinh dự đón Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.

Cộng đồng người Việt được coi trọng ở Phần Lan vì chân thành, cần cù

Cộng đồng hơn 10.000 người Việt Nam sinh sống tại Phần Lan được công nhận là dân tộc thiểu số. Nhờ đức tính chân thành, cần cù, chăm chỉ, cộng đồng người Việt được coi trọng tại đây.

Nét độc đáo của trường THCS theo tiêu chuẩn Phần Lan ở Hà Nội

Trường THCS Tân Thời Đại là trường học tiêu chuẩn Phần Lan tại Đông Anh với chương trình giáo dục hiện đại, môi trường học tập chất lượng, đảm bảo chất lượng đầu ra cho học sinh.

Nước thành viên mới của NATO ủng hộ quan điểm của Pháp về Ukraine

Ngoại trưởng Phần Lan Elina Valtonen nói, Helsinki đồng ý với Paris rằng tất cả các lựa chọn phải được đặt trên bàn để hỗ trợ nỗ lực chống lại Nga của Ukraine.

Phần Lan có tổng thống mới sau khi gia nhập NATO

Ông Alexander Stubb đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Phần Lan hôm nay (1/3), sẵn sàng lãnh đạo trong một kỷ nguyên mới sau khi nước này gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Thời tiết lạnh giá, hãng hàng không tiến hành 'cân hành khách'

Một hãng hàng không thông báo sẽ bắt đầu cân hành khách cùng hành lý xách tay để ước tính chính xác hơn trọng lượng của máy bay trước khi cất cánh.

Ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phần Lan được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp. Bí quyết để đất nước Bắc Âu này đạt được vị trí đó có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.

Phần Lan gia hạn thời gian đóng cửa biên giới với Nga

Chính phủ Phần Lan sẽ gia hạn đóng cửa biên giới phía đông với Nga do mối đe dọa vẫn về người di cư vượt biên vẫn chưa chấm dứt.

Nga cảnh báo Phần Lan lãnh hậu quả đầu tiên nếu Moscow - NATO xung đột

Phần Lan sẽ là quốc gia đầu tiên phải gánh chịu hậu quả trong trường hợp căng thẳng giữa Nga và NATO leo thang.

Nga đưa siêu pháo tự hành tới gần biên giới Phần Lan

Nga sẽ sớm triển khai các pháo tự hành mới nhất Coalition-SV tới Quân khu phía Bắc giáp biên giới Phần Lan và Na Uy.

Phần Lan cảnh báo xung đột ở Ukraine biến thành 'Chiến tranh Lạnh mới' với Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan cảnh báo về một cuộc đối đầu kéo dài với Nga, giữa lúc hy vọng về chiến thắng của Ukraine đang mờ dần.

Ông Putin công bố biện pháp đáp trả Phần Lan gia nhập NATO

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Moscow sẽ thành lập một quân khu mới để củng cố các vị trí gần Phần Lan, nhằm đáp trả quyết định gia nhập NATO của nước láng giềng.

Phần Lan lại đóng cửa toàn bộ biên giới với Nga từ hôm nay

Phần Lan sẽ một lần nữa đóng cửa toàn bộ biên giới với Nga để ngăn chặn dòng người xin tị nạn gia tăng bắt đầu từ hôm nay (15/12).

Phần Lan mở lại biên giới với Nga

Phần Lan sẽ mở lại 2 trong số 8 cửa khẩu biên giới với Nga sau quyết định đóng cửa vào tháng 11 để ngăn làn sóng người xin tị nạn gia tăng bất thường.

Điện Kremlin cảnh báo căng thẳng nếu Ba Lan điều quân tới biên giới Nga

Điện Kremlin tuyên bố bất kỳ quyết định nào của Phần Lan cho phép lực lượng quân sự Ba Lan tập trung gần biên giới Nga sẽ bị coi là mối đe dọa.