S-400

Cập nhập tin tức S-400

Nga triển khai thêm tổ hợp phòng không S-400 ở Belarus

Bộ Quốc phòng Belarus cho biết, thêm một tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga đã được triển khai tới nước này.

Thực hư Nga thay đổi nhiệm vụ chiến đấu của hệ thống S-400 tại Ukraine

Nga được cho đang sử dụng hệ thống phòng thủ S-400 để thực hiện các nhiệm vụ 'lạ' như tên lửa HIMARS do Mỹ sản xuất, hoặc bắn phá cơ sở hạ tầng của Ukraine.

Xe tải chở hệ thống tên lửa S-400 của Nga lao xuống mương vì tài xế say rượu

Chiếc xe tải chở hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã lao xuống con mương gần đường cao tốc ở vùng Tula của Nga do tài xế say rượu.

Những vũ khí Nga đang được các nước châu Á đặc biệt quan tâm

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf, máy bay chiến đấu Su-30 là hai trong số những vũ khí của Nga đang được nhiều nước châu Á quan tâm.

Xem Nga điều hai tiểu đoàn phòng không S-400 tới Belarus

Theo giới chức quân sự Nga, động thái nước này điều tên lửa S-400 tới Belarus là một phần của công tác chuẩn bị cho cuộc tập trận chung giữa hai bên.

Ấn Độ tiếp nhận 'rồng lửa' Nga bất chấp nguy cơ hứng đòn trừng phạt của Mỹ

Ấn Độ đã bắt đầu tiếp nhận các hệ thống phòng thủ tên lửa, mệnh danh "rồng lửa" S-400 của Nga, khiến New Delhi đối mặt nguy cơ bị Mỹ áp trừng phạt theo đạo luật ngăn cản các nước mua vũ khí Nga.

Mỹ thúc giục Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ 'rồng lửa' Nga

Trong cuộc đàm thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã hối thúc Ankara từ bỏ các hệ thống phòng thủ "rồng lửa" S-400 do Nga sản xuất.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tố Mỹ ‘tấn công chủ quyền’

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhận định, việc Mỹ áp đòn trừng phạt Ankara về thương vụ tên lửa S-400 là "sự tấn công vào chủ quyền" của nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ dọa đáp trả đòn trừng phạt S-400 của Mỹ

Bộ Tài chính Mỹ đã áp lệnh trừng phạt lên một số quan chức và cơ quan Presidency of Defence Industries của Thổ Nhĩ Kỳ, với lý do nước này mua tên lửa S-400.

Thổ Nhĩ Kỳ dùng tiêm kích Mỹ làm 'mồi’ thử S-400

Giới quân sự Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã tiến hành thử nghiệm thực địa hệ thống tên lửa phòng không nước này mua từ Nga, trong đó sử dụng các tiêm kích F-4 và F-16 làm mục tiêu.

Xem tổ hợp phòng không Nga hạ gục tên lửa đối phương

Trong video được Bộ Quốc phòng Nga công bố, tên lửa S-400 đã đánh chặn thành công mục tiêu giả lập là tên lửa của đối phương.

Thất vọng với Mỹ, Iraq cân nhắc mua S-400 của Nga

Cân nhắc mua thêm vũ khí phòng thủ được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao giữa Iraq và Mỹ sau khi quân đội Mỹ khởi động một cuộc không kích ở gần sân bay quốc tế Baghdad, giết chết chỉ huy lực lượng Quds của Iran.

Sau nhiều vụ không kích, Iraq muốn mua tên lửa S-300

Một nhà lập pháp cấp cao của Iraq cho biết, nước này sẽ nối lại việc đàm phán mua tên lửa S-300 từ Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không bỏ S-400 bất chấp trừng phạt từ Mỹ

Trước đó, Ankara đã cân nhắc việc trục xuất lính Mỹ ra khỏi căn cứ không quân Incirlik nơi Washington trữ một số vũ khí hạt nhân chiến lược, nếu Mỹ thực hiện lời đe doạ áp trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ thử 'rồng lửa' Nga bằng chiến cơ Mỹ, Washington nổi giận

Những hình ảnh ấn tượng được mô tả là các vụ thử radar của hệ thống tên lửa S-400 mà Ankara mới mua từ Nga vừa xuất hiện trên truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc Syria và S-400, ông Trump nhận là 'fan bự' của Tổng thống Thổ

Sau cuộc hội đàm kéo dài nhiều giờ đồng hồ với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố mình là một "fan bự" của người đứng đầu chính quyền Ankara.

Cam kết 'chắc nịch' của Putin với Ảrập Xêút

Tổng thống Vladimir Putin gợi ý Ảrập Xêút nên mua các hệ thống phòng không của Nga để bảo vệ các cơ sở dầu lửa khỏi bị máy bay không người lái tấn công.

Mỹ cân nhắc trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì tên lửa Nga

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 9/9 cho biết, chính phủ Mỹ đang xem xét áp đặt lệnh trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ vì thương vụ tên lửa S-400.

Phớt lờ Mỹ, Nga - Thổ cam kết tăng cường hợp tác quân sự

Nga có thể sẽ giúp Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của riêng mình, chiếc TF-X – Giám đốc Cơ quan Liên bang về hợp tác Kỹ thuật Quân sự Nga Dimitry Shugayev cho biết hôm 28/8, hãng tin Sputnik đưa tin.

Mỹ khó ngăn nổi Thổ Nhĩ Kỳ quay sang Nga

Nếu những đề nghị hiện nay của Mỹ với Thổ Nhĩ Kỳ thất bại thì cấm vận sẽ là điều khó tránh và có thể gây tổn hại không thể sửa chữa cho mối quan hệ song phương vốn đã nhiều rạn nứt.