Công viên Hà Nội xuống cấp, hoang tàn
Sự kiện

Công viên Hà Nội xuống cấp, hoang tàn

Hà Nội dự tính năm 2023 làm ‘sống lại’ hàng loạt công viên, trong đó Công viên Thủ Lệ, Bách Thảo, Thống Nhất…

Sở Xây dựng nêu phương án ‘giải cứu’ loạt công viên ở Hà Nội

Sở Xây dựng vừa đề xuất UBND TP Hà Nội phương án xử lý những tồn tại của 9 công viên mới (tổng diện tích 320ha), đồng thời nêu phương án cải tạo 4 công viên cũ đang xuống cấp.
Mới nhất
cũ nhất

Dân khát chỗ vui chơi, công viên 12ha làm xong ‘cửa đóng then cài’

Hoàn thiện hơn 2 năm nay, công viên Thiên Văn học, rộng 12ha, ở khu đô thị Dương Nội (Hà Đông) vẫn rào kín các lối, dân không được vào tập thể dục. Còn dự án Công viên Thể thao ở quận này lại bị ‘băm nát’ làm nhà hàng, sân golf…

Dự án công viên nghìn tỷ, khởi công rồi bỏ hoang

Nhiều công viên, khu vui chơi ở Hà Nội được khởi công rầm rộ, nhưng sau đó lại quây rào kín mít, ‘đắp chiếu’, chung tình cảnh cỏ dại mọc um tùm, lãng phí nguồn lực đất đai.

Xây dựng, cải tạo loạt công viên ở Hà Nội: Dân mong mà chỗ nào cũng vướng?

Gần 10 năm, TP Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng, cải tạo 60 công viên, vườn hoa trong nội thành, nhưng đến nay do thiếu vốn, thiếu chủ đầu tư, vướng giải phóng mặt bằng, nhiều dự án vẫn nằm trên giấy hoặc khởi công rồi ‘đắp chiếu’.

Đại biểu Quốc hội: Quan trọng nhất là Hà Nội bắt tay vào xây dựng, cải tạo công viên

Theo đại biểu Quốc hội Đỗ Chí Nghĩa, TP Hà Nội không cần phải đi đâu xa, chỉ cần vào TP.HCM sẽ thấy công viên không có cổng, không có cửa và không có cả hàng rào. Bốn phía công viên người dân đều có thể ra vào tự do.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công viên

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án công viên cây xanh có hồ điều hòa, đồng thời yêu cầu không lấp ao hồ làm khu đô thị.

Làm ‘sống lại’ công viên, Hà Nội phải lấy người dân làm trung tâm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, trong năm 2023 TP sẽ làm sống lại các công viên. Ủng hộ chủ trương này, đại biểu Quốc hội khoá XIII Bùi Thị An lưu ý, TP phải lấy người dân làm trung tâm khi cải tạo, xây mới công viên.

‘Vận hành công viên như trung tâm thương mại, không ai muốn vào’

Theo KTS Ngô Doãn Đức, nguyên Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nếu TP Hà Nội sa đà xã hội hoá, biến công viên thành trung tâm thương mại hái ra tiền, người dân rất khó tiếp cận.

Hà Nội: Gần 7 thập kỷ khắc khoải ngóng chờ một công viên giải trí tầm cỡ

Hơn 68 năm kể từ Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954), Hà Nội vẫn chưa có được một công viên giải trí tầm cỡ, xứng đáng với quy mô, tầm vóc siêu đô thị 10 triệu dân.

Công viên Thủ đô lên diễn đàn Quốc hội

Với nhiều kỳ phản ánh về thực trạng công viên Thủ đô, chỉ rõ những tồn tại, bất cập, góp giải pháp từ các nhà khoa học, ĐBQH, VietNamNet nhận được phản hồi tích cực từ những người dân ở nơi có công viên, vùng quy hoạch treo và của cử tri Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ bỏ hàng rào và không thu phí vào công viên

Sau loạt bài VietNamNet phản ánh về những bất cập trong quản lý công viên ở Thủ đô, Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, tới đây sẽ theo mô hình không bán vé, bỏ hàng rào, người dân tự do vào công viên.

Quản lý công viên ở Hà Nội: Nơi mở toang, chỗ xé vé thu tiền

Dù ngộp thở giữa 'rừng' bê tông nhưng nhiều người ở Hà Nội lại có tâm lý ngại vào công viên do cách quản lý mỗi nơi một phách. Công viên ở Thủ đô vẫn các kiểu, chỗ kín cổng cao tường để thu phí, nơi mở toang thì nhếch nhác.

'Mất' đất Công viên Đống Đa, có ai chịu trách nhiệm?

Công viên Đống Đa bị ‘đắp chiếu’, biến thành khu dân cư suốt 20 năm qua khiến nhiều bạn đọc bức xúc và đề nghị làm rõ trách nhiệm trong việc làm mất đất công viên.

Gần 30 vạn dân chỉ 1 công viên, cao ốc thế chỗ nhà máy di dời

Hà Nội từng yêu cầu dành quỹ đất sau khi di dời nhà máy, bệnh viện, trường đại học… trong nội thành làm không gian xanh. Nhưng khi các nhà máy được di dời, công viên chưa thấy hình hài thì ‘rừng" cao ốc đã mọc lên như nấm sau mưa.

Hơn 20 năm ‘đắp chiếu’, công viên Đống Đa biến thành khu dân cư

Hơn 7ha ‘đất vàng’ nằm giữa quận Ba Đình và Đống Đa được quy hoạch là công viên văn hoá, thể thao từ đầu những năm 2000 nhưng đến nay chưa được xây dựng, bị hàng trăm hộ dân lấn chiếm. "Kiến nghị" là điệp khúc quen thuộc khi nói đến dự án này.

Cả tuổi thanh xuân đã trôi qua, công viên Tuổi Trẻ mãi ‘không lớn’

“Công trình từ thời tôi thanh xuân tới tận bây giờ có 2 con mà vẫn chưa xong; Khoảng thời gian một đứa trẻ thành người trưởng thành, công viên Tuổi Trẻ vẫn không lớn…” là những ý kiến của bạn đọc khi nói về công viên Tuổi Trẻ ở Hà Nội.

Dự án trọng điểm công viên Tuổi Trẻ, quy hoạch 'treo' suốt 4 nhiệm kỳ

Từng là công trình trọng điểm của TP Hà Nội, nhưng 20 năm qua, dự án xây dựng Công viên Tuổi Trẻ bị ‘đắp chiếu’, hàng quán đua nhau ‘xẻ thịt’, còn gần 1.000 hộ dân ở đây chịu cảnh sống mòn bởi quy hoạch treo.

Công viên Thủ đô: Nơi bị ‘xẻ thịt’, lấn chiếm, chỗ cỏ úa hoang tàn

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa đưa ra hạn định, năm 2023 thành phố sẽ làm ‘sống lại’ các công viên. PV VietNamNet ghi nhận thực tế, công viên ở Thủ đô vẫn chưa thoát cảnh bị ‘xẻ thịt’, dự án mới thì cỏ úa hoang tàn.

Khác Hà Nội, Đà Nẵng đầu tư nghìn tỷ xây công viên, miễn phí tham quan

Đà Nẵng đầu tư xây dựng các công viên để người dân và du khách thoải mái tham quan, vui chơi, không thu tiền bán vé qua cổng như một số công viên ở Hà Nội.