tai nạn thương tích ở trẻ em

Cập nhập tin tức tai nạn thương tích ở trẻ em

Bé trai 4 tuổi bị chó cắn đứt lệ quản

Bé trai 4 tuổi vào viện trong tình trạng rách mi dưới mắt do chó cắn, chẩn đoán đứt lệ quản, nếu không được nối sẽ gây tình trạng chảy nước mắt, ảnh hưởng đến sinh hoạt, gây viêm nhiễm tại mắt.

Gia đình là trường học quan trọng hình thành văn hóa tham gia giao thông ở trẻ

Các phụ huynh cần quản lý chặt chẽ phương tiện, không giao xe cho con em mình điều khiển khi chưa có giấy phép lái xe; nhắc trẻ phòng tránh các tình huống giao thông nguy hiểm.

Cảnh báo tai nạn thương tích ở trẻ khi chơi đùa với vật cứng, sắc nhọn

Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, vừa tiếp nhận bé trai 3 tuổi vào viện với chẩn đoán chấn thương vòm miệng do tai nạn sinh hoạt.

Bé trai nhập viện cấp cứu vì trò đùa nghịch của bạn học

Bé trai lớp 3 bị thủng trực tràng do ngồi vào chiếc bút dựng ngược khi chơi đùa cùng các bạn trong lớp học. Bệnh nhi đến viện trong tình trạng đau vết thương vùng tầng sinh môn, đau bụng vùng hạ vị.

Cách chủ động phòng tránh tai nạn bỏng cho trẻ

Bỏng là tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em. Khi bị bỏng, làn da non nớt của trẻ sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương.

Những lưu ý giúp cha mẹ phòng tránh trẻ vấp, ngã, tai nạn thương tích

Tuyệt đối không cho trẻ tự ý leo lên gác cao, cửa sổ đang mở; bậc thềm, cầu thang cần có lan can, tay vịn chắc chắn... là những lưu ý để cha mẹ phòng tránh trẻ vấp, ngã, tai nạn thương tích.

Biện pháp giúp trẻ hạn chế chấn thương vùng miệng

Nửa đầu năm 2023, bác sĩ khoa Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận hàng trăm bệnh nhi có vết thương phần mềm vùng hàm mặt, chủ yếu do tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông.