Thanh tra Chính phủ

Cập nhập tin tức Thanh tra Chính phủ

Thanh tra Chính phủ đề xuất đổi tên Cục Phòng, chống tham nhũng

Để thống nhất với quy định tại Luật Thanh tra năm 2022, Thanh tra Chính phủ đề xuất đổi tên Cục Phòng, chống tham nhũng thành Cục Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

18 ngành định kỳ luân chuyển vị trí công tác để chống tham nhũng

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho biết, Nghị định 59 đã quy định 18 ngành, lĩnh vực có các vị trí công tác phải chuyển đổi khi đủ từ 2 - 5 năm để phòng, chống tham nhũng.

Ông Đoàn Hồng Phong trả lời cử tri về việc nộp tiền giảm án tham nhũng

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong khẳng định, việc khắc phục hậu quả bằng tiền để giảm án hình sự trong xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế được pháp luật quy định tại Bộ luật Hình sự.

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh qua đời vì lý do sức khỏe

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Thanh tra Chính phủ xác nhận, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh qua đời vì lý do sức khỏe vào sáng 4/3.

Công bố kết luận thanh tra Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí

Ngày 21/2, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Thanh tra Chính phủ trả lời về quyền lợi của người dân trong vụ Việt Á

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho biết, tổ chức, cá nhân nào có căn cứ cho rằng mình bị thiệt hại trong vụ Việt Á, có thể liên hệ với cơ quan chức năng để được xem xét, giải quyết.

Đề nghị xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm tại Tổng công ty Vận tải thủy

Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ GTVT xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm trong cổ phần hóa, thoái vốn tại Tổng công ty Vận tải thủy.

Bốc thăm 67 người ở 9 bộ, ngành để xác minh tài sản

Ngày 8/2, Thanh tra Chính phủ tổ chức bốc thăm lựa chọn 67 người đang công tác tại 9 bộ ngành, tập đoàn Nhà nước để xác minh tài sản, thu nhập trong năm 2023.

Thanh tra chỉ ra hàng loạt vi phạm ở khu du lịch Tam Chúc

Theo kết luận vừa được Thanh tra Chính phủ ban hành, khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam) vướng hàng loạt vi phạm liên quan đến quy hoạch, tư vấn khảo sát, lập dự án điều chỉnh bổ sung...

Chuyển cơ quan điều tra nhiều gói thầu mua sắm thiết bị chống Covid-19 ở Hà Nội

Thanh tra Chính phủ vừa chuyển thông tin để Bộ Công an chỉ đạo xác minh một số gói thầu mua sắm vật tư, sinh phẩm, kít xét nghiệm trên địa bàn TP Hà Nội.

Chuyển Bộ Công an xử lý việc phê duyệt một số gói thầu tại Bộ Y tế

Thanh tra Chính phủ kiến nghị chuyển Bộ Công an xem xét, xử lý việc thẩm định, phê duyệt giá gói thầu của Bộ Y tế đối với một số gói thầu có dấu hiệu vi phạm hình sự.

Thanh tra Chính phủ chỉ nhiều vi phạm liên quan dự án giao thông

Thanh tra Chính phủ vừa công bố thông báo kết luận thanh tra về việc thực hiện một số dự án sử dụng trái phiếu Chính phủ còn dư tại các dự án nâng cấp, cải tạo QL và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.

Kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến vi phạm tại 11 dự án du lịch ở TT-Huế

Sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận tại 11 dự án đầu tư du lịch trên địa bàn tỉnh TT-Huế có nhiều thiếu sót và vi phạm, lãnh đạo tỉnh này đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan kiểm điểm trách nhiệm.

Loạt dự án du lịch ở TT-Huế bị Thanh tra Chính phủ 'điểm tên' vi phạm

Trong giai đoạn từ đầu năm 2007 – 12/2017, có 11 dự án du lịch trên địa bàn tỉnh TT-Huế bị Thanh tra Chính phủ kết luận có nhiều vi phạm, khuyết điểm và tồn tại nhiều hạn chế

Cấm cán bộ thanh tra sử dụng dự thảo kết luận để đe dọa

Quy chế của Thanh tra Chính phủ (TTCP) nghiêm cấm cán bộ sử dụng dự thảo kết luận để đe dọa đối tượng thanh tra; cấm nhận tiền, quà, tài sản; tổ chức, tham gia giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.

Đấu giá 9 chiếc ô tô của Thanh tra Chính phủ

9 chiếc ô tô là tài sản của Thanh tra Chính phủ gồm các thương hiệu Mitsubishi, Ford, Mazda, Toyota có giá khởi điểm 785 triệu đồng.

Bộ trưởng Công Thương giải trình về khan hiếm xăng dầu

Bộ Công Thương đã chủ trì phối hợp với các bộ, ngành để tăng thêm 20% sản lượng bình quân của hằng năm. Như vậy sẽ có khoảng 21 triệu tấn xăng dầu để đủ đáp ứng cho nhu cầu của cả nước.

Tổng Thanh tra thừa nhận có một số kết luận thanh tra chưa đúng bản chất

Khẳng định qua kiểm tra không có tiêu cực ở những cuộc thanh tra chậm ban hành kết luận, nhưng Tổng Thanh tra thừa nhận, vừa qua một số kết luận chưa đúng bản chất, nguyên nhân là do ý thức chấp hành kỷ luật của đoàn thanh tra chưa cao.

Thủ tướng và 4 Bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn vào tuần tới

Bộ trưởng Xây dựng, Thông tin và truyền thông, Nội vụ và Tổng Thanh tra Chính phủ được các ĐBQH lựa chọn để trả lời chất vấn tuần sau.

Kiến nghị Bộ Công an điều tra dấu hiệu trốn thuế liên quan nguyên liệu thuốc lá

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an điều tra vụ việc mua bán nguyên liệu thuốc lá có dấu hiệu của tội trốn thuế.