Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Cập nhập tin tức Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Tổng Thư ký LHQ chia sẻ quan điểm đề cao chủ nghĩa đa phương của Việt Nam

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres chia sẻ các quan điểm Việt Nam về đề cao chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy phát triển bền vững và cải tổ các thể chế tài chính quốc tế để hỗ trợ các nước đang phát triển.

Sự gần gũi và tình cảm của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc với Việt Nam

Tổng Thư ký LHQ António Guterres đã kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-22/10 với một lịch trình dày đặc hơn 10 hoạt động, gặp những nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước Việt Nam, tham dự hàng loạt sự kiện mang tính lịch sử.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đánh trống sấm, chiêm ngưỡng cổ vật nghìn năm của Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều 22/10, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam và Hoàng thành Thăng Long, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử.

Chủ tịch nước và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc dạo bên Hồ Gươm, xin chữ thầy đồ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc chiều cuối tuần đã đến thăm đền Ngọc Sơn, đi dạo trên phố đi bộ, trò chuyện với người dân và du khách.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Việt Nam là một tấm gương vô cùng đặc biệt

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres chia sẻ: “Việt Nam là một tấm gương vô cùng đặc biệt....Các bạn là tấm gương về sự thống nhất để mang lại những lợi ích cho người dân”.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc thăm nơi ‘bắt bệnh ông trời’ của Việt Nam

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres bày tỏ sự ấn tượng khi đến thăm Tổng Cục Khí tượng thuỷ văn Quốc gia Việt Nam, nơi không chỉ phục vụ dự báo, cảnh báo thiên tai, khí hậu trong nước mà còn chia sẻ với nhiều nước khác.

Gặp Tổng Bí thư, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam

Gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cho biết luôn ngưỡng mộ; đánh giá cao những cam kết, sự ủng hộ của Việt Nam với chủ nghĩa đa phương và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Người Việt Nam vẫn vẹn nguyên ký ức về bột mì, dầu ăn, sữa do Liên Hợp Quốc tài trợ

Tối nay (21/10), nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tại Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Thư ký LHQ đã đồng chủ trì lễ kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập LHQ (20/9/1977 – 20/9/2022).

Việt Nam đóng góp xử lý các thách thức toàn cầu, phấn đấu vì hòa bình, hợp tác

Chiều 21/10 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres dự Lễ kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc.

Phút thư thái của Chủ tịch nước và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc bên nhà sàn, ao cá Bác Hồ

Buổi chiều thu tháng 10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã đi dạo, thăm nơi Bác Hồ đã sống và làm việc trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Lễ đón Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước và Tổng Thư ký vui mừng chụp ảnh chung cùng các em thiếu nhi Hà Nội.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đến Hà Nội

Cách đây ít phút, máy bay chở Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng thư ký LHQ lên án 'dịch' đảo chính

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres lên án hiện tượng ông gọi là "dịch" đảo chính, đồng thời kêu gọi Hội đồng Bảo an hành động để ngăn chặn chúng một cách hiệu quả.

Tổng thư ký LHQ định bán nhà để xử lý vấn đề ngân sách

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres tiết lộ từng cân nhắc bán nhà riêng ở Manhattan, Mỹ để giúp tổ chức lớn nhất hành tinh thoát khỏi khủng hoảng ngân sách trầm trọng.

Điều chưa từng biết về cố Tổng thư ký LHQ Kofi Annan

Một trong những nhà ngoại giao lừng danh và là biểu tượng của Liên Hợp Quốc – cựu Tổng thư ký Kofi Annan đã ra đi mãi mãi. Cống hiến tận tụy của ông vì hòa bình thế giới là không thể đong đếm.

Trung Quốc thực thi nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 14/8 đã ra lệnh cấm nhập khẩu than đá, quặng sắt, quặng chì, chì và hải sản từ Triều Tiên.

Lộ diện người sẽ kế nhiệm ông Ban Ki-moon

Cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Guterres đã sẵn sàng trở thành Tổng thư ký mới của Liên Hợp Quốc, thay thế ông Ban Ki-moon.

Cháu ông Ban Ki-moon âm mưu bán tòa nhà Keangnam của Việt Nam

Sputnik đưa tin Ban Joo-hyun, cháu trai của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, đã phạm tội gian lận và buộc người này phải trả cho công ty Hàn Quốc Keangnam Enterprises số tiền 590.000 USD.