Trung Đông

Cập nhập tin tức Trung Đông

Tổng giá trị nhập khẩu lương thực, thực phẩm từ Trung Đông dự kiến tăng lên 70 tỷ USD/năm vào 2035. Cơ cấu nhập khẩu khá phù hợp với những mặt hàng vốn là thế mạnh của Việt Nam.

Mỹ và đồng minh tố Iran gây ‘khủng hoảng hạt nhân’

Mỹ cùng một số nước Ảrập tố Iran đang gây ra khủng hoảng hạt nhân, làm tình hình Trung Đông bất ổn bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái.

Một loạt quốc gia Trung Đông trục xuất Đại sứ Lebanon

Theo hãng tin Anadolu, các quốc gia Ảrập Xêút, UAE, Bahrain và Kuwait đã đồng loạt tuyên bố sẽ trục xuất Đại sứ Lebanon về nước.

Nguy cơ khủng hoảng nước ngọt gây bất ổn ở Trung Đông

Đứt gãy nguồn cung nước ngọt từ lâu luôn được coi là nguyên nhân tiềm ẩn kích thích xung đột và bất ổn ở Trung Đông.

'Chất nhầy' bí ẩn bao phủ bờ biển Istanbul

Một lớp nhớt đặc, màu nâu và sủi bọt gần đây đã bao phủ bờ biển Marmara. Vấn nạn này đe dọa nghiêm trọng đời sống người dân cũng như các loài sinh vật biển nơi đây.

Mỹ cảnh báo Trung Đông hậu quả hợp tác an ninh với Nga, Trung

Một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng cảnh báo các nước Trung Đông về hậu quả khi tăng cường hợp tác an ninh với Nga hoặc Trung Quốc.

'Quân pháo' trên bàn cờ chính trị Trung Đông

Hamas là tên viết tắt của Phong trào Thánh chiến Hồi giáo, từ một nhánh của phong trào Anh em Hồi giáo tại Palestine.

Mỹ và kế hoạch xoay trục từ Trung Đông sang châu Á: Tiến lui đều khó

Ông Biden đang lật ngược các chính sách của ông Trump và theo đuổi cách tiếp cận Obama 2.0: Tái củng cố quyền lực cho Iran, ngừng ủng hộ Israel và các quốc gia liên minh đứng đầu là Ảrập Xê-út. 

Quên dầu mỏ đi, Trung Đông đang chạy theo cơn sốt eSports

Được xem là mỏ dầu của thế giới, khu vực Trung Đông giờ đang dần chuyển dịch để biến mình thành một trung tâm eSports mới của thế giới.

Mỹ rút bớt khí tài ở Trung Đông, điều chuyển vị trí mới

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Lầu Năm Góc chuyển một số khí tài, hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot và lực lượng khỏi Vùng Vịnh.

Mỹ rút cụm tàu sân bay triển khai gần Iran

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết, cụm tàu sân bay USS Nimitz đã rút khỏi khu vực Trung Đông hôm 2/2 vừa qua.

Israel bác âm mưu tấn công lính Mỹ để gây chiến tranh

RT đưa tin, chính quyền Israel hôm 3/1 đã bác bỏ tuyên bố của Iran về việc nước này lên kế hoạch tấn công lính Mỹ nhằm phát động chiến tranh ở Trung Đông.

Mỹ bất ngờ rút tàu sân bay khỏi Trung Đông

Động thái diễn ra trong bối cảnh Không quân Mỹ vừa điều hai 'pháo đài bay’ B-52 tới Trung Đông, nhằm đề phòng Iran.

Mỹ điều B-52 tới Trung Đông ‘dằn mặt’ Iran

Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết, nước này đã triển khai một số ‘pháo đài bay’ B-52H từ căn cứ không quân Minot ở bang Bắc Dakota, Mỹ tới Trung Đông.

Iran tố Israel ‘kéo Trung Đông vào miệng hố chiến tranh’

Theo lãnh đạo Iran Hassan Rouhani, vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh được Israel thực hiện nhằm gây ra sự bất ổn ở khu vực Trung Đông.

Mỹ điều B-52 tới Trung Đông đề phòng Iran tấn công

Giới quân sự Mỹ nhận định, Tehran có thể nắm được lợi thế ở Trung Đông trong bối cảnh chính quyền Washington sắp chuyển giao quyền lực.

Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal và cơ hội với Việt Nam

Diễn đàn “Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam” tổ chức hôm nay theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Hà Nội.

 

Chuyến công du lạ thường của Ngoại trưởng Mỹ cuối nhiệm kỳ Trump

Ông Mike Pompeo sử dụng chuyến công du Trung Đông vào những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump để tăng cường "áp lực tối đa" với Iran, khiến chủ nhân Nhà Trắng tiếp theo không dễ đảo ngược chính sách này.

Mỹ triển khai nhiều ‘pháo đài bay’ B-52 tới Trung Đông

Theo Sputnik, động thái này là nhằm xoa dịu ‘các đồng minh và đối tác của Mỹ trong khu vực’.

Ông Trump tạo 'đột phá' ở Trung Đông?

Vào ngày 15/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp đón các nhà lãnh đạo từ Israel, UAE và Bahrain tại Nhà Trắng, tham gia sự kiện ký kết các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 3 nước Trung Đông này.