Trung Đông

Cập nhập tin tức Trung Đông

Trung Đông trong tình trạng báo động, lo ngại Iran tấn công Israel

Hãng hàng không Lufthansa của Đức hôm nay (11/4) đã kéo dài việc đình chỉ các chuyến bay tới Iran do tình hình ở Trung Đông, khu vực đang được đặt trong tình trạng báo động vì lo Iran tấn công trả đũa Israel.

Iran nói Mỹ tấn công Trung Đông là "sai lầm chiến lược"

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanani cho biết, Mỹ đã phạm sai lầm lớn khi tấn công các mục tiêu ở Iraq và Syria vì điều đó chỉ làm tăng thêm căng thẳng ở khu vực vốn đã hỗn loạn.

Quân Mỹ đang đóng quân ở đâu và làm gì ở Trung Đông?

Vụ hàng chục lính Mỹ thương vong vì bị máy bay không người lái (UAV) tấn công ở biên giới Jordan, giáp Syria đã hướng chú ý đến tiền đồn quân sự của Mỹ có tên Tháp 22. Đó chỉ là một trong nhiều căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông.

Điều khí tài tới Trung Đông giữa xung đột Israel – Hamas, Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Việc tăng cường sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Trung Đông kể từ khi xung đột Israel – Hamas bùng nổ đã khiến Lầu Năm Góc tiêu tốn 1,6 tỷ USD.

Nga tiết lộ lí do phải điều tiêm kích hộ tống ông Putin công du Trung Đông

Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết, Nga đã thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Vladimir Putin công du Trung Đông trong bối cảnh “đầy hỗn loạn”.

Thu hút các nguồn lực mới từ chuyến công du đến Trung Đông của Thủ tướng

Việc chủ động tăng cường quan hệ với các quốc gia ở Trung Đông có ý nghĩa thiết thực trong khai mở thị trường mới, thu hút đầu tư và các nguồn lực mới phục vụ phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

Hải quân Mỹ giải cứu thành công tàu chở hàng bị tấn công ở Trung Đông

Hải quân Mỹ đã phản hồi cuộc gọi cầu cứu từ một tàu chở hàng bị các đối tượng có vũ trang tấn công ở Vịnh Aden, ngoài khơi Yemen.

Thủ tướng Ấn Độ nêu quan điểm của G20 về vấn đề Trung Đông

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nêu ra 7 điểm liên quan đến vấn đề Trung Đông mà hội nghị thượng đỉnh của nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20) nhất trí.

Drone có thể đi trên mặt nước, lặn như tàu ngầm của Mỹ

Drone dưới nước có tên Aero Triton của Mỹ nổi tiếng với khả năng vượt trội, có thể lướt trên mặt nước và lặn như tàu ngầm. Thiết bị đang được triển khai ở Trung Đông này có thể hoạt động 3 tháng liên tục mà không cần điều khiển.

'Xứ sở dầu mỏ' xây khu nghỉ dưỡng trượt tuyết siêu sang giữa sa mạc khô cằn

Khu nghỉ dưỡng Trojena hướng tới những người yêu thích trượt tuyết mỗi năm ba tháng. Thời gian còn lại, khách du lịch có thể chơi các môn thể thao dưới nước và đạp xe leo núi.

Lầu Năm Góc nói quân đội Mỹ ở Trung Đông bị tấn công 55 lần

Phó thư ký báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết, nhân viên quân sự và các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông đã bị tấn công 55 lần kể từ ngày 17/10, trong đó 59 quân nhân bị thương.

Điểm danh những quân đội hùng mạnh nhất ở Trung Đông

Cuộc xung đột toàn diện giữa Israel và Hamas đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến khu vực. Trong bối cảnh khủng hoảng, hãng tin Sputnik đã xếp hạng những quân đội mạnh nhất ở Trung Đông và mối liên hệ với cuộc xung đột đang diễn ra.

Trung Quốc yêu cầu họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Trung Đông

Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) đã yêu cầu một cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về cuộc xung đột Israel-Hamas vào hôm nay (6/11).

Israel tuyên bố sẵn sàng phòng thủ và tấn công, tàu sân bay Mỹ tới Trung Đông

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari cho biết, biên giới phía bắc của nước này đã được chuẩn bị tốt cho cả phòng thủ và tấn công.

Israel tuyên bố chiếm cứ điểm Hamas, Mỹ điều thêm lính tới Trung Đông

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, họ đã kiểm soát một cứ điểm quân sự của Hamas nằm ở miền bắc Dải Gaza trong ngày 31/10.

Ông Putin chỉ ra ‘chìa khóa’ giải quyết xung đột Trung Đông

Tổng thống Vladimir Putin đã nêu lập trường của Nga trong việc giải quyết cuộc xung đột giữa Israel-Hamas.

Lo xung đột Trung Đông bùng nổ, đồng minh thân thiết muốn Mỹ triển khai Patriot

Jordan đề nghị Mỹ triển khai thêm hệ thống phòng không Patriot để tăng cường phòng thủ biên giới, giữa lúc căng thẳng Trung Đông gia tăng do xung đột Israel – Hamas.

Mỹ điều tàu tấn công đổ bộ đến Trung Đông giữa lúc căng thẳng

Tàu tấn công đổ bộ USS Bataan của Mỹ mang theo Đơn vị Thủy quân lục chiến Viễn chinh số 26 đang hướng tới phía đông Địa Trung Hải trong bối cảnh xung đột ở Trung Đông leo thang.

Washington triển khai 900 binh sĩ tới Trung Đông, Iran tố Mỹ tham gia xung đột

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Patrick Ryder cho biết, Mỹ đang triển khai thêm khoảng 900 binh sĩ tới Trung Đông, bao gồm cả những người điều hành hệ thống phòng không.

Binh lính ở Trung Đông liên tiếp bị tấn công, Mỹ cấp tập ứng phó

Giới chức Mỹ cho biết, quân đội nước này đang triển khai các biện pháp mới để bảo vệ binh sĩ đóng quân ở Trung Đông trước mối lo tấn công từ các nhóm được Iran hậu thuẫn.