từ chức

Cập nhập tin tức từ chức

Tổng thống Hungary từ chức

Tổng thống Hungary Katalin Novak xin từ chức sau nhiều ngày chứng kiến các cuộc biểu tình phản đối bà ân xá cho một người đàn ông bị kết tội che đậy việc lạm dụng tình dục trẻ em.

Giám đốc rừng phòng hộ ở Đắk Lắk nộp đơn xin từ chức

Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng (Đắk Lắk) vừa có đơn xin từ chức vì cho rằng bị trù dập, hạ uy tín và không còn tư tưởng làm việc.

Bị tín nhiệm thấp, Chủ tịch huyện Tiên Lãng xin từ chức?

Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) Bùi Thành Cương đệ đơn xin từ chức do có nhiều phiếu tín nhiệm thấp.

Hiệu trưởng Đại học Harvard tuyên bố từ chức sau cáo buộc đạo văn

MỸ - Bà Claudine Gay, Hiệu trưởng Đại học Harvard tuyên bố từ chức sau hàng loạt cáo buộc đạo văn trong luận án tiến sĩ và các công trình nghiên cứu khác.

Thủ tướng Bồ Đào Nha từ chức giữa lúc bị điều tra tham nhũng

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa từ chức chỉ vài giờ sau khi các công tố viên bắt giữ chánh văn phòng của ông trong vụ điều tra tham nhũng ở các dự án khai khoáng của đất nước.

Sếp lớn HoSE bất ngờ nghỉ việc để đi du học

Với sự vắng mặt của ông Trung, sở giao dịch chứng khoán lớn nhất cả nước (HoSE) hiện chỉ còn 2 thành viên trong ban điều hành là bà Trần Anh Đào và bà Ngô Viết Hoàng Giao.

Chứng khoán bị bán tháo, HoSE lên tiếng trước tin đồn lãnh đạo từ chức

HoSE- Sở giao dịch chứng khoán lớn nhất cả nước - khẳng định thông tin lan truyền lãnh đạo HoSE từ chức là thất thiệt. Việc kiểm thử vận hành hệ thống KRX vẫn theo kế hoạch.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace xác nhận đã đệ đơn xin từ chức sau 4 năm nắm giữ cương vị này.

Chống lệnh cảnh sát sau vụ đâm xe, nữ Bộ trưởng Tư pháp New Zealand mất chức

Bộ trưởng Tư pháp New Zealand Kiri Allan vừa từ chức hôm nay (24/7) sau khi cảnh sát buộc tội lái xe liều lĩnh và chống lại lệnh bắt giữ sau một vụ va chạm xe hơi.

Đề nghị làm rõ quy định lãnh đạo bị tín nhiệm thấp, trong 10 ngày phải từ chức

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị cơ quan soạn thảo lý giải rõ hơn cơ sở của việc xác định mốc thời hạn quy định trong dự thảo Nghị quyết là trong 10 ngày, người được lấy phiếu có mức "tín nhiệm thấp" xin từ chức.

Đề xuất bộ trưởng nào bị 'tín nhiệm thấp', trong 10 ngày phải từ chức

Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm những chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn, trong đó có các bộ trưởng. Kết quả ai có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số đại biểu QH đánh giá “tín nhiệm thấp” thì xin từ chức không quá 10 ngày sau đó.

Phó Thủ tướng Anh từ chức vì cáo buộc bắt nạt nhân viên

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp Anh Dominic Raab vừa xin từ chức sau khi ông bị điều tra vì các cáo buộc bắt nạt nhân viên.

Mạnh dạn thay thế cán bộ không dám làm

Nếu để tâm lý co cụm, cầu an lấn át sự tự tin, quyết đoán của nhiều cán bộ sẽ nảy sinh nhiều cản trở cho sự phát triển.

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc bất ngờ từ chức

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han bất ngờ xin từ chức trước chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Mỹ.

Từ chức, thôi chức và những lần sửa sai thời Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong lịch sử xây dựng Đảng đã có thời điểm Tổng Bí thư Trường Chinh xin từ chức; ông Hoàng Quốc Việt thôi Ủy viên Bộ Chính trị, ông Hồ Viết Thắng ra khỏi Ban Chấp hành Trung ương Đảng…

Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản từ chức

Thủ tướng Chính phủ đồng ý để ông Lê Minh Chuẩn từ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Trước đó, ông Chuẩn bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng và hành chính.

Thường trực Ban Bí thư: ‘Phải đặt ra sức ép để cán bộ từ chức khi có sai phạm’

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, cũng phải đặt ra sức ép trong Đảng, trong xã hội, trong tổ chức để cán bộ từ chức khi có khuyết điểm, sai phạm.

'Cán bộ có khuyết điểm, không đủ uy tín nên từ quan để lương tâm thanh thản'

Cán bộ, đảng viên không làm tròn nhiệm vụ được giao sẵn sàng chuyển sang công tác khác là phù hợp nhất. Cán bộ đảng viên từ chức trong tâm thế như vậy lương tâm họ cũng thanh thản.

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm, thay ngay người bị kỷ luật

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết 28 Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Bộ trưởng Quốc phòng Romania mất chức vì phát biểu 'gây bão' về Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Romania Vasile Dincu xin từ chức sau nhiều tuần chịu áp lực vì phát biểu rằng, cơ hội duy nhất của Ukraine để kết thúc xung đột là đàm phán với Nga.