Việt-Mỹ

Cập nhập tin tức Việt-Mỹ

Chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước đều nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Quan hệ Việt-Mỹ trong đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc triển khai các kế hoạch giữa Việt Nam và Mỹ, nhưng hai bên vẫn duy trì đà hợp tác và còn mở rộng sang một số lĩnh vực mới như phòng chống dịch bệnh.

Quan hệ Việt-Mỹ trong đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc triển khai kế hoạch của hai nước Việt Nam và Mỹ, nhưng hai bên vẫn duy trì đà hợp tác và còn mở rộng sang một số lĩnh vực mới như phòng chống dịch bệnh

Việt Nam - Mỹ đang thu xếp chuyến thăm của nữ Phó Tổng thống Kamala Harris

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (5/8), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam hoan nghênh chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm nhà tù Hỏa Lò, tới hồ Trúc Bạch

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin chọn nhà tù Hỏa Lò và hồ Trúc Bạch là một trong những điểm đến trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Sáng nay (29/7), Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tới Việt Nam

Chiều nay (28/7), chuyên cơ chở phái đoàn của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã hạ cánh xuống Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày tới.

Đại sứ Hà Kim Ngọc: Mỹ đang xem xét hỗ trợ thêm vắc xin cho Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc trả lời báo chí về tình hình vận động nguồn cung vắc xin và thiết bị y tế.

Hoan nghênh Việt-Mỹ đã đạt được thỏa thuận về hoạt động tiền tệ

Việt Nam hoan nghênh quyết định của Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ về vụ điều tra chính sách tiền tệ của Việt Nam, cơ quan này sẽ không áp dụng biện pháp điều chỉnh thương mại đối với Việt Nam.

Tàu tuần duyên Mỹ chuyển giao cho Việt Nam cập cảng an toàn

Con tàu thứ hai thuộc lớp tàu tuần tra cỡ lỡn của Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam và thủy thủ đoàn đã về đến cảng an toàn, tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam từ ngày 28-29/7

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ thăm Việt Nam vào cuối tháng này.

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh

Ngày 9/7, tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội), Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) đã bàn giao một bộ hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam cho phía Mỹ.

Chủ tịch nước và Thủ tướng gửi điện mừng tới Tổng thống Mỹ

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 245 Quốc khánh Mỹ (4/7/1776 – 4/7/2021), hôm nay (4/7), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Việt Nam mong muốn Mỹ tiếp tục hỗ trợ để sớm tiếp nhận vắc xin

Phó Thủ tướng mong muốn phía Mỹ tiếp tục hỗ trợ để Việt Nam được sớm tiếp nhận nguồn vắc xin Mỹ đã cam kết dành cho Việt Nam.

Hai tướng Mỹ thăm tàu cảnh sát biển chuyển giao cho Việt Nam

Chuẩn tướng Jennifer Short và Chuẩn tướng Alan Litster thuộc Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ đã tới thăm tàu cảnh sát biển (CSB) 8021.

Tàu tuần duyên Mỹ chuyển giao cho Việt Nam bắt đầu hành trình về nước

Đại sứ quán Mỹ cho biết, tàu CSB 8021 của Cảnh sát biển Việt Nam (CSB) đã rời Seattle, bang Washington ngày 1/6 để bắt đầu hành trình trở về Việt Nam.

Mỹ giúp thúc đẩy ngành năng lượng Việt Nam

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Bộ Công thương hôm nay tổ chức sự kiện tổng kết dự án Năng lượng phát thải thấp Việt Nam (V-LEEP) do USAID tài trợ.

Đại sứ Mỹ gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chào từ biệt

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink hôm nay gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc để chào từ biệt.

Đại sứ Mỹ: 'Tình cảm dành cho Việt Nam sẽ không bao giờ phai'

Đại sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ niềm vinh dự và tự hào lớn khi được trực tiếp đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác toàn diện hai nước Việt - Mỹ.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chào từ biệt

Đại sứ Daniel Kritenbrink lạc quan về triển vọng quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới và cam kết trên cương vị công tác sắp tới, sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp cho quan hệ Việt Nam-Mỹ.