Dưới đây là cách làm món ngon này của chị Rose Trương.

{keywords}
Xả, riếng, hành tím băm nhỏ trộn với các nguyên liệu khác.

Nguyên Liệu: 1 cái chân giò heo, 50 g riềng, 50 g sả, 50 ml mẻ ngon, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng cafe bột nghệ, 2 củ hành tím, đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu.

{keywords}
Giò heo chặt miếng, nướng qua trên bếp than cho lớp da bên ngoài có màu vàng là được bạn nhé.

Cách làm:

Băm nhỏ xả, tiêu, riềng và hành tím. Thịt chân giò heo nướng ở bếp hoặc thui rơm để có mùi thơm đặc trưng hơn. Rửa và cạo phần da bị cháy cho sạch.

{keywords}
Các nguyên liệu khi đã trộn đều với nhau.

Cho tất cả các gia vị vào trong giò heo trộn đều để 30 phút cho thấm.

{keywords}
Màu vàng đặc trưng của món ăn này.

Sau đó, cho hành tím và dầu ăn vào phi cho thơm rồi cho thịt chân giò vào xào cho săn lại. Tiếp đến, cho thêm nước sắp sắp nấu cho đến khi thịt mềm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

{keywords}
Món ăn này có thể ăn cùng bánh mì, bún ăn kèm rau sống hoặc ăn cơm đều được bạn nhé.
Thơm ngon, lạ miệng với sụn heo nướng giả cầy

Thơm ngon, lạ miệng với sụn heo nướng giả cầy

 Mùi thơm của riềng, sả bằm hòa quyện trong miếng sụn heo ăn cùng rau sống sẽ làm bạn ngon miệng hơn trong những ngày hè oi bức.

Diệu Thuần (ghi)