Salad món ăn giúp giảm cân, chống ngấy

 Salad là những món ngon dễ làm, dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt chị em muốn giảm cân có thể thêm món này vào thực đơn của mình.

Salad là món ăn được ưa chuộng trong các bữa tiệc. Dịp cuối tuần bạn cũng có thể vào bếp và chế biến món ngon này cho cả nhà thưởng thức. Đặc biệt, các chị em muốn giảm cân, có thể thêm hai món này vào thực đơn của mình.

Salad món ăn giúp giảm cân, chống ngấy
Ảnh: Tô Hưng Giang

Nguyên liệu chung của các món salad:

Rau (rau cải mầm, xà lách, cải bó xôi...),củ quả (dưa chuột, cà chua, táo xanh, quả oliu, quả bơ...).

Protein (trứng gà luộc, lườn gà luộc hoặc áp chảo, thịt thăn bò, tôm, thăn lợn luộc áp chảo, thịt xông khói, cá hồi xông khói...)

Ngoài ra cho thêm các loại hạt tăng sự béo ngậy và giòn ngon (óc chó, hạt điều, hạt bí,ngô ngọt...).

Các loại củ quả có mùi vị (hành tây,củ cải...). Mọi người cũng có thể sáng tạo cho thêm các loại khác để món salad thêm hấp dẫn.

Nước sốt trộn có nhiều loại nhưng dễ làm nhất là trộn dầu dấm:
Pha sốt dầu dấm: 2 thìa canh dầu oliu+1 thìa canh dấm táo (hoặc nước cốt chanh) +1/2 thìa cà phê muối tinh (tuỳ vào lượng salat mà có thể thêm bớt tỉ lệ dầu dấm) +1/3 thìa cà phê hạt tiêu + 2 thìa cà phê mật ong.

Ngoài ra có thêm vài loại sốt mình tự làm theo khẩu vị:
Sốt chanh leo:
2-3 quả chanh leo nạo lấy ruột, đem đun sôi không cho thêm nước, chỉ cần sôi bắc xuống luôn.

Dùng một cái rây lọc lấy phần cốt, pha thêm chút đường ăn kiêng hoặc chút mật ong, hai thìa sốt mayonnaise, một thìa creamchese trộn thật đều là được (không có creamcheese thì thay bằng một miếng phomai con bò cười).

 
Salad món ăn giúp giảm cân, chống ngấy
Ảnh: Tô Hưng Giang

1/3 thìa cà phê muối tinh, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê mù tạt vàng, 1 thìa cà phê dấm táo+2 thìa cà phê dầu ôliu.Trộn thật đều và tan các nguyên liệu.

Nếu muốn giảm cân, bạn sử dụng đường ăn kiêng và mật ong để thay cho sữa đặc hoặc đường trắng.

Nếu muốn ăn ngọt và ngậy hơn thì bỏ qua đường ăn kiêng và mật ong thêm vào 1 thìa canh sữa đặc ông thọ)

Phần salad và nước trộn để riêng, khi nào ăn mới trộn, ăn đến đâu trộn đến đó sẽ tươi ngon và giòn và tránh bị nhũn nát. Cho các nguyên liệu vào tủ lạnh trước khi ăn cũng làm cho món salad ngon hơn.

Nhanh gọn hơn mọi người có thể mua sẵn các loại sốt đóng chai hoặc chỉ cần một hộp sữa chua không đường, hai thìa canh mật ong, hai thìa canh dấm táo hoặc chanh. 1/3 thìa cà phê muối tinh,hai thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh dầu ôliu, trộn thật đều sánh mịn là cũng cho ra một loại sốt trộn salad ngon.

 Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang (Hà Nội)

Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng

Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng

 Mùa hè sắp đến, để giải khát cho người thân trong gia đình, các bạn có thể tham khảo cách làm nước mía lau, hạt chia và củ năng của hot mom Tô Hưng Giang.

Diệu Bình (ghi)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
5 món ngon cho du khách đến thăm Đền Hùng
5 món ngon cho du khách đến thăm Đền Hùng
Ẩm thựcicon  13/04/2019 

  Đến Phú Thọ dự lễ giỗ tổ Hùng Vương, du khách có thể trải nghiệm một số món đặc sản ở đây. 

 
Nghỉ lễ 30/4 nếu đến Thái Bình hãy thưởng thức món gỏi sứa
Nghỉ lễ 30/4 nếu đến Thái Bình hãy thưởng thức món gỏi sứa
Ẩm thựcicon  12/04/2019 

 Gỏi sứa là món ăn đặc sản của vùng biển Thái Thụy (Thái Bình). Món ăn này, sử dụng nguyên liệu chính là sứa trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị.

 
Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng
Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng
Ẩm thựcicon  10/04/2019 

 Mùa hè sắp đến, để giải khát cho người thân trong gia đình, các bạn có thể tham khảo cách làm nước mía lau, hạt chia và củ năng của hot mom Tô Hưng Giang.

 
Tôm càng xanh rim sốt chanh đưa cơm
Tôm càng xanh rim sốt chanh đưa cơm
Ẩm thựcicon  09/04/2019 

 Dưới đây là hướng dẫn của anh Nguyễn Đức Hiển về cách chế biến và nấu món tôm càng xanh rim sốt chanh.

 
Tự làm nước đá me giải nhiệt những ngày hè
Tự làm nước đá me giải nhiệt những ngày hè
Ẩm thựcicon  08/04/2019 

 Nước me không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn là thức uống giải khát. Dưới đây là hướng dẫn cách làm nước đá me của anh Nguyễn Đức Hiển.

 
Chị em khoe bánh trôi, bánh chay đẹp không nỡ ăn ngày Tết Hàn thực
Chị em khoe bánh trôi, bánh chay đẹp không nỡ ăn ngày Tết Hàn thực
Ẩm thựcicon  07/04/2019 

Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) năm nay đúng vào Chủ nhật nên nhiều gia đình có thời gian chăm chút cho đĩa bánh trôi, bánh chay trở nên đẹp mắt. 

Bật mí cách làm bánh trôi nước ngũ sắc chi tiết và đẹp mắt
Bật mí cách làm bánh trôi nước ngũ sắc chi tiết và đẹp mắt
Ẩm thựcicon  07/04/2019 

Tết Hàn thực đến cũng là lúc nhà nhà làm bánh trôi bánh chay như một nét văn hóa đẹp có từ lâu đời. Vậy làm thế nào để có một đĩa bánh trôi ngũ sắc vừa bắt mắt lại thơm ngon?

Mỳ thạch buồn - Ăn để 'giải quyết' nỗi buồn
Mỳ thạch buồn - Ăn để 'giải quyết' nỗi buồn
Ẩm thựcicon  07/04/2019 

Món mỳ thạch có tên gọi độc đáo, được người dân tin rằng, ăn xong một tô sẽ 'xóa sạch' mọi phiền muộn trong lòng.

Tự làm xôi lá dứa hạt sen đãi cả nhà ngày Tết Thanh minh
Tự làm xôi lá dứa hạt sen đãi cả nhà ngày Tết Thanh minh
Ẩm thựcicon  05/04/2019 

 Mùi thơm của lá dứa, béo ngậy của nước cốt dừa, vị bùi của hạt sen và dẻo của gạo nếp làm món ăn mang hương vị đặc trưng.

Sài Gòn mưa nhớ món ếch kho tộ bố nấu
Sài Gòn mưa nhớ món ếch kho tộ bố nấu
Ẩm thựcicon  03/04/2019 

 Ếch bắt ngoài đồng về, bố chế biến đủ món, nhưng chị em tôi vẫn thích nhất món ếch kho tộ bố làm.

Bún bì - món ăn nổi tiếng, lạ miệng khi vi vu miền Tây
Bún bì - món ăn nổi tiếng, lạ miệng khi vi vu miền Tây
Ẩm thựcicon  02/04/2019 

Bún, bì, thịt, chả lụa và rau sống trộn đều với nước mắm có tỉ lệ mặn, cay, chua nhất định làm món ăn thêm đặc biệt.

Gà hấp muối xả lá chanh: Món ngon cho bữa cơm hàng ngày
Gà hấp muối xả lá chanh: Món ngon cho bữa cơm hàng ngày
Ẩm thựcicon  01/04/2019 

 Để bữa cơm hàng ngày không bị nhàm chán, chị Tô Hưng Giang (SN 1986 - Hà Nội) đã chế biến món gà hấp muối xả lá chanh. Các bạn hãy cùng bắt tay vào làm món ngon này nhé.

Ngon cơm với râu bạch tuộc xào cà ri
Ngon cơm với râu bạch tuộc xào cà ri
Ẩm thựcicon  01/04/2019 

 Vị ngọt của thịt bạch tuộc kết hợp với màu vàng của bột cà ri, thơm cay của sả ớt sẽ vô cùng đưa cơm.

Hai món ăn nên thưởng thức khi đến vùng biển Vũng Tàu dịp lễ 30/4
Hai món ăn nên thưởng thức khi đến vùng biển Vũng Tàu dịp lễ 30/4
Ẩm thựcicon  31/03/2019 

Ngoài hải sản tươi sống, Vũng Tàu còn có bánh khọt và lẩu cá đuối nổi tiếng mấy chục năm qua.

Đến Phan Thiết dịp lễ 30/4 đừng quên ăn món lẩu thả
Đến Phan Thiết dịp lễ 30/4 đừng quên ăn món lẩu thả
Ẩm thựcicon  29/03/2019 

Thịt và vị ngọt của cá mai, cá đục, cá suốt làm nên nét đặc trưng của món ăn này.

Tự làm riêu cá chép thơm ngon đãi cả nhà
Tự làm riêu cá chép thơm ngon đãi cả nhà
Ẩm thựcicon  19/03/2019 

 Vị chua chua, cay cay, ngọt thơm của món ăn sẽ làm cả nhà bạn ngon miệng, giải nhiệt ngày nắng nóng.

Đổi vị với món lòng heo rim nước dừa
Đổi vị với món lòng heo rim nước dừa
Ẩm thựcicon  18/03/2019 

  Miếng lòng dai giòn hòa quyện cùng vị ngọt của nước dừa, nhâm nhi với ly bia thì đảm bảo chàng thích mê.

Xôi măng - món ăn lạ miệng ở vùng núi rừng Kon Tum ai cũng muốn thử
Xôi măng - món ăn lạ miệng ở vùng núi rừng Kon Tum ai cũng muốn thử
Ẩm thựcicon  18/03/2019 

Món ăn được chế biến từ những vị rất quen thuộc như xôi, măng, cá... nhưng khi kết hợp với nhau lại mang đến một hương vị lạ, gây sự tò mò cho người thưởng thức.

Cách làm chè bưởi thơm, ngon khó cưỡng
Cách làm chè bưởi thơm, ngon khó cưỡng
Ẩm thựcicon  16/03/2019 

 Chè bưởi là món ngon, thanh mát. Dưới đây là hướng dẫn của chị Hưng Giang về cách làm chè bưởi, các bạn có thể tham khảo.

Món ăn gây thương nhớ khi đến vùng đất 'hoa vàng trên cỏ xanh'
Món ăn gây thương nhớ khi đến vùng đất 'hoa vàng trên cỏ xanh'
Ẩm thựcicon  16/03/2019 

Bánh hỏi lòng heo, mắt cá ngừ đại dương, cơm gà Phú Yên là những món ăn dễ gây thương nhớ cho du khách khi đến vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh".

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN