Cindy Thài Tài: Nỗi đau mất chồng khiến tôi không yêu thêm được ai

– “Dù lúc anh mất hay đến tận vài năm sau, tôi vẫn nghĩ anh chưa đi xa, anh vẫn ở đây, với mẹ con tôi. Nhưng tôi biết, dù có dối gạt mình đến mấy đi nữa tôi vẫn phải đối diện với thực tế rằng anh đã mất thật rồi”, Cindy Thái Tài nghẹn ngào chia sẻ về người chồng mình yêu thương nhất đã mất cách đây nhiều năm.

Phạm Quỳnh Anh: Hậu ly hôn tôi và Quang Huy vẫn đi ăn, chơi, du lịch cùng nhau

Duy Hân: 'Tôi không thể trả lời tin đồn chia tay MC Kỳ Duyên lúc này'

MC tuyển chồng 'có nhà, có ô tô' chụp ảnh nude khi mang bầu

Tôi đã sống cả hai kiếp người trong một cuộc đời

- Gặp Cindy Thái Tài bao giờ cũng thấy chị đầy lạc quan. Việc lựa chọn sống với con người thật của mình 18 năm trước thay đổi cuộc đời chị ra sao?

Mỗi người đều có một số phận. Riêng tôi lại sống cả hai kiếp người trong một cuộc đời. Bước qua hai đời người, tôi hiểu tôi là ai và tôi hiểu hơn giá trị thực của cuộc đời. Tôi là người từng trải trong cuộc sống, tôi hiểu rõ giá trị thực nằm ở đâu. Nó hiển hiện rõ ở nhân cách sống của từng con người. Nhân cách là cái ta cần phải phấn đấu tốt hơn và hoàn thiện chứ không nằm ở những món đồ đắt tiền.

Nhiều năm qua, những người hâm mộ của Cindy Thái Tài họ đến vì giọng hát, phong cách trình diễn và cách tôi thể hiện con người trong cuộc sống chứ không phải vì chiêu trò. Quan trọng mình tự tin, bản lĩnh, biết mình là ai. Những điều đó tôi nghĩ không riêng gì mình mà sẽ giúp hình ảnh người chuyển giới được xã hội nhìn nhận rõ hơn.

Cindy Thài Tài: Nỗi đau mất chồng khiến tôi không yêu thêm được ai
Chống ngoại quốc là giảng viên Đại học của Cindy Thái Tài. Anh không may qua đời vì ung thư.

- Từng là một trong những gương mặt hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo người mẫu, lý do gì khiến chị vắng bóng suốt nhiều năm qua?

Một thời gian mọi người thấy tôi mất tích gần như hoàn toàn. Thời điểm đó tôi bận với con người mới, cuộc đời mới, nhưng trong đó có một lý do là tôi bị chán nghề.

Mấy chục năm trong nghề, tôi nếm trải hết những niềm vui, nỗi buồn, hân hoan có, và ê chề cũng không phải ít. Tôi vui vì mình mang đến cho học trò kiến thức, kỹ năng và vinh quang, nhưng nỗi buồn là sự quên lãng của nhiều người. Tôi từng suy nghĩ rằng nghề này sao bạc bẽo quá. Thực tế người đưa đò sang sông nhưng khi đã qua sông mấy người còn quay đầu lại nhìn.

Thời gian tôi quyết định dừng lại, các công ty cũng ngỏ lời mời nhưng đều từ chối. Thú thật tôi rất sợ cảm giác học trò mình khi đã thành danh rồi lại không nhìn cô chúng nữa.

Tôi đào tạo ra nhiều người mẫu, từ những lứa đầu như: Xuân Lan, Xuân Hồng, hoa hậu Thu Nga,... đến thế hệ sau như Ngọc Trinh, Kim Cương và các người mẫu cho ông bầu Vũ Khắc Tiệp... Tất cả đều là độ tuổi đã và đang trưởng thành.

Giờ đây ai cũng có cuộc sống của riêng họ. Thỉnh thoảng gặp nhau chào hỏi, nói chuyện vài ba câu. Dẫu sao mình cũng không có quyền bắt ép các bạn phải nhớ đến mình nhưng cảm giác buồn, chạnh lòng sao mà tránh khỏi.

- Lý do gì thuyết phục chị quay trở lại con đường sư phạm dạy cho các bé nhỏ tuổi?

Cũng là một dịp tình cờ khi một hôm tôi được Xuân Lan mời dạy thế cho một trainer bận việc. Khi chuẩn bị vào lớp, tôi cứ đinh ninh trong đầu mình sẽ vẫn dạy lứa học trò đã lớn như từ trước giờ. Đến khi trước mắt mình là hàng chục đứa con nít 4 -5 tuổi, tôi mới... tá hỏa.

Tính tôi vốn rất nóng. Bạn đi hỏi khắp làng người mẫu xem ngày trước tôi là người dữ dằn cỡ nào. Dù là vedette hay sao hạng A đứng trước mắt tôi còn phải khóc thét. Nhưng giờ khi làm việc với các bé, tôi nhận ra trong mình vẫn còn một con người khác. Các bé là người đã cho tôi niềm tin, kéo tôi lại với nghề.

Đôi lúc có những câu hỏi rất ngây ngô khiến tôi chảy nước mắt: “Cô ơi sao cô giống con trai vậy? cô là con trai hả?”. Đối với một đứa trẻ chừng ấy tuổi, chưa đủ nhận thức tôi chưa bao giờ có ý nghĩ nóng giận. Tôi chỉ hy vọng dùng cả tình thương, kinh nghiệm cả đời mình có được để giúp chúng phần nào trưởng thành cho con đường sau này.

Cindy Thài Tài: Nỗi đau mất chồng khiến tôi không yêu thêm được ai
Cindy Thái Tài nói cả đời này chị chưa biết luồn cúi trước ai vì tự hào mình sống trong sạch, đi lên bằng chính thực lực bản thân.

- Gameshow về nghề người mẫu bùng nổ trong thời gian gần đây cùng với đó là những chiêu trò, tai tiếng kéo theo khiến công chúng có cái nhìn không mấy thiện cảm. Bản thân chị, với vị trí lâu năm trong nghề có những suy nghĩ gì?

Chúng ta cũng nói đó là gameshow. Vậy game là gì? Là trò chơi thôi mà. Ai bản lĩnh, ai thông minh, cứng cáp thì tồn tại. Ai yếu thế bị loại, chỉ đơn giản thế thôi. Phải khách quan nhìn nhận Gameshow ở phương diện nào đó cũng giúp ích rất nhiều cho nghề người mẫu. Nếu không nhờ gameshow, nghề mẫu cũng chưa chắc được biết đến và phổ biến rộng rãi như bây giờ.

Tuy nhiên, tôi thừa nhận mình không thích xem gameshow lắm nhưng vẫn phải xem. Còn về lý do tại sao thì cơ bản nó không giống tôi. Hay chính xác hơn là không giống cách đào tạo của Cindy Thái Tài. Còn những chiêu trò bề nổi suy cho cùng cũng chỉ là một cái bong bóng. Đẹp thì có đẹp nhưng rơi xuống đất vỡ tan tành thôi. Điều gì cũng có giá của nó.

- Nghề người mẫu vốn bị mặc định là phù phiếm trong suy nghĩ không ít người. Chị dạy các học trò của mình thế nào trước những cạm bẫy?

Tôi không thích chiêu trò. Và cách tôi dạy các học trò mình cũng như thế. Tôi hay nói với các em học trò nghề này vốn dĩ đã mang tiếng xấu, nếu mình không biết quý thân mình không có lý do gì để buộc người khác phải tôn trọng mình.

 

Trên hết, khi đã chọn sống với scandal là đồng nghĩa các em phải sống với nó cả đời. Không ai mời một người mẫu tới để chơi xấu hay chứng tỏ đẳng cấp ta đây là “chị đại”. Một show diễn ra, tất cả dù là siêu mẫu, vedette, hay sao bất kể hạng A, B, C gì cũng cần phải vào khuôn khổ kỷ luật. Đâu thể nào một mình bước ra sân khấu một kiểu, hay ra sau hậu trường cắt áo váy người khác. Chưa nói đến đạo đức nghề nghiệp thì chính pháp luật là thứ sẽ trừng trị các bạn trước tiên.

Tôi tôn thờ chồng quá cố của mình

- Sau những sóng gió, chuyện tình cảm của chị hiện tại thế nào?

Tôi hiện tại vẫn độc thân, vẫn sống bình thường khi nào duyên đến cứ đến thôi (cười). Có một điều chắc nhiều người chưa biết, Cindy rất đào hoa. Tôi thường hay nói đùa những người đàn ông đẹp trai đều là chồng mình. Hơn nữa, bản thân tôi cũng không bao giờ thiếu những người theo đuổi. Nhưng có lẽ duyên chưa đến và cũng có thể hình bóng người chồng trước đây còn quá sâu đậm trong tôi. Bởi anh đã dành tình cảm cho tôi quá nhiều, quá đầy và quá sâu.

Chính bởi anh quá tuyệt vời với tôi như thế nên tôi lại càng lo sợ về hình mẫu người đàn ông lý tưởng của đời mình. Tôi đã từng suy nghĩ không biết liệu rồi có còn ai yêu tôi như anh ấy không? Và có lẽ đến hiện tại tôi vẫn chưa tìm được người nào đó phù hợp. Nỗi đau về người chồng đã mất khiến tôi không yêu thêm được ai.

Cindy Thài Tài: Nỗi đau mất chồng khiến tôi không yêu thêm được ai
“Khi mất đi một tình yêu quá đẹp, mất đi người đàn ông quá tuyệt với với mình, tôi tưởng chừng cuộc sống như sụp đổ”, Cindy Thái Tài nghẹn ngào chia sẻ.


- Chị yêu và tôn thờ chồng cũ như thế nhưng cũng có người sẽ hiểu là do chị cố chấp không buông bỏ, khiến bản thân vô tình đánh mất niềm tin vào tình yêu?

Chính xác là tôi tôn thờ anh, cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Từ ngày anh mất, tôi lập bàn thờ cúng, nhang khói mỗi ngày cho anh. Về phương diện tình cảm, tôi xem anh như người chồng tuyệt vời nhất của đời mình.

Trên chặng đường sắp tới, tôi chưa thể đoán biết được rồi mình sẽ gặp ai, yêu ai. Nhưng một điều tôi luôn ghi tạc trong lòng: anh là người đã mang lại hạnh phúc cho tôi - hạnh phúc của một người được làm vợ thật sự. (khóc)

Có thể tôi coi nặng mối tình đó của mình. Nhưng tôi nghĩ kể cả là một người bình thường cũng chưa chắc gặp được một người bạn đời tốt như anh. Anh chưa bao giờ làm tổn thương, luôn cố gắng bảo vệ tôi. Dù lúc anh mất hay đến tận vài năm sau, tôi vẫn nghĩ anh chưa đi xa, anh vẫn ở đây, với mẹ con tôi. 

Nhưng tôi biết, dù có dối gạt mình đến mấy đi nữa tôi vẫn phải đối diện với thực tế rằng anh đã mất rồi. Điều tôi cần là phải gắng sống cho tử tế ở nửa phần đời còn lại. Tôi tin ở một nơi nào đó, anh sẽ vui vẻ và an lòng khi nhìn vợ mình hiện tại.

- Có người nói tình yêu của người chuyển giới đớn đau nhiều hơn hạnh phúc. Bản thân chị cũng từng trải qua không ít đổ vỡ. Thật tâm chị ở độ tuổi của mình giờ đây có tin vào tình yêu?

Trên đường đời này mình sẽ gặp người này người khác, và hạnh phúc hay không là sẽ do chính mình. Việc đến giờ vẫn lẻ bóng, tôi không đổ cho số phận hay bất cứ ai. Mình đừng nghĩ theo hướng ủy mị, bi quan rồi tự hạ thấp và đánh mất giá trị bản thân.

Với người đàn ông tiếp theo đến với mình, tôi không quan trọng giàu nghèo, đẹp xấu. Chỉ cần ưa nhìn và phải là người có bản lĩnh. Một người dành cho tôi tình yêu chân thành và luôn tôn trọng tôi, vậy là đủ.

Thật ra rất nhiều người trong cộng đồng hiện tại tôi thấy họ dần có niềm tin vào tình cảm hơn đấy chứ. Nói đâu xa, như Lâm Khánh Chi lấy chồng chỉ mới 1-2 năm nhưng chồng thương yêu, chiều chuộng như công chúa đấy thôi.

- Chị từng nhận nuôi một bé trai cách đây nhiều năm. Cuộc sống hiện tại của cậu bé thế nào?

Con trai tôi hiện tại đã 14 tuổi. Bé vẫn sống chung nhà với tôi. Những lúc tôi bận đi diễn cháu lại qua ở với bác. Về cách giáo dục con, tôi chủ trương không dùng đòn roi để gây áp lực lên con. Mọi vấn đề trong cuộc sống, tôi để con tự quyết định. Khi con cần tư vấn hay giúp đỡ, tôi cũng sẵn sàng lắng nghe bé. Tóm lại, tôi khá thoải mái, miễn sao đừng quá đáng là được.

Nhiều người thắc mắc tại sao tôi một mực giấu hình ảnh con trai. Nếu là một người mẹ bình thường, tôi sẵn sàng chia sẻ bằng tất cả niềm hạnh phúc. Nhưng ở tình cảnh của mình, tôi hiểu việc làm của tôi là cần thiết cho con. Đời tôi đã quá khổ, tôi không muốn con trai bị tổn thương. Mọi sự khổ đau, thôi mình cứ lãnh vào người vậy.

- Chị mong mỏi cho chặng đường sắp tới của mình ra sao?

Giờ đây, tôi cảm thấy mình mới thật sự là hạnh phúc. Tôi ra đường, hài lòng và tự hào với chính bản thân mình. Tôi muốn nhấn mạnh việc chuyển giới không phải là ước mơ mà là bản năng sống - “I’m a woman”.

Có thể tôi không giàu có như nhiều người. Tôi không xe hơi, nhà lầu hay đồ hiệu, nhưng tôi thoải mái với cuộc sống của một người phụ nữ. Ngoài công việc tại trường của Xuân Lan, tôi vẫn chạy show ca hát, thỉnh thoảng đóng kịch, đóng phim khi có lời mời. Sau những phong ba, tôi thấy mãn nguyện vì nửa phần đời còn lại của mình đã có thể sống yên ổn.

Kiệt Huỳnh

Cindy Thái Tài: Tôi là bé gái bị nhốt trong cơ thể của thằng trai

Cindy Thái Tài: Tôi là bé gái bị nhốt trong cơ thể của thằng trai

Cố gồng mình để có sở thích giống con trai, Nguyễn Thái Tài khi đó xin vào đội bóng làm thủ môn nhưng mải ngắm các cầu thủ quá toàn bắt trượt.

Cindy Thái Tài đóng kịch kinh dị

Cindy Thái Tài đóng kịch kinh dị

'Xác sống' và 'Kẻ máu lạnh' là 2 vở kịch đầu tiên nhóm nghệ sĩ kịch Minh Béo mang ra sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ để phục vụ khán giả Thủ đô.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Hoa hậu Bản sắc Việt 2019 hé lộ dàn thí sinh ấn tượng
Hoa hậu Bản sắc Việt 2019 hé lộ dàn thí sinh ấn tượng
Thế giới saoicon  08/01/2019 

Sau vòng Sơ khảo khu vực miền Nam được tổ chức hoành tráng và thu hút nhiều sự chú ý vào cuối tuần vừa qua, những thí sinh nổi bật nhất đến tham dự tuyển sinh Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu (HHBSVTC) 2019 đã được hé lộ.

 
Vợ hoa hậu bí ẩn của vua Malaysia vừa thoái vị
Vợ hoa hậu bí ẩn của vua Malaysia vừa thoái vị
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Cô gái bí ẩn được cho là vợ quốc vương Malaysia Muhammad V người vừa tuyên bố thoái vị, đã đăng quang Hoa hậu Moscow năm 2015.

 
Công Lý đáp trả khi bị chê vai Cô Đẩu ở Táo Quân
Công Lý đáp trả khi bị chê vai Cô Đẩu ở Táo Quân
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Công Lý cho hay, mọi lời khen chê về nhân vật anh đều đón nhận, chê mà tốt hơn thì tại sao không tiếp thu.

 
Khánh Phương tiết lộ chuyện tình với 'cá sấu' Quỳnh Nga sau 4 năm không nhìn mặt
Khánh Phương tiết lộ chuyện tình với 'cá sấu' Quỳnh Nga sau 4 năm không nhìn mặt
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Khánh Phương đã có dịp chia sẻ về chuyện tình với Quỳnh Nga trong quá khứ cũng như lần gặp mặt gần đây nhất, sau 4 năm không nhìn mặt tình cũ.

 
Á hậu Tú Anh thừa nhận đã sinh con, khoe ảnh thời bụng bầu
Á hậu Tú Anh thừa nhận đã sinh con, khoe ảnh thời bụng bầu
Thế giới saoicon  07/01/2019 

 - Người đẹp chia sẻ con trai đầu lòng có tên ở nhà là Kem và sự xuất hiện của em bé là món quà quý giá nhất của vợ chồng cô.

 
Vợ sắp cưới kém 19 tuổi xinh như hotgirl của NSND Trung Hiếu
Vợ sắp cưới kém 19 tuổi xinh như hotgirl của NSND Trung Hiếu
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Ngày 19/1, NSND Trung Hiếu làm tiệc cưới tại quê cô dâu ở Sơn La, sau đó ra Tết anh sẽ tổ chức tại Hà Nội. Cô dâu xinh như hotgirl khiến người hâm mộ tò mò.

Hoài Linh: 'Tôi là dân đầu đường xó chợ, là anh nông dân gặp may'
Hoài Linh: 'Tôi là dân đầu đường xó chợ, là anh nông dân gặp may'
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Nam danh hài tự nhận mình chỉ là người mang cốt nông dân, rặt miền Trung, là dân đầu đường xó chợ nên ăn gì cũng được.

Phạm Hương tung ảnh mặc áo ngủ giữa tin đồn mang bầu ‘ở ẩn’ tại Mỹ
Phạm Hương tung ảnh mặc áo ngủ giữa tin đồn mang bầu ‘ở ẩn’ tại Mỹ
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Sau nhiều tháng dài ‘ở ẩn’ ở Mỹ giữa tin đồn mang bầu, Phạm Hương bất ngờ tung bức ảnh khoe dáng gợi cảm.

Cuộc sống khó khăn trái ngược của chị gái và David Beckham
Cuộc sống khó khăn trái ngược của chị gái và David Beckham
Thế giới saoicon  06/01/2019 

 - Lynne Beckham phải rao bán đồ dùng cá nhân lấy tiền sống trong khi em trai tổ chức tiệc với chi phí hàng chục nghìn bảng Anh.

Drake gây tranh cãi khi hôn và sờ soạng cô gái 17 tuổi trên sân khấu
Drake gây tranh cãi khi hôn và sờ soạng cô gái 17 tuổi trên sân khấu
Thế giới saoicon  06/01/2019 

Rapper 32 tuổi đã nhảy với cô gái này trên sân khấu rồi xoa và hôn lên vai cô ngay trên sân khấu.

Chi Pu trắng tay khi MV yêu thích nhất thuộc về Sơn Tùng M-TP
Chi Pu trắng tay khi MV yêu thích nhất thuộc về Sơn Tùng M-TP
Thế giới saoicon  06/01/2019 

- Chi Pu cũng góp mặt trong hạng mục MV được yêu thích nhưng chiến thắng cuối cùng thuộc về Sơn Tùng với "Chạy ngay đi''. 

Hạnh phúc nhân đôi của JustaTee và vợ hotgirl Trâm Anh
Hạnh phúc nhân đôi của JustaTee và vợ hotgirl Trâm Anh
Thế giới saoicon  06/01/2019 

- Niềm vui nhân đôi với gia đình nổi tiếng JustaTee – Trâm Anh khi anh nhận giải ''Nhân vật truyền cảm hứng'' đúng dịp mừng con gái tròn 3 tháng tuổi.

40 Hoa hậu, người đẹp tụ hội trong ‘Dạ tiệc nhan sắc’
40 Hoa hậu, người đẹp tụ hội trong ‘Dạ tiệc nhan sắc’
Thế giới saoicon  05/01/2019 

‘Dạ tiệc nhan sắc’, đêm tôn vinh những nhan sắc đã góp phần tạo nên thương hiệu nhan sắc Việt qua các cuộc thi trong và ngoài nước vừa diễn ta tối 4/1/2019 quy tụ hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong làng showbiz.

'Aquaman' Jason Momoa đứng đầu '100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới'
'Aquaman' Jason Momoa đứng đầu '100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới'
Thế giới saoicon  05/01/2019 

Với vẻ đẹp hoang dã cùng thành công của "Aquaman", Jason Momoa vừa được tạp chí TC Candler bầu chọn là người đàn ông đẹp nhất 2018. 

Lâm Tâm Như được bồi thường sau tin cưới chồng không đăng ký kết hôn
Lâm Tâm Như được bồi thường sau tin cưới chồng không đăng ký kết hôn
Thế giới saoicon  05/01/2019 

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa được bồi thường số tiền hơn 29.100 USD. Trước đó, blogger nổi tiếng Tống Tổ Đức khẳng định cặp sao tổ chức lễ cưới nhưng không đăng ký kết hôn.

MC 'Thần tượng âm nhạc Mỹ' phải lái xe Uber kiếm sống
MC 'Thần tượng âm nhạc Mỹ' phải lái xe Uber kiếm sống
Thế giới saoicon  05/01/2019 

Brian Dunkleman, người dẫn chương trình nổi tiếng “American Idol” đã phải chuyển nghề sang làm lái xe Uber sau khi rời khỏi Hollywood.

NSND Lan Hương, Tuấn Hưng tức giận vì bị lợi dụng hình ảnh
NSND Lan Hương, Tuấn Hưng tức giận vì bị lợi dụng hình ảnh
Thế giới saoicon  05/01/2019 

NSND Lan Hương, ca sĩ Tuấn Hưng tức giận vì bị lợi dụng hình ảnh quảng cáo tóc thuốc trị rụng tóc, tránh tóc bạc, sản phẩm chống ngủ ngáy.

Quách Thành Danh nuôi chim trĩ, cá koi trong biệt thự hơn 20 tỷ
Quách Thành Danh nuôi chim trĩ, cá koi trong biệt thự hơn 20 tỷ
Thế giới saoicon  05/01/2019 

 - Nam ca sĩ nuôi đàn cá Koi, chim trĩ và làm vườn rau ngay trên tầng thượng căn biệt thự trị giá hơn 20 tỷ vừa tậu không lâu.

Phạm Quỳnh Anh ngừng hát hốt hoảng tìm con gái
Phạm Quỳnh Anh ngừng hát hốt hoảng tìm con gái
Thế giới saoicon  05/01/2019 

Nữ ca sĩ đã dừng hát để tìm con gái khi giật mình phát hiện ra con mình không còn ngồi phía dưới hàng ghế khán giả.

Vẻ nóng bỏng của 'bom sex' xứ Hàn sắp kết hôn với doanh nhân tại Mỹ
Vẻ nóng bỏng của 'bom sex' xứ Hàn sắp kết hôn với doanh nhân tại Mỹ
Thế giới saoicon  04/01/2019 

 Nữ diễn viên Hàn Quốc Clara Lee vừa tuyên bố sẽ tổ chức đám cưới với doanh nhân người Mỹ gốc Hàn vào ngày 6/1 tới.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN