Hai thầy giáo tố tiêu cực điểm thi tiết lộ điều bất ngờ

- Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc, Trần Mạnh Tùng - hai trong số những người đầu tiên phát giác, tố cáo những tiêu cực trong thi cử ở Hà Giang đã có những chia sẻ về sự trung thực cùng bí quyết để học trò yêu môn Toán, Hoá...

Nhà báo Hà Sơn: Ngoài những kiến thức truyền đạt cho học trò, các thầy còn dạy học sinh những điều gì? Sự trung thực có phải là một trong những điều các thầy hướng tới để dạy các học sinh?

Thầy Trần Mạnh Tùng: Tôi thích câu hỏi này vì với tôi sự trung thực là tôn chỉ của đời sống. Trước hết mình phải cố gắng sống trung thực may ra mới dạy được học sinh trung thực. Cho nên phương pháp tôi ấn tượng đó là phương pháp làm gương. Thầy cô trung thực mới có thể yêu cầu học sinh trung thực, bố mẹ trung thực mới dạy dỗ con cái trung thực và rộng ra trong những ngành khác tôi nghĩ những người đứng đầu phải cần trung thực đã.

Clip: Hai thầy giáo kể câu chuyện vui về nghề, về học trò

Tuy nhiên thời chúng tôi chuyển thi trắc nghiệm rất nhiều giáo viên đối mặt với chuyện học sinh không trung thực, nhất là với việc giao bài tập về nhà. Với 1 đề 50 câu trắc nghiệm, các em có làm thật hay không chúng tôi phải có nghiệp vụ, kỹ thuật để kiểm soát được để khẳng định học sinh phải làm trung thực. Nhìn rộng ra chúng tôi thấy trong xã hội bây giờ trung thực rất xa xỉ.

Nhiều người nói vui người lớn bây giờ nói dối còn nhiều hơn trẻ em, trong đó có những lời nói dối tôi phải khẳng định rất là trâng tráo và trơ trẽn. Đây là điều rất buồn và trong trường hợp này ngành giáo dục thôi chưa đủ. Còn nhiều việc khác nữa chứ không chỉ riêng thi cử, chúng tôi thấy cũng không công bằng. Từ việc thi cử người lớn, việc tuyển viên chức đến những đánh giá khác. Có khá nhiều nơi chúng ta thấy từ khi có internet dễ tiếp cận thông tin hơn, thấy nó cũng không trung thực và đây là điều rất đáng buồn. Cố gắng làm tối đa theo sức của mình nhưng xem ra sức mình còn nhỏ lắm.

Hai thầy giáo tố tiêu cực điểm thi tiết lộ điều bất ngờ
Hai thầy giáo Vũ Khắc Ngọc - Trần Mạnh Tùng.

Thầy Vũ Khắc Ngọc: Nhóm chúng tôi là những giáo viên dạy trên internet nên những tiếp cận của học sinh ngoài những kiến thức, bài giảng chúng tôi cố gắng truyền đạt học sinh những giá trị sống mà tuổi trẻ các em cần theo đuổi. Tất nhiên trong xã hội ngày nay nhiều thứ có thể biến các em thành những con người khác theo thời gian nhưng ở lứa tuổi vẫn còn trong sáng, các bạn cần tiếp nhận những giá trị như thế. Giống như thầy Tùng vừa nói giới trẻ hiện nay không tin vào lời nói, họ tin vào hành động, nhìn vào hành động, nhìn vào những tấm gương.

Thầy Tùng dạy Toán còn thầy Ngọc dạy Hóa. Các thầy có thể giải toán, giải hóa rất giỏi nhưng có bài toán nào trong cuộc sống làm khó các thầy chưa?

Thầy Trần Mạnh Tùng: Tôi nghĩ là có đấy! Môn Toán chúng tôi hay nói là khó, khô và khổ nên luôn phải tìm cách cải thiện. Thậm chí giáo viên Toán bây giờ làm thơ rất nhiều và cũng cải thiện được khá khá với học sinh. Tuy nhiên trong đời sống tôi gặp nhiều khó khăn, nhất là khó khăn với phụ nữ. Tôi phải thừa nhận rằng tính logic của tôi tương đối tốt nhưng kể từ ngày lấy vợ điều đó chưa là cái đinh gì vì tất cả đều phải đặt sau logic của vợ. (cười)

Thầy Vũ Khắc Ngọc: Tôi quan niệm trong cuộc sống khó khăn luôn đi kèm với cơ hội, thách thức nên khi đối diện với nói đó điều đầu tiên tôi hay động viên bản thân cố gắng và tiến về phía trước. Cũng giống như tôi hay khuyên học sinh rằng một đặc điểm các bạn ấy rất thiếu đó là tính định hướng. Bản thân các bạn ấy không biết mình thích cái gì và nên thế nào. Tôi thường khuyên các bạn ấy điều đầu tiên cần phải cố gắng, nỗ lực, thúc đẩy để mình tiến về phía trước. Tiến theo hướng nào cũng được miễn là mình nhất quán vì đi con đường nào cũng đến đích, chứ đừng so đo đường này hay đường kia sẽ rất dễ đi lạc.

Suy luận từ bản thân tôi thấy rằng ngày xưa đi học môn nào học kém thì rất sợ học môn đó. Toán và Lý là những môn rất khó với các bạn nữ vì họ thiên về những môn xã hội nhiều hơn. Ngoài việc truyền tải các kiến thứ cho học trò các anh "chiêu" gì để những cô cậu học trò sợ Toán với Hóa sẽ dần bớt sợ và dần yêu thích để học khá và giỏi hơn?

Thầy Vũ Khắc Ngọc: Các môn tự nhiên nói chung trong đó có Hóa của tôi và Toán của thầy Tùng mọi thứ đều có tính logic. Điều quan trọng nhất khi truyền đạt cho học sinh là mình chỉ ra tính logic đấy. Khi các bạn hiểu được tính logic, bị thuyết phục, hiểu được, tin được thì sẽ tự học tốt môn học. Tránh những chuyện nhồi, gò ép học sinh, không giải thích tại sao các bạn ấy tự tiếp nhận một cách gượng ép thì sẽ nhanh quên. Đấy là cách giúp học sinh hiểu, nhớ được lâu những môn học.

Ngoài ra môn Hóa gắn nhiều với những câu chuyện của tự nhiên, có nhiều thứ tôi đưa từ cuộc sống vào trong bài học để học sinh hiểu được. Như mấy năm trước báo chí đưa thông tin gây sốc với xã hội đó là chuyện viên dầu cá của Trung Quốc có khả năng hòa tan xốp. Mọi người hoảng sợ vì xốp còn chảy như thế thì mình ăn vào nó sẽ làm gì với đường tiêu hóa. Nhưng bằng kiến thức hóa học phổ thông tôi giải thích cho học sinh tại sao như thế và chuyện đó rất bình thường, học sinh cảm thấy hứng thú.

Hay những câu chuyện tai nạn cháy nổ ở đâu đó tôi có thể phân tích, giải thích cho học sinh. Như vậy các bạn ấy cũng bám sát thực tiễn ngoài đời sống sẽ hiểu những kiến thức ấy có giá trị, nhớ lâu và hứng thú hơn.

Hai thầy giáo tố tiêu cực điểm thi tiết lộ điều bất ngờ
Thầy giáo Trần mạnh Tùng.

Thầy Ngọc đưa những câu chuyện có tính thời sự vào việc giảng dạy, còn thầy Tùng thì sao ạ?

Thầy Trần Mạnh Tùng: Xét khía cạnh nào đó Toán cũng khác với Lý, Hóa. Chúng ta biết Toán thì khô, chúng tôi luôn muốn Toán mềm đi. Chính vì thế chúng tôi luôn đưa từ đời sống như câu châm biếm, thơ văn để mềm mỏng đi. Đấy là lý do những thầy cô dạy toán đều rất tếu.

Ngoài ra muốn học sinh thích môn Toán quan điểm của tôi là phải để các em ấy thích mình trước. Và muốn thế thầy giáo phải rất tâm lý và hiểu học sinh. Điều này không phải phân biệt môn nào với môn nào nhưng với giáo viên Toán khó khăn của bộ môn đặc thù nên cố gắng hiểu các em, các em yêu quý mình dần dần quý môn Toán của mình.

Học sinh cấp 2 hay cấp 3 đôi khi vì hâm mộ thầy giáo có thể dễ chia sẻ cảm xúc. Các thầy đã gặp tình huống khó xử với học trò?

Thầy Trần Mạnh Tùng: Tôi nghĩ các thầy cô, nhất là những thầy trẻ đều gặp tình huống này. Thời chưa lấy vợ mỗi năm tôi nhận 1, 2 bức thư tình là chuyện bình thường. Tôi nhớ mình từng có lỗi với một học sinh vì em ấy tỏ tình và tôi có nói rằng nếu đỗ đại học có thể sẽ tìm hiểu để yêu. Tôi nói thế để tạo động lực cho em ấy. Nhưng rất tiếc khi em ấy đỗ đại học, chuyện tình cảm không diễn ra. Tôi nghĩ đó cũng là lỗi của mình nhưng với những thầy trẻ chúng ta sẵn sàng đón nhận.

Thầy Ngọc có khi nào làm cho học trò của mình 'đau tim' như thầy Tùng chưa?

Thầy Vũ Khắc Ngọc: Chắc là không có nhiều tình huống như thầy Tùng vì tôi lập gia đình từ khá sớm. Hơn nữa học sinh của tôi hầu hết trên mạng xã hội, học trực tuyến, online từ những địa phương rất xa nên những cảm xúc như thế không nhiều. Thực ra ở lứa tuổi của các bạn học sinh dễ yêu nhưng dễ ghét và cũng rất chóng quên.

 

Hai thầy có thể chia sẻ bà xã làm nghề gì?

Thầy Vũ Khắc Ngọc: Vợ tôi là bạn học cùng cấp 3 và hiện tại đang không làm về lĩnh vực giáo dục.

Thầy Trần Mạnh Tùng: Vợ tôi cũng dạy học. Nghề giáo viên chúng tôi cũng có nhiều suy tư.  Tuy nhiên tôi rất tự hào vì làm giáo viên thành ra lại lãi to. Vợ tôi là chị của một học sinh ở trường Lương Thế Vinh nơi tôi dạy học. Ngày đi dạy học tôi cứ tếu táo nói với các em rằng bố mẹ bận thì bảo các chị đi họp phụ huynh thay. Sau một vài lần như vậy tôi cũng bắt được một chị,... (cười) và là vợ của tôi bây giờ.

Clip: Hai thầy giáo nói về những bức thư tình, về hôn nhân của mình

Ngoài đam mê liên quan đến Toán và Hóa, các thầy còn có sở thích gì?

Thầy Vũ Khắc Ngọc: Tôi thích đọc sách nhưng lúc này quỹ thời gian không còn nhiều lắm. Tôi có nhiều kỷ niệm với việc đọc sách và cảm nhận con người mình trường thành nhờ việc đọc sách. Tôi thực sự say mê với sách khoảng lớp 4,5. Trước đó cũng thích đọc sách nhưng không có điều kiện để đọc. Hồi lớp 4, 5 trong một lần về ông bà ngoại ở quê, ông bà ngoại có đến 8 người con, trên gác xép nhà ông bà tôi tìm thấy một kho sách cũ của bao thế hệ cô chú bác tích lũy ở đó với nhiều quyển sách rất cổ. Có quyển của NXB Kim Đồng từ năm 1960, 1958 cũng có, có những quyển sách rất đẹp như của Liên Xô viện trợ cho chúng ta của NXB Cầu Vồng, NXB Tiến Bộ. Tôi đọc rất say sưa kho sách đấy và có một tình yêu với sách.

Ngày xưa nhà nghèo không có tiền mua nhiều sách thành ra tôi hay đi lùng mua sách cũ ở những đại lý thu mua phế liệu. Đi theo những cô thu mua đồng nát, họ đổ về đại lý nào mình đi theo như thế. Dần dần các chủ đại lý quen mặt nên trong quá trình thu gom thấy có quyển nào hay lại để riêng cho mình mua với giá rất rẻ. Hiện tại tôi cũng có kho sách rất lớn, mỗi lần chuyển nhà bà xã cứ kêu trời nhưng mình rất trân quý những quyển sách đó.

Thầy Tùng sôi nổi có lẽ sở thích của thầy là hay hát chăng?

Thầy Trần Mạnh Tùng: Tôi thích được nghe mọi người hát, thi thoảng cũng tếu táo thơ văn, trên facebook. Tuy nhiên tôi có một sở thích tĩnh hơn là đam mê chụp ảnh. Tôi thấy có sự giống nhau giữa Toán và chụp ảnh đó là nó có độ tĩnh. Trong độ tĩnh đó có rất nhiều vẻ đẹp, và trong Toán cũng có rất nhiều vẻ đẹp.

Tiện đây xin đọc một bài thơ của thầy Cương về vẻ đẹp của môn Toán: "Em cắm hoa tươi đặt cạnh bàn. Mong rằng Toán học bớt khô khan. Em ơi trong Toán nhiều công thức. Đẹp cũng như hoa lại chẳng tàn". Trong đấy có thể lấy cái công thức như định lý Pitago đã tồn tại 2600 năm nhưng hiện nay học sinh vẫn dùng thường xuyên. Tôi cũng nói học sinh giá cái gì cũng bền, cũng đẹp thế này thì tốt.

Hai thầy giáo tố tiêu cực điểm thi tiết lộ điều bất ngờ
Thầy Trần Mạnh Tùng trong buổi talk.

Các thầy có thần tượng nào cho riêng mình?

Thầy Trần Mạnh Tùng: Thời đi học tôi thần tượng nhà toán học trẻ Galoa người Pháp, nhưng xét một quá trình sau khi đã được trải nghiệm cả vai giáo viên thì thần tượng của tôi lại rất gần gũi. Đấy là người thầy, người đồng nghiệp, người bạn: Thầy Văn Như Cương. Thầy Cương làm Toán rất trong sáng, tâm của thầy cũng rất trong sáng, thầy làm Toán gần gũi, thầy biến Toán từ phức tạp thành đơn giản, biến cái lạ thành cái quen. Đấy là lý do học sinh học toán của thầy cũng rất nhẹ nhàng. Điều quan trọng nữa là tình yêu với môn Toán của thầy cũng rất mãnh liệt và kéo rất dài. Những năm cuối đời, thầy vẫn thường xuyên làm Toán, vẫn quan tâm đến Toán, vẫn giao lưu cùng tổ Toán, mang Toán ra đố vui học sinh. Điều đó làm tôi thấy trân trọng và muốn được học tập ở thầy những điều tốt đẹp đó.

Thầy Vũ Khắc Ngọc: Hồi bé khi đọc sách tôi có đọc bộ "Cuộc sống và sự nghiệp" của NXB Kim Đồng trong đó có viết tiểu sử những nhà khoa học. Nó gieo cho tôi niềm yêu thích về khoa học, tìm hiểu thế giới tự nhiên, từng mơ ước trở thành thành khoa học. Còn cuộc sống, công việc mỗi giai đoạn khi phải trải nghiệm ở vị trí công việc hay thử thách nào đó tôi lại có thần tượng riêng. Mỗi người xung quanh đều dạy cho mình bài học nào đó, miễn là mình chịu khó quan sát và học hỏi từ họ.

- Xin cảm ơn hai thầy giáo!

Sơn Hà - Xuân Phúc - Bạt Tuấn

Ảnh: Lê Anh Dũng

Gian lận thi cử ở Hà Giang khác Sơn La thế nào?

Gian lận thi cử ở Hà Giang khác Sơn La thế nào?

Hàng trăm bài thi THPT quốc gia ở Hà Giang và Sơn La được những người có liên quan phù phép, nhằm tạo nên những điểm số đẹp đưa thí sinh vào đại học vừa được Bộ GD-ĐT và các cơ quan có chức năng phanh phui.

"Hình ảnh xấu xí ở Hà Giang, Sơn La không đại diện cho 63 tỉnh, thành'

"Hình ảnh xấu xí ở Hà Giang, Sơn La không đại diện cho 63 tỉnh, thành'

Hình ảnh xấu xí trong những ngày qua ở Hà Giang, Sơn La không phải là đại diện cho cả 63 tỉnh thành, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT) nhìn nhận.

Hà Giang: Khởi tố, bắt tạm giam Trưởng phòng Khảo thí Nguyễn Thanh Hoài

Hà Giang: Khởi tố, bắt tạm giam Trưởng phòng Khảo thí Nguyễn Thanh Hoài

Công an tỉnh Hà Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trưởng phòng Khảo thí Nguyễn Thanh Hoài.

Giáo dục 'chạy' và 'phi lý Hà Giang'

Giáo dục 'chạy' và 'phi lý Hà Giang'

Thật đáng lo ngại khi căn bệnh này di căn đến một bộ phận học trò quen được bao cấp từ thứ văn hoá “chạy” mà người lớn, bậc cha mẹ ban tặng.  

Hà Giang bưng bít sai phạm trước khi Bộ Giáo dục vào cuộc vụ gian lận điểm thi?

Hà Giang bưng bít sai phạm trước khi Bộ Giáo dục vào cuộc vụ gian lận điểm thi?

Trước khi Bộ GD-ĐT có công văn chỉ đạo xử lý sai phạm về tiêu cực điểm thi của Hà Giang, thực tế là địa phương này đã phát hiện vụ việc từ trước đó nhiều ngày.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Thầy giáo phanh phui gian lận điểm ở Hà Giang: Thương học trò, chúng tôi lên tiếng
Thầy giáo phanh phui gian lận điểm ở Hà Giang: Thương học trò, chúng tôi lên tiếng
Hotfaceicon  25/07/2018 

Thầy giáo Trần Mạnh Tùng và thầy Vũ Khắc Ngọc là hai trong 3 người đầu tiên phát giác, tố cáo những tiêu cực trong thi cử ở Hà Giang đã có những lo lắng về những tin nhắn đe dọa với mình.

 
Diva Thanh Lam: Và tình yêu ở lại...
Diva Thanh Lam: Và tình yêu ở lại...
Mediaicon  19/07/2018 

Đẹp, nổi tiếng, ở tuổi 50, "người đàn bà hát" Thanh Lam vẫn tràn đầy năng lượng. Diva nhạc Việt cho rằng, ở mỗi độ tuổi, tình yêu có một màu sắc riêng và đó chính là duyên nghiệp khó tránh.

 
Diva Thanh Lam: Dại gì mà phát ngôn động chạm nữa!
Diva Thanh Lam: Dại gì mà phát ngôn động chạm nữa!
Mediaicon  18/07/2018 

Là khách mời của Hotface, diva Thanh Lam đã có những chia sẻ về âm nhạc cùng niềm đam mê mới cho ẩm thực. Thậm chí lần hiếm hoi chị trổ tài cover vài câu hát trong bản hit "Nắm lấy tay anh" của ca sĩ Tuấn Hưng.

 
BLV Trương Anh Ngọc thoát chết trong gang tấc khi làm World Cup
BLV Trương Anh Ngọc thoát chết trong gang tấc khi làm World Cup
Mediaicon  05/07/2018 

Nhiều người coi BLV là một nghề còn với nhà báo Trương Anh Ngọc đó chỉ là một đam mê. Nhiều lần tác nghiệp ở World Cup, Euro, Trương Anh Ngọc từng 2 lần suýt chết...

 
Màn bình luận bóng đá 'độc, lạ' của BLV Trương Anh Ngọc
Màn bình luận bóng đá 'độc, lạ' của BLV Trương Anh Ngọc
Mediaicon  04/07/2018 

Bình luận bóng đã trên truyền hình là chất xúc tác quan trọng đối với người xem. Trong số bình luận viên gây được hứng thú khiến người xem có BLV Anh Ngọc.

 
Nhà báo Thu Uyên đi 1 đôi giày suốt 9 năm vẫn hạnh phúc
Nhà báo Thu Uyên đi 1 đôi giày suốt 9 năm vẫn hạnh phúc
Mediaicon  22/06/2018 

Là một nhà báo bận rộn với rất nhiều chương trình, phải thường xuyên từ Sài Gòn ra Hà Nội dành thời gian cho ba của mình. Vậy công việc của người làm báo ảnh hưởng đến cuộc sống của chị như thế nào?

Nhà báo Thu Uyên: Làm báo, tôi chưa bị mua chuộc bao giờ
Nhà báo Thu Uyên: Làm báo, tôi chưa bị mua chuộc bao giờ
Mediaicon  21/06/2018 

"Hình như họ biết mua chuộc tôi không được hay sao nên không ai mua chuộc tôi cả" - nhà báo Thu Uyên - khách mời của Hotface chia sẻ.

Ông Dương Trung Quốc và lần bị chê "tứ đại ngu"
Ông Dương Trung Quốc và lần bị chê "tứ đại ngu"
Hotfaceicon  24/05/2018 

Ngay từ khóa Quốc hội đầu tiên, ông Dương Trung Quốc đã được "xếp" vào bộ "nhất Ngoạn, nhì Trân, tam Lân, tứ Quốc" bởi những phát biểu đầy sức nặng. Nhưng cũng có ý kiến nói rằng ông thuộc nhóm "tứ đại ngu". 

Ông Dương Trung Quốc tiết lộ hậu trường thú vị nghị trường
Ông Dương Trung Quốc tiết lộ hậu trường thú vị nghị trường
Hotfaceicon  23/05/2018 

Không chỉ am hiểu về lịch sử, tham gia viết báo mà nhà sử học Dương Trung Quốc còn được biết đến với vai trò là Đại biểu quốc hội. Trong cuộc trò chuyện với Hotface, ĐBQH Dương Trung Quốc tiết lộ nhiều chuyện nghị trường thú vị...

Tổ ấm ngọt ngào của kỷ lục gia Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Tổ ấm ngọt ngào của kỷ lục gia Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Hotfaceicon  10/05/2018 

Kiên trì với đam mê, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giờ đây đã là những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Thành công của họ phần nào nhờ sự ủng hộ của gia đình, đặc biệt là tổ ấm nhỏ với hai người vợ xinh đẹp.

Chuyện chưa biết về hai kỷ lục gia Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Chuyện chưa biết về hai kỷ lục gia Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Hotfaceicon  09/05/2018 

Xác lập kỷ lục Guinness thế giới năm 2016, hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không chỉ mang lại niềm tự hào của Việt Nam với bạn bè thế giới mà còn là sự thể hiện ý chí rèn luyện vượt lên chính mình.

Nước mắt của "Hoa hậu có làn da lạ nhất Việt Nam"
Nước mắt của "Hoa hậu có làn da lạ nhất Việt Nam"
Hotfaceicon  19/04/2018 

H'hen Niê - Hoa hậu có làn da lạ nhất Việt Nam đã rơi những giọt nước mắt xúc động khi nhắc lại một kỷ niệm day dứt của đời mình.

Chuyện thú vị ít biết về hoa hậu có làn da ấn tượng nhất
Chuyện thú vị ít biết về hoa hậu có làn da ấn tượng nhất
Hotfaceicon  18/04/2018 

Không chỉ mái tóc tém, làn da nâu tạo ấn tượng với người đối diện mà Hoa hậu H'hen Niê còn sở hữu sự thông minh và nhanh nhẹn.

Cảnh sát hình sự tung chiêu để vợ hết giận
Cảnh sát hình sự tung chiêu để vợ hết giận
Hotfaceicon  29/03/2018 

Sau những bộn bề, áp lực của công việc giữ an ninh trật tự trở về tổ ấm của mình, đại úy Phạm Văn Dân có vợ hiền cùng các con ngoan ngoãn chính là điểm tựa bình yên nhất.

Chuyện chưa kể về cảnh sát hình sự xuất sắc
Chuyện chưa kể về cảnh sát hình sự xuất sắc
Hotfaceicon  28/03/2018 

Để có những lần phá án thành công, đại úy Phạm Văn Dân - 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu 2017 đã phải đối diện với nhiều thách thức, trong đó có cả nước mắt và những lo âu.

Lệ Quyên: Vợ chồng tôi như lửa với nước!
Lệ Quyên: Vợ chồng tôi như lửa với nước!
Hotfaceicon  15/03/2018 

Là người nổi tiếng nhưng đồng thời cũng là người vợ, người mẹ trong gia đình, Lệ Quyên thẳng thắn chia sẻ những quan điểm của mình về hôn nhân cùng những tiết lộ về cậu con trai.

"Nữ hoàng bolero" Lệ Quyên: Âm nhạc chẳng có hèn, sang
"Nữ hoàng bolero" Lệ Quyên: Âm nhạc chẳng có hèn, sang
Hotfaceicon  14/03/2018 

Không phải là ca sĩ nhạc trẻ đầu tiên “lấn sân” sang dòng nhạc bolero nhưng Lệ Quyên lại trở thành một ngôi sao bolero như một hiện tượng. Là khách mời của Hotface, Lệ Quyên đã không né tránh với câu hỏi về giới trẻ, Chi Pu...

Chuyện ám ảnh suốt đời và nỗi khổ tâm của Jimmii Nguyễn
Chuyện ám ảnh suốt đời và nỗi khổ tâm của Jimmii Nguyễn
Hotfaceicon  01/03/2018 

Jimmy Nguyễn đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời đến nỗi nhiều người nói rằng có thể viết thành một cuốn tiểu thuyết. Và sau những khổ đau, Jimmii may mắn gặp Ngọc Phạm - người phụ nữ ở phía sau ủng hộ từng bước đi của Jimmii.

Jimmii Nguyễn đình đám một thời bật mí sự ra đi và trở về
Jimmii Nguyễn đình đám một thời bật mí sự ra đi và trở về
Hotfaceicon  28/02/2018 

Gần 50 tuổi, Jimmii Nguyễn đình đám một thời vẫn tràn trề năng lượng cho âm nhạc. Anh bảo hát là lúc anh được đối diện với chính mình, một Jimmi của những bão dông trong cuộc đời, của những bầm giập, của hạnh phúc kiếm tìm..

Fan cuồng khiến BTV Hoài Anh phát hoảng
Fan cuồng khiến BTV Hoài Anh phát hoảng
Hotfaceicon  16/02/2018 

Xinh đẹp, nổi tiếng, BTV Hoài Anh có nhiều fan hâm mộ. Tuy nhiên cách mà một fan cuồng nam bày tỏ đã khiến chị phát hoảng.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN