Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 ôtô và 6 xe máy khiến một người bị tử vong xảy ra vào tối ngày 28/7, Công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng

Theo Công an quận Hà Đông, vì phương tiện và nạn nhân liên quan đến cơ quan quân đội nên đơn vị đã củng cố hồ sơ ban đầu rồi bàn giao cho cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để xử lý theo quy định.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 ô tô và 6 xe máy

Theo báo cáo, phương tiện quân đội có liên quan đến vụ tai nạn là chiếc ôtô biển đỏ do Thượng úy H.V.H. (SN 1981, cán bộ tại Văn phòng Bộ Quốc phòng) điều khiển. Chiếc xe này bị ôtô SantaFe đâm trúng khi dừng đèn đỏ.

Nạn nhân tử vong là Đại úy M.T.T.T. (SN 1976, trú tại La Khê, Hà Đông). Đây là nữ quân nhân chuyên nghiệp làm việc tại nhà máy A40, Bộ Tham mưu, Quân chủng Phòng không - Không quân. Nạn nhân đang đi xe máy thì gặp nạn.

Trước đó, khoảng 20h45 ngày 28/7, vụ tai nạn liên hoàn xảy ra tại phố Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông). Khi đó, xe SantaFe do ông Hà Thanh Hưng (SN 1977, tạm trú tại phường La Khê, Hà Đông) đâm liên hoàn vào ô tô biển đỏ, taxi 5 chỗ và ô tô bán tải, 6 xe máy.

Vụ tai nạn khiến một người tử vong, một người bị gãy chân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, 4 người khác bị thương nhẹ. 

Nhiều phương tiện bị hư hỏng sau vụ tai nạn

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định do tài xế Hưng không làm chủ tốc độ dẫn đến tai nạn. Công an quận Hà Đông đã tạm giữ Hà Thanh Hưng, đồng thời làm các xét nghiệm liên quan đến nồng độ cồn và ma túy đối với nam tài xế này. Theo báo cáo ban đầu, tài xế trên âm tính với ma túy và không ghi nhận có nồng độ cồn trong cơ thể.