xuất bản

Cập nhập tin tức xuất bản

Việc liên kết xuất bản phải sòng phẳng hơn, công bằng hơn

Đó là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm trong 'Hội thảo Đổi mới, nâng cao hiệu quả của liên kết xuất bản'.

Xây dựng Tủ sách Tinh hoa là đòn bẩy nâng tầm tri thức

Do được dày công đầu tư, Tủ sách Tinh hoa đã có nhiều đóng góp trong giới nghiên cứu khoa học và xã hội Việt Nam gần 2 thập kỷ qua.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xuất bản khu vực Đông Nam Á

Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á tổ chức tại TP.HCM là diễn đàn cho các hội thành viên nhìn lại thực trạng, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất giải pháp nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xuất bản của khu vực.

Hơn 14 nghìn đầu sách được xuất bản trong 6 tháng qua

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong 6 tháng đầu năm 2023, các nhà xuất bản đã thực hiện xuất bản 14.968 cuốn sách với 176.830.566 bản.

Google phát triển công cụ AI cho báo chí và xuất bản tin tức

Google đang nghiên cứu sử dụng công cụ AI trong viết báo và đàm phán với các nhà xuất bản đưa dịch vụ mới vào hỗ trợ nhà báo trong công việc hàng ngày.

Tạp chí Tri thức trực tuyến bị tước giấy phép 3 tháng, phạt 243,5 triệu đồng

Thanh tra Bộ TT&TT vừa ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến.

Tạp chí Zing News tạm ngừng hoạt động 3 tháng

Theo thông báo của Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zing News), đơn vị này sẽ ngừng hoạt động trong 3 tháng tới.

'Tinh gọn, chất lượng, hiện đại hóa' là ba yêu cầu cấp thiết của ngành Xuất bản

GS.TS. Đinh Xuân Dũng - Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương cho rằng, ngành Xuất bản giậm chân tại chỗ, trong sự vận động và phát triển nhanh, mạnh của xuất bản thế giới là đồng nghĩa với sự tụt hậu.

Ông Phạm Minh Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản được bầu là Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa V.

Toàn văn phát biểu của ông Nguyễn Trọng Nghĩa tại Đại hội đại biểu Hội Xuất bản

Tại Đại hội đại biểu Hội Xuất bản Việt Nam khóa V diễn ra ngày 12/7, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành trong suốt 70 năm xây dựng và trưởng thành.

Ngành Xuất bản góp phần tạo nên sức mạnh mềm quốc gia

Tại Đại hội đại biểu Hội Xuất bản Việt Nam khóa V, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định ngành xuất bản đã góp phần tạo nên sức mạnh mềm quốc gia, xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngành Xuất bản Việt Nam cần thay đổi gì trong thời đại 4.0?

Sự kết hợp giữa xuất bản truyền thống và công nghệ mới sẽ giúp ngành Xuất bản tiếp tục phát triển và thích ứng với thế giới số hóa ngày càng phát triển.

Hai tác giả kiện OpenAI vì 'nhập' sách của họ bất hợp pháp

Mona Awad và Paul Tremblay cáo buộc rằng sách của họ (có bản quyền) đã được 'dùng để đào tạo' ChatGPT vì chatbot tạo ra 'bản tóm tắt rất chính xác' về các tác phẩm.

Phát triển ngành xuất bản theo hướng tinh gọn, chất lượng và hiện đại hóa

Chiều 5/7, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức họp báo, thông tin Đại hội đại biểu Hội Xuất bản Việt Nam khóa V sẽ diễn ra ngày 12/7.

Những tiêu chí mới giúp ngành in hoạt động hiệu quả

Ngày 27/6, Cục Xuất bản In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội thảo giới thiệu một số quy định mới về hoạt động In tại Nghị định số 72/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

ChatGPT viết sách 60.000 từ trong 20 giây và lo ngại của Chủ tịch Alpha Books

Giữa nhiều bình luận về tác động của ChatGPT, AI (trí tuệ nhân tạo) lên ngành xuất bản, ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch Alpha Books, Viện trưởng Viện lãnh đạo ABG đã chia sẻ với VietNamNet những góc nhìn thú vị.

ChatGPT giải thích việc ứng dụng… chính mình trong ngành xuất bản

Thời đại công nghệ số, ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đóng góp cho nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành xuất bản. ChatGPT - một mô hình ngôn ngữ lớn được đào tạo bởi OpenAI - đang được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xuất bản ở nhiều nước.

ChatGPT và cuộc cách mạng hóa ngành xuất bản

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay thế con người với tư cách là lực lượng lao động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, kể cả sáng tác và xuất bản.

Con đường tái sinh của sách

Đi con đường Việt Nam: Dân tộc hóa, hiện đại hóa bằng công nghệ số, đại chúng hóa thông qua nền tảng…là cách tái sinh của các xuất bản phẩm trong bối cảnh hiện nay.

Người đứng đầu cơ quan chủ quản không kiêm giám đốc nhà xuất bản

Ban Bí thư vừa ban hành Quy định số 100 về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo nhà xuất bản (NXB).