chăn nuôi

Cập nhập tin tức chăn nuôi

Hơn 2 năm quay cuồng, triệu hộ chăn nuôi bất ngờ nhận tin vui

Hàng triệu hộ chăn nuôi trên khắp cả nước bất ngờ nhận tin vui sau hơn 2 năm quay cuồng trong “bão giá” thức ăn chăn nuôi.

Bộ Nông nghiệp giãi bày thế khó ngành chăn nuôi và hiệu ứng 'giọt nước tràn ly'

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT có những giãi bày về khó khăn của ngành chăn nuôi. Trong đó, đề cập tới hiệu ứng “giọt nước tràn ly” càng làm cho giá bán sản phẩm lợn và gia cầm trong nước giảm mạnh.

Ngành chăn nuôi rơi vào bĩ cực, cần cứu nguy khẩn cấp

Dịch bệnh rồi bão giá, chưa bao giờ ngành chăn nuôi chịu nhiều khó khăn như giai đoạn này. Doanh nghiệp thua lỗ, người chăn nuôi kiệt sức đồng loạt treo chuồng. Các chuyên gia cho rằng, cần cứu nguy khẩn cấp để ngành hàng này vượt qua cơn bĩ cực.

Ông lớn ngoại thâu tóm, 8 triệu hộ chăn nuôi văng khỏi 'cuộc chơi'

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về tổng đàn gia cầm, đàn lợn,... song thị phần ngành chăn nuôi đang bị các ông lớn ngoại thâu tóm dần. Khoảng 8 triệu hộ nông dân đã bị loại khỏi cuộc chơi.

Các ông chủ nhỏ điêu đứng, 'ông lớn' lỗ hàng trăm tỷ

Phải bán gà, bán lợn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi gồng lỗ, ngập trong nợ nần. Ngay cả với các "ông lớn" ngành chăn nuôi dịp này cũng thua lỗ nặng.

Chăn nuôi nguy cơ phá sản hàng loạt, hiệp hội kiến nghị loạt giải pháp cấp bách

Một loạt giải pháp cấp bách của hiệp hội được gửi tới Chính phủ, Quốc hội,... để cứu nông hộ cũng như doanh nghiệp chăn nuôi gia cầm trước nguy cơ phá sản hàng loạt, thua lỗ kéo dài.

Bán trứng vịt lộn cho ‘đại gia công nghệ’, lão nông lãi 1,5 tỷ đồng/năm

Không quay cuồng trong cơn “bão giá” như nhiều hộ chăn nuôi, lão nông Nguyễn Văn Mùi thảnh thơi diện bộ comple, đi đôi giày bóng loáng dự một hội nghị về tam nông ở Hà Nội. Ông khoe, mỗi năm lãi 1,5 tỷ nhờ nuôi vịt đẻ trứng bán cho đại gia công nghệ.

Hiện tượng El Nino và tác động tới ngành chăn nuôi Việt Nam

Sau khi hiện tượng La Nina kết thúc vào quý I năm nay sau 3 năm liên tiếp, mô hình thời tiết El Nino dự báo sẽ quay trở lại và tác động mạnh mẽ tới hoạt động sản xuất nông nghiệp toàn cầu.

Trước cuộc 'đại di dời', 3 hiệp hội kiến nghị bộ trưởng về quỹ đất

Ba hiệp hội chăn nuôi đồng loạt ký văn bản kiến nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét bổ sung danh mục đất cho chăn nuôi vào Luật Đất đai sửa đổi trước "cuộc đại di dời trong nông nghiệp".

Ngành chăn nuôi và triển vọng khởi sắc sau 3 năm dịch bệnh

Bài toán chi phí đã luôn là gánh nặng đối với ngành chăn nuôi nước ta, đặc biệt là kể từ sau đại dịch Covid-19.

Ngành chăn nuôi và bài toán vượt khó trong quý I/2023

Bất chấp những thách thức ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành chăn nuôi nước ta vẫn đạt được một số thành tựu và bước tiến quan trọng.

Phát hiện chất cấm trong chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp ra công điện khẩn

Bộ NN-PTNT vừa có công điện khẩn gửi các địa phương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc.

Phát hiện 130 con lợn dương tính với chất cấm trong chăn nuôi

Kiểm tra trang trại của ông Ngạn (ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai), cơ quan chức năng phát hiện 130 con lợn dương tính với chất cấm salbutamol trong chăn nuôi.

Cơ sở dữ liệu chăn nuôi sẽ kết nối người chăn nuôi với thị trường

VNPT cho hay, cơ sơ dữ liệu là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình chuyển đổi số nông nghiệp.

Sản xuất kiểu may rủi, rớt giá người chăn nuôi thiệt nhất

Người chăn nuôi hầu như không nắm được biến động thị trường, họ sản xuất theo hướng may rủi. Thế nên, lúc thị trường lên giá thì không được hưởng lợi, nhưng khi thị trường đi xuống họ gánh chịu là chính.

Chăn nuôi 'có đạo đức', xu thế lạ trong chế biến thực phẩm Việt Nam

Ngoài các tiêu chuẩn về vệ sinh, giờ đây, chăn nuôi động vật cũng cần tuân thủ các nguyên tắc đạo đức. Ngành chế biến thực phẩm đang đặt ra chuẩn cao hơn cho nguyên liệu.

‘Miếng thịt’ béo bở 15 tỷ USD, đại gia đua nhau xí phần

Các đại gia đua nhau đổ tiền vào ngành chăn nuôi để xí phần trong “miếng thịt” béo bở ước tính giá trị lên tới 15 tỷ USD.

Thức ăn chăn nuôi tăng phi mã, nông dân chật vật

Phụ thuộc lớn vào nguồn nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, trong khi giá tăng liên tục suốt 2 năm qua, khiến người chăn nuôi chật vật.

C.P Việt Nam hợp tác chiến lược với TrueMoney Việt Nam

Theo thoả thuận hợp tác, TrueMoney Việt Nam sẽ là đối tác fintech độc quyền phát triển và triển khai các giải pháp tài chính cho hệ sinh thái C.P Việt Nam trên nền tảng hệ thống của TrueMoney.

Nuôi cua biển trong hộp nhựa, chăn thả lươn trên đồng cạn

Ở Việt Nam, đã xuất hiện những mô hình chăn nuôi lạ: cua biển trong nhà, trong hộp nhựa; nuôi lươn đồng trên cạn mang lại hiệu quả kinh tế cao.