chăn nuôi

Cập nhập tin tức chăn nuôi

Đại gia chăn nuôi hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ghi nhận tình trạng lợi nhuận sụt giảm do nhiều yếu tố tiêu cực.

Nuôi thú cưng - nghề ‘thời thượng’ thu nhập cao

Nuôi thú cưng đang là 1 trong những nghề mang lại thu nhập tốt hiện nay. Công ty cổ phần Azpet đã xây dựng mô hình “hợp tác nhân giống chó cảnh”, chỉ với số vốn ban đầu từ 20 triệu đồng, người nuôi có thể khởi nghiệp thành công.

Giá thức ăn tăng 9 lần: Ngành chăn nuôi xoay xở tìm nguyên liệu

Hiện ngành chăn nuôi vẫn đang xoay xở tìm nguồn nguyên liệu trong nước, giảm chi phí thức ăn chăn nuôi, nhằm đẩy mạnh khôi phục sản xuất.

Giá thịt lợn tại Việt Nam cao nhất thế giới

So với giá thịt heo nhập khẩu từ các nước, giá thịt heo tại VN đang cao nhất thế giới.

Giá lợn hơi chạm đáy, thịt lợn ở chợ và siêu thị vẫn 'đứng im'

Dù giá lợn hơi đã giảm gần 50% trong 3 - 4 tháng qua, nhưng giá thịt đến tay người tiêu dùng vẫn gần như "đứng im".

Heo, gà tồn đọng nhiều, giá rẻ

Heo, gà quá lứa tồn đọng tại các trại rất nhiều trong khi sức mua tại thị trường lớn nhất là TP HCM cần thời gian để khôi phục.

Doanh nghiệp Việt vẫn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Masan Group vẫn công bố nhiều thỏa thuận hợp tác với quỹ đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài, cho thấy sức hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư ngoại. 

Buôn thịt lãi đậm, ông lớn Bắc Ninh chia nhau hơn 200 tỷ đồng

Nhiều đại gia trong lĩnh vực chăn nuôi lợn lãi đậm do giá thịt bán ra vẫn ở mức cao, bất chấp việc kinh doanh trong khoảng 2 tháng gần đây không thuận lợi như trước. Giá cổ phiếu vẫn ở mức cao.

Người nuôi heo, gà khóc ròng

Người chăn nuôi đang lỗ 2 triệu đồng/con heo và khoảng 20.000 đồng/kg gà; bị ép giá thê thảm khi bán tháo gia súc, gia cầm quá lứa.

IFC giúp cải thiện khả năng chống chịu dịch bệnh cho ngành chăn nuôi

Việc thực hành chăn nuôi bền vững và an toàn sinh học sẽ giúp cải thiện khả năng chống chịu của ngành chăn nuôi Việt Nam, bảo đảm nguồn cung ổn định các sản phẩm đạm động vật thiết yếu.

 

 

Ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi giúp bà con phòng chống dịch bệnh và xử lý môi trường

Ứng dụng công nghệ sinh học chăm sóc, phòng chống dịch bệnh và xử lý môi trường đã mang lại "lợi nhuận kép" cho Hà Giang.

 

“Vũ khí” số một để phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng

Giải pháp hạn chế dịch bệnh trên lợn nói chung và bệnh lở mồm long móng nói riêng là áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Đây là “vũ khí” số một để phòng, chống dịch bệnh.

Phát triển ngành chăn nuôi trong bối cảnh an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường

Chăn nuôi bền vững phải được phát triển trong điều kiện an toàn dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không xung đột với môi trường sống an toàn.

Bán nhà phố về quê nuôi chim khổng lồ, sau 2 năm anh kỹ sư có tiền tỷ

Đi làm 7 năm với mức lương 20 triệu đồng/tháng, đã có nhà ở phố. Nhưng vì yêu thích chăn nuôi, anh Khương đã quyết định bán nhà lấy vốn về quê nuôi đà điểu, mang lại thu nhập khá ổn cho chàng kỹ sư điện máy.

Hiệu quả chăn nuôi lợn theo tiêu chuẩn VietGAP ở Sơn Dương

Dịch bệnh giảm, tiết kiệm chi phí đầu tư, vật nuôi khỏe và cho lợi nhuận cao hơn 20%... là những lợi ích thiết thực của quy trình chăn nuôi theo hướng VietGap.

Đầu tư cơ sở chăn nuôi sẽ được hỗ trợ tới 10 tỷ đồng/dự án

Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự thảo Nghị định về cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn thay thế Nghị định số 57/2018/NĐ-CP.

Lý do khiến nhiều loại thịt tăng giá

Nguyên nhân chính là do thức ăn chăn nuôi tăng giá trong khi chi phí thức ăn chăn nuôi chiếm 60%-70% chi phí sản xuất.

Chăn nuôi gia cầm an toàn: Dùng vaccine chủ yếu là phòng bệnh

Thực hiện tiêm phòng hàng năm với những vùng có ổ dịch cũ, vùng có nhiều bệnh truyền nhiễm phát sinh theo mùa. Đối với động vật đã mắc bệnh, không được tiêm vaccine ngay mà phải dùng kháng huyết thanh hoặc kháng sinh thích hợp điều trị.

Vắc xin phòng chống cúm gia cầm: Hiệu quả và thời gian miễn dịch phụ thuộc vào người sử dụng

Mỗi loại vắc xin phòng bệnh cho gia cầm đều có những đặc thù riêng, hiệu quả và thời gian miễn dịch phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng.

Kiểm soát chặt chẽ người ra vào trang trại chăn nuôi lợn an toàn sinh học

Bộ NN-PTNT khuyến cáo một số biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn để phòng, chống bệnh.