chợ phiên

tin tức về chợ phiên mới nhất

Ấn tượng mô hình chợ phiên cuối tuần containericon

Ấn tượng mô hình chợ phiên cuối tuần container

Chợ phiên cuối tuần JAM (Just Awesome Market) từng bước trở thành một điểm đến cuối tuần mua sắm - giải trí hấp dẫn cho người dân địa phương các khu đô thị vệ tinh ở nhiều tỉnh thành.

 
Quảng Ninh: Phục dựng Chợ phiên vùng cao Hà Lâuicon

Quảng Ninh: Phục dựng Chợ phiên vùng cao Hà Lâu

Du lịch
25/10/2018

Huyện Tiên Yên - Quảng Ninh vừa khai trương Chợ phiên Hà Lâu nhằm khôi phục, giữ gìn những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc xã Hà Lâu, tạo thêm một sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách.

Chợ phiên nông sản ‘hút’ dân thành thịicon

Chợ phiên nông sản ‘hút’ dân thành thị

Kinh Doanh
18/10/2018

Chợ phiên nông sản đáp ứng “giải khát” nhu cầu về thực phẩm an toàn, chuẩn VietGAP, GlobalGAP… của người dân thành phố, đồng thời giúp người nông dân giới thiệu sản phẩm, tiếp cận nhiều nguồn khách hàng tiềm năng.

Chợ phiên giữa Hà Thành đậm chất quê giăng kín ngõ phốicon

Chợ phiên giữa Hà Thành đậm chất quê giăng kín ngõ phố

Thời sự
25/01/2017
Chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn chục cây số, chợ Canh vẫn duy trì chợ phiên đậm chất quê vùng đồng bằng Bắc bộ. Chợ họp trước cửa nhà dân. Chợ họp trên các ngõ phố. 
Hồn nhiên lướt trên miệng hà báicon

Hồn nhiên lướt trên miệng hà bá

An toàn giao thông
15/07/2016
Hơn 200 hộ người Mường ở xóm Mặc, xã Tân Mỹ (Lạc Sơn - Hòa Bình) vẫn đi lại qua sông Bưởi bằng những chiếc bè thiếu an toàn.
Chợ phiên cho khách Tây bùng nổ ở Sài Gònicon

Chợ phiên cho khách Tây bùng nổ ở Sài Gòn

Kinh Doanh
06/07/2015
Những phiên chợ cuối tuần ở TP HCM hiện nay không chỉ là nơi mua sắm của giới trẻ, mà còn trở thành điểm đến tham quan và mua sắm của nhiều du khách nước ngoài.
Chợ chim họa mi đặc biệt giữa núi rừngicon

Chợ chim họa mi đặc biệt giữa núi rừng

Thời sự
24/02/2015
Nằm tách riêng trên một gò đất, chợ chim họa mi Cán Cấu (Si Ma Cai, Lào Cai) họp vào thứ 7 hàng tuần. Vào phiên, hàng trăm trai tráng từ các bản làng quanh vùng mang theo những lồng chim họa mi đến chợ để trao đổi, mua bán.
Những màn tỉ thí thót tim ở chợ trâu Cán Cấuicon

Những màn tỉ thí thót tim ở chợ trâu Cán Cấu

Thời sự
23/02/2015
Không như những phiên chợ thường ngày, chợ mua bán trâu thuộc chợ phiên Cán Cấu những ngày áp tết trở thành đấu trường chọi trâu.
Sới gà chọi đặc biệt ở chợ phiên Bắc Hàicon

Sới gà chọi đặc biệt ở chợ phiên Bắc Hà

Thời sự
19/02/2015
Chợ phiên Bắc Hà những năm gần đây xuất hiện khu chợ mua bán gà chọi. Gà giành chiến thắng trong các cuộc đấu ngay trong buổi chợ sẽ có giá cao hơn nhiều so với những con thua cuộc.
Cụ bà H' Mông sành điệu tải nhạc số nghe Tếticon

Cụ bà H' Mông sành điệu tải nhạc số nghe Tết

Công nghệ
18/02/2015
Chợ phiên Cán Cấu những ngày cuối năm rực rỡ đủ sắc màu của trang phục các dân tộc H' Mông, Giáy, Dao... Các bà, các cô người H' Mông không quên mang theo điện thoại, thiết bị nghe nhìn để tải nhạc nghe tết.
Lạ lẫm: Đầu năm đi chợ trên lưngicon

Lạ lẫm: Đầu năm đi chợ trên lưng

Thời sự
10/01/2015
Chợ phiên Vĩnh Yên (Bảo Yên, Lào Cai) họp vào sáng thứ 7 hàng tuần. Phiên đầu tiên của năm 2015 vào ngày mồng 3 Dương lịch đông nghẹt người dân trong huyện và tỉnh bạn Hà Giang. Rất đông trẻ em cũng được đi chợ trên lưng người lớn.
Chợ đồ cổ lạ giữa lòng Hà Nộiicon

Chợ đồ cổ lạ giữa lòng Hà Nội

Giải trí
09/01/2015
 Với chủ đề “Đam mê hơn nữa” Chợ phiên Vintage - Art lần 2 hứa hẹn mang lại một sân chơi cuối tuần mang đậm truyền thống lịch sử, đồng thời nâng cao ý thức và lòng tự hào dân tộc cho giới trẻ và công chúng Hà Nội.