CMC Telecom bày cách hiện đại hóa nhà máy sản xuất với AWS Cloud

Ngày 10/08/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và Apzon IRS đã chia sẻ chiến lược sử dụng SAP trên đám mây AWS để chuyển đổi thành những doanh nghiệp sản xuất thông minh trong webinar “Cloud solution trends in Manufacturing".

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia cho rằng, để đáp ứng nhịp độ thị trường ngày nay các nhà quản lý phải đối mặt với việc đưa ra quyết định nhanh hơn gắn với mục tiêu kinh doanh và phù hợp ngân sách. Quản lý chất lượng, kiểm soát chi phí và cải thiện tốc độ sản xuất đã trở thành yêu cầu cấp thiết lúc này.

Hội thảo “Cloud solution trends in Manufacturing" do CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS tổ chức ngày 10/8

SAP - Nền tảng số hóa quy trình kinh doanh

Việc sử dụng SAP - phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là con đường tất yếu giúp các doanh nghiệp tối ưu hoạt động sản xuất và kinh doanh. Ông Ngô Thanh Hải - Giám đốc kinh doanh của Apzon IRS cho biết: “Sử dụng SAP, các chủ doanh nghiệp có thể quản lý dự án, quản lý tài chính - kế toán, quản lý nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản lý bán hàng - CRM và quản lý chuỗi cung ứng trên một nền tảng duy nhất và liên tục theo thời gian thực.”

SAP là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp số hóa quy trình kinh doanh

Công tác quản lý chất lượng được đảm bảo một cách toàn diện, giúp giảm thiểu tỷ lệ sản phẩm không đạt chuẩn, cải thiện thời gian gián đoạn hoạt động và đáp ứng tiến độ giao hàng. Bên cạnh đó, hệ thống SAP cũng cho phép tính toán chi phí sản xuất thực tế dựa trên dữ liệu về nhân công, nguyên vật liệu, thời gian hoạt động của máy móc. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định được những yếu tố gây hao phí nguồn lực để tối ưu hóa.

Đơn giản hóa vận hành, ra quyết định kinh doanh nhanh với AWS Cloud

Việc chạy các ứng dụng SAP trên nền tảng điện toán đám mây của AWS sẽ cho phép doanh nghiệp số hóa các quy trình sản xuất, vận hành và kinh doanh để trở thành một nhà máy sản xuất thông minh.

Giảm thiểu chi phí: Triển khai giải pháp SAP trên AWS Cloud giúp doanh nghiệp giảm tới 71% tổng chi phí sở hữu TCO - Total Cost of Ownership (toàn bộ chi phí liên quan đến đầu tư thiết bị, vận hành, bảo trì hệ thống CNTT trong một doanh nghiệp) so với việc đầu tư cơ sở hạ tầng vật lý tại chỗ (On premise).

Dịch chuyển nhanh chóng: AWS cung cấp hơn 200 dịch vụ bao gồm: các công nghệ cơ sở hạ tầng, kho lưu trữ, cơ sở dữ liệu, machine learning, kho dữ liệu và phân tích dữ liệu,… giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn khác nhau tùy theo nhu cầu và việc dịch chuyển cũng nhanh chóng hơn.

Vận hành linh hoạt: Doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng giảm quy mô tài nguyên theo các nhu cầu khối lượng công việc một cách nhanh chóng ở bất kỳ thời điểm nào.

Phân tích dữ liệu hiệu quả: AWS cung cấp nhiều loại cơ sở dữ liệu được xây dựng có mục đích cho các loại ứng dụng khác nhau để doanh nghiệp tùy chọn sử dụng cho việc phân tích dữ liệu tạo cơ sở cho việc đưa ra các quyết định kinh doanh kịp thời.

Bảo mật: Cơ sở hạ tầng cốt lõi của AWS được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu bảo mật khắt khe nhất của các tổ chức đòi hỏi độ bảo mật cao như tài chính, ngân hàng,. AWS đã xây dựng bộ công cụ bảo mật trên cloud chuyên sâu với hơn 230 tính năng cũng như dịch vụ bảo mật, tuân thủ và quản trị. 

Độ sẵn sàng cao: AWS trải rộng trên 84 Vùng sẵn sàng (Availability Zone) tại 26 khu vực địa lý (Region) trên khắp thế giới, mỗi khu vực đều được trang bị hệ thống kết nối dữ liệu tốc độ cao, băng thông lớn và luôn có hệ thống dự phòng để xử lý các tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra.

Chuyên gia của CMC Telecom chia sẻ một số lợi ích khi chuyển dịch SAP lên AWS

CMC Telecom - Đối tác cung cấp giải pháp AWS hàng đầu tại Việt Nam

Là Advanced Tier Services Partner của AWS với đội ngũ chuyên gia Cloud sở hữu đầy đủ các chứng chỉ AWS Professional, CMC Telecom hiện là đối tác chiến lược và là một trong những nhà cung cấp giải pháp AWS hàng đầu trên thị trường Việt Nam. 

Chuyên gia tư vấn và kiến trúc Cao Văn Tiến đã chia sẻ một trường hợp chuyển đổi thực tế của doanh nghiệp mà CMC Telecom đã tư vấn và hỗ trợ triển khai thành công trước đó.

Chuyên gia của CMC Telecom chia sẻ một số lợi ích khi chuyển dịch SAP lên AWS

Bước đầu, đội ngũ chuyên gia của CMC Telecom sẽ giúp doanh nghiệp thiết lập hạ tầng đã cài đặt các dịch vụ SAP trên AWS để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi. Sau đó sử dụng SAP HANA System Replication (cơ chế để đảm bảo tính sẵn sàng - High Available cho hệ thống được SAP khuyến nghị để giải quyết sự cố, thảm họa, bảo trì hệ thống SAP) thiết lập trên hạ tầng SAP tại hệ thống lưu trữ dữ liệu tại chỗ (on-premises) của doanh nghiệp với mục tiêu tạo bản sao (replicate) là SAP trên AWS. SAP HANA System Replication (HSR) sẽ đảm bảo  điểm khôi phục (Recovery Point Object - RPO) và thời gian khôi phục (Recovery Time Object - RTO) là nhỏ nhất và được tính bằng phút. 

Lúc này, hạ tầng SAP trên AWS đóng vai trò như một hệ thống thứ cấp. Sau khi hoàn tất các bước trên, các kỹ sư của CMC Telecom sẽ phối hợp với đội ngũ chuyên gia của SAP tiến hành việc đồng bộ dữ liệu từ hệ thống on-premise của khách hàng lên AWS và hoàn tất quá trình chuyển dịch cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có thể truy cập https://aws.cmctelecom.vn để các chuyên gia của CMC Telecom hỗ trợ tư vấn. 

Thúy Ngà

tin nổi bật

Clip cướp sốc sau khi giật điện thoại của cô gái nóng nhất mạng xã hội

Giật điện thoại của cô gái, không ngờ là nữ võ sĩ; Tài xế mở cửa ô tô khiến người phụ nữ suýt mất mạng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Giật điện thoại của cô gái, không ngờ là nữ võ sĩ

Giật điện thoại thông minh và máy tính xách tay từ một cô gái, tên cướp không ngờ cô gái là một bậc thầy võ thuật tổng hợp.

Nín thở xem video nam sinh cứu bạn bị điện giật trên đường ngập nước

Một nam sinh đã khéo léo cứu bạn học bị điện giật ngã gục trên con đường ngập nước bên ngoài một trường học ở Thái Lan.

Gần 10 triệu thuê bao di động Australia bị lộ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân gần 10 triệu khách hàng của Optus, nhà mạng lớn thứ hai Australia, bị lộ trong một vụ tấn công mạng tinh vi.

Tham vọng của Apple có thể khiến iPhone tệ hơn

iPhone 14 là bước tiến tiếp theo đến tương lai iPhone không cổng kết nối. Tuy nhiên, smartphone không cổng có thể là ý tưởng quá mạo hiểm.

iPhone 14 dùng chip Trung Quốc gây lo ngại

Nhà lập pháp Mỹ kêu gọi xem xét lại việc iPhone 14 dùng các con chip của Trung Quốc, phân tích nguy cơ tiềm tàng.

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bé trai ngồi trên ván trượt lao như tên bắn xuống dốc và cái kết

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc một bé trai ngồi trên ván trượt lao như tên bắn xuống con dốc dài gần 100m. May mắn em bé đã được một thanh niên giải cứu kịp thời.

Nút dislike trên YouTube không hoạt động như bạn nghĩ

Các lựa chọn bấm "Không thích", "Không quan tâm" hay "Không đề xuất kênh này" không ảnh hưởng nhiều đến việc YouTube sẽ gợi ý video nào. Thuật toán của YouTube ẫn chi phối chủ yếu.

Cô gái rao bán iPhone 12 cũ kèm album ảnh riêng tư "nóng bỏng"

Một hot girl nổi tiếng mạng xã hội đang gây ra nhiều tranh cãi vì rao bán chiếc iPhone 12 Pro Max cũ đang sử dụng, kèm theo đó là album ảnh riêng tư của bản thân.

Huawei tìm cách sản xuất chip trở lại

Theo Nikkei, Huawei nỗ lực sản xuất chip trở lại từ năm nay khi bắt tay với các công ty bán dẫn Trung Quốc nhằm xây dựng dây chuyền sản xuất không cần Mỹ.

Facebook ép nhân viên nghỉ việc, Nga dọa bắn hạ Starlink của Elon Musk

Facebook ép nhân viên nghỉ việc; Nga dọa bắn hạ vệ tinh Starlink của Elon Musk; Thêm công ty Trung Quốc bị liệt vào ‘danh sách đen’;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Mẹ phản ứng xuất thần cứu con nhỏ khỏi cú ngã nguy hiểm

Phản ứng cực nhanh của người mẹ đã cứu đứa con nhỏ sắp lao từ trên giường xuống đất, trong tình huống bất ngờ khi người mẹ đang cầm điện thoại.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.