công nghệ pin xe điện

Cập nhập tin tức công nghệ pin xe điện

Hãng xe điện Trung Quốc BYD muốn vượt CATL ở lĩnh vực pin ô tô giá rẻ

Hãng xe điện Trung Quốc BYD đang nổi lên như một đối thủ mạnh của CATL - nhà sản xuất pin ô tô lớn nhất thế giới, với mục tiêu giành thị phần cao nhất trong lĩnh vực pin LFP giá rẻ.

Xe điện tới đây sẽ rẻ, nhẹ và đi xa hơn nhờ công nghệ này

Dự án nghiên cứu mới của tập đoàn sản xuất ô tô lớn thứ 4 thế giới có thể tạo ra những chiếc xe điện nhỏ, hiệu quả và có tầm hoạt động xa hơn vào cuối thập kỷ này.

'Cơn bão Trung Quốc' khiến thị trường xe điện châu Âu lo ngại

Thị trường xe điện châu Âu có thể rơi vào một đợt khủng hoảng lớn khi cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung đang ngày càng căng thẳng hơn.

Công nghệ pin mới giúp xe điện sạc nhanh trong 5 đến 10 phút

Với công nghệ pin silicon, xe điện sẽ có thể đi xa hơn 50% và sạc nhanh trong 5 đến 10 phút.

Công nghệ pin mới của CATL sẽ phá bỏ giới hạn di chuyển của xe điện

CATL tuyên bố công nghệ pin mới của họ sẽ mở ra bước ngoặt không chỉ cho ngành công nghiệp ô tô mà còn cho cả ngành hàng không và hàng hải.

Xe điện: Nên mua mới hay thuê khi công nghệ pin vẫn đang bị giới hạn?

Khi xe điện trở thành xu hướng, việc thuê xe là điều mà nhiều người có thể cân nhắc khi muốn sử dụng xe điện mà không phải lo về sự thay đổi chóng mặt của công nghệ.

Mặt tối phía sau ngành công nghiệp triệu đô pin xe điện: Có đáng để đánh đổi?

Không chỉ môi trường mà những người lao động và người dân tại "thủ phủ niken" của Indonesia đang kêu cứu trước những tác hại khôn lường từ quá trình khai thác và tinh chế niken sử dụng trong pin xe điện.

Công nghệ pin mới sẽ cho phép xe điện chạy 1.000 km chỉ trong 1 lần sạc

Với khả năng cung cấp điện năng gấp 7 lần so với pin Lithium-ion, công nghệ pin Florua-ion mới sẽ là tương lai của cuộc đua phát triển xe điện.