cứu trợ

Cập nhập tin tức cứu trợ

Người quyên góp tiền từ thiện phải mở sổ ghi chép thu, chi và minh bạch

Ngày 27/10, Chính phủ ban hành Nghị định 93 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Bạn đọc VietNamNet hỗ trợ người lao động về quê từ vùng dịch

Thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An, tỉnh An Giang và tỉnh Tiền Giang, Báo VietNamNet đã hỗ trợ cho nhiều người lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19. Mỗi địa phương 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Vợ chồng lượm ve chai đến 2 giờ sáng xúc động nhận gói quà tiếp sức

Xóm trọ trong con hẻm sâu đường Hà Huy Giáp (Q.12, TP.HCM) nơi vợ chồng chị Nga sinh sống có rất nhiều gia đình làm nghề ve chai. Họ đa số đến từ một tỉnh miền Bắc, đường về xa xôi, đành phải gắng gượng để vượt qua đại dịch.

Khởi tố phó trưởng khu phố ở TP.HCM ăn chặn tiền hỗ trợ Covid-19

Phó ban điều hành khu phố ở quận Bình Tân, TP.HCM bị cáo buộc chiếm dụng tiền nhà nước hỗ trợ người dân trong giai đoạn dịch Covid-19.

Hành trình không bỏ sót người khó khăn trong đại dịch ở TP.HCM

Sau tác động tích cực từ cách doanh nghiệp công nghệ cứu trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19, TP.HCM đã thay đổi phương thức hỗ trợ để không bỏ sót trường hợp thiếu đói, khó khăn nào.

Hình ảnh cứu trợ người dân giữa 'rốn ngập' ở Nghệ An

Mưa lớn kết hợp với nguồn nước từ nhiều hướng đổ về huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) khiến hàng nghìn hộ dân lọt giữa biển nước. UB Mặt trận Tổ quốc huyện này đã huy động nhiều lực lượng hỗ trợ người dân.

Người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vẫn cần được hỗ trợ

Cứ vài ngày, một bạn đọc lại đều đặn gửi đến báo số tiền 5 triệu đồng, bày tỏ mong muốn đồng hành cùng chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch giúp đỡ người lao động đang trong cảnh khó khăn.

Bạn đọc ủng hộ chương trình Tiếp sức mùa dịch cùng VietNamNet

Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau: Gọi đến tổng đài 19001081 hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: banbandoc@vietnamnet.vn  để đăng ký. 

Báo VietNamNet tiếp tục trao quà của bạn đọc đến người lao động

Ông Nguyễn Bằng Việt phấn khởi thông báo đã nhận được phần quà từ chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet. Qua báo, ông gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, động viên.

Nỗi bất lực của người cha nghèo đang giãn cách nơi thành phố

Không tiếp tục được làm, đồng nghĩa với việc Nam không có thu nhập. Anh cũng không thể ra ngoài, chỉ chôn chân trong công trình chật chội, nồng mùi gạch, cát.

Danh sách nối dài mong chờ được giúp đỡ

Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet nhận được nhiều lời đề nghị được hỗ trợ qua email, điện thoại..

Vặt rau hoang ăn tạm, người thợ xây mắc kẹt mong ước được phát phiếu đi chợ

Không có đăng ký tạm trú tạm vắng, chú Mười không biết làm cách nào xin được phiếu đi chợ. Có những ngày "xót ruột", chú đi quanh nhà, tìm rau mọc hoang vặt ăn tạm.

Mắc kẹt tại thủ đô, những người thợ xây khao khát về quê với gia đình

Dịch Covid-19 bủa vây khiến những người lao động nghèo từ tỉnh lẻ không kịp trở tay, đành tìm cách cầm cự nơi đất khách. Không tiền bạc, không công việc, họ khao khát được trở về quê nhà, đoàn tụ cùng gia đình.

Nguồn động viên to lớn của chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet

Nhiều bạn đọc gọi đến báo chia sẻ về mong muốn được tham gia chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet.

Khi hy vọng được thắp lên bởi những điều tốt đẹp

Nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông, chưa đợi xác minh, những tổng đài viên của báo VietNamNet đã hết sức lo lắng, cùng nhau góp tiền kịp gửi tặng cho một hoàn cảnh khó khăn nhờ giúp đỡ qua báo.

Nhóm thợ xây mắc kẹt 3 tháng ở TP.HCM đã nhận quà bạn đọc hỗ trợ

Một thùng đồ khô gồm mỳ tôm, dầu ăn, gạo, mắm, nêm, đường... đã kịp thời đến tay nhóm người thợ xây thất nghiệp đang mắc kẹt tại TP.HCM.

Cứu trợ Covid-19: Đầu tư tư kích thích đầu tư công

Doanh nghiệp tham gia cứu trợ trong Covid-19 dưới sự giám sát của chính quyền đã góp phần kích thích địa phương quan tâm hơn đến nhóm đối tượng yếu thế chưa được hưởng chính sách.  

Giọt nước mắt vui của người bà 70 tuổi nuôi cháu 17 tháng trong xóm trọ Sài Gòn

Ngày 2/9, chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet tiếp tục trao gửi tấm lòng thơm thảo của bạn đọc đến nhiều hộ dân đang ở trọ tại phường Tân Sơn Nhất, phường Hiệp Thành và phường Trung Mỹ Tây (Quận 12).

Cứu trợ Covid-19: Đầu tư tư kích thích đầu tư công

Doanh nghiệp tham gia cứu trợ trong Covid-19 dưới sự giám sát của chính quyền đã góp phần kích thích địa phương quan tâm hơn đến nhóm đối tượng yếu thế chưa được hưởng chính sách.

 

“Hạnh phúc của chúng tôi là các con có bữa ăn như bao ngày trước”

Nhận được túi quà cứu trợ có gạo, thịt, rau và cả sữa, chị Lê Thị Dung vui mừng vì đã lâu rồi, hai con của chị mới lại được ăn món quen thuộc.