Đại hội bỏ phiếu trực tiếp bầu Chủ tịch VFF

Với những ứng viên duy nhất tranh cử ghế ghế chủ chốt tại VFF khóa 9, sẽ được các đại biểu bỏ phiếu trực tiếp và phải đạt tỷ lệ quá bán.

Ghế Chủ tịch VFF có thể khuyết

Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) khai mạc vào lúc 8h30 ngày 6/11 tại Hà Nội. Đây là sự kiện nhận được sự quan tâm đặc biệt của bóng đá nước nhà, được đại diện của FIFA, AFC, AFF giám sát chặt chẽ.

Vấn đề nhân sự luôn là tâm điểm ở các kỳ Đại hội, tuy nhiên tại kỳ Đại hội lần này không thực sự nóng bởi nhiều ứng viên rút lui phút cuối.

Theo đó, ngoài vị trí Chủ tịch VFF có đúng một ứng viên là ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch VFF khóa 8, vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn cũng chỉ còn một ứng viên tranh cử là ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF.

Như vậy, cuộc bầu cử các chức danh chủ chốt chỉ diễn ra ở ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ (2 ứng viên là ông Nguyễn Trung Kiên và Lê Văn Thành), Phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại (ông Cao Văn Chóng và ông Nguyễn Xuân Vũ).

73 đại biểu bỏ phiếu trực tiếp bầu Chủ tịch VFF khóa 9

Về quy trình bầu cử tại Đại hội VFF khóa 9, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Với chức danh chỉ có 1 ứng viên sẽ tiến hành bầu bằng hình thức giơ phiếu trực tiếp tại Đại hội, chỉ cần đạt 50% phiếu hợp lệ trở lên là trúng cử.

Với các chức danh có 2 ứng viên trở lên sẽ bỏ phiếu kín. Người trúng cử cũng phải đạt trên 50% trở lên số phiếu hợp lệ. Sau khi bầu xong Chủ tịch và các Phó Chủ tịch, Đại hội sẽ bầu 17 thành viên BCH VFF. 

Trước Đại hội, số lượng tổ chức thành viên có 81 đơn vị, tuy nhiên sau khi rà soát, BCH đã kiến nghị đình chỉ 7 tổ chức thành viên. Như vậy, tổng số các thành viên bỏ phiếu là 74 tổ chức thành viên bỏ phiếu tại Đại hội. Tổ chức duy nhất không trực tiếp bỏ phiếu là Cần Thơ".

Về khả năng các ứng viên duy nhất tranh cử nếu không đạt 50% số phiếu hợp lệ, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông – đối ngoại cho biết: "Nếu khả năng xảy ra, Đại hội sẽ để khuyết vị trí này hoặc bầu vào năm tới. Đại hội có quyền quyết định vấn đề phát sinh".

Nóng vấn đề đơn thư

Trước Đại hội VFF khóa 9, Ban kiểm tra VFF nhận được đơn thư phản ảnh về một số vấn đề liên quan tới hai ứng viên tranh cử ghế chủ chốt VFF. Cụ thể là đơn thư của Liên đoàn bóng đá Bến Tre kiện ứng viên Nguyễn Xuân Vũ vì chưa chuyển tiền tài trợ và đơn thư "tố" những khoản nợ của ứng viên tranh cử ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ Nguyễn Trung Kiên - TGĐ Next Media.

Về vấn đề này, Trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Hiền Lương cho biết: "Việc kiểm tra tư cách đại biểu, tư cách ứng viên rất kỹ lưỡng. Thời gian qua chúng tôi nhận những đơn thư liên quan tới chuyện tài chính của Liên đoàn bóng đá Bến Tre. Sau khi làm việc có xem xét hồ sơ. Tuy nhiên đến thời điểm này chưa có kết luận cuối cùng.

Ông Cao Văn Chóng thông tin về Đại hội VFF khóa 9

Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, sẽ chuyển vụ việc của Bến Tre sang các cơ quan điều tra. Đơn kiện liên quan tới Liên đoàn Bến Tre cần phải chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền. Hiện tại đại diện Bến Tre vẫn đủ tư cách tham dự Đại hội".

Trong khi đó, với thông tin liên quan Next Media, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay: "Trách nhiệm tài chính năm 2021 Next đã hoàn tất. Năm 2022 chưa hết năm nên VFF chưa coi đó là quá hạn để thanh lý hợp đồng".

Đại diện Next Media cũng khẳng định hiện đơn vị này không nợ tiền VFF và VPF. Tổng giám đốc Next Media Nguyễn Trung Kiên cho biết, có hai vấn đề cần được làm rõ liên quan đến việc này: Thứ nhất, hợp đồng giữa Next Media và VFF-VPF, hiện tại vẫn chưa đến thời hạn thanh toán tiền của hợp đồng năm 2022 do hai bên chưa hoàn tất việc nghiệm thu, báo cáo và hoàn tất hoá đơn tài chính, vậy nên hiểu một cách đơn giản, hiện tại vẫn chưa đến thời hạn Next Media phải thanh toán cho VFF, VPF. Thứ hai, hợp đồng giữa Next Media và VFF, VPF đều có nguyên tắc bảo mật về giá trị hợp đồng.

Đại hội thông qua suất cầu thủ Việt kiều, ngoại binh 
Ông Cao Văn Chóng cho biết: “BCH VFF khóa 8 thông qua việc các CLB chuyên nghiệp và giải nữ quốc gia được sử dụng một cầu thủ gốc Việt, trong khi đó giải futsal có một cầu thủ Việt kiều và 1 cầu thủ ngoại. Sau khi có bộ máy đội ngũ lãnh đạo mới sẽ thông qua ý tưởng này. Mục đích để tạo điều kiện cho các cầu thủ gốc Việt. Thời gian qua có nhiều cầu thủ gốc Việt Nam muốn về nước cống hiến”

tin nổi bật

Chelsea thanh lý nhanh 'ông kễnh' Aubameyang

Aubameyang nhiều khả năng sẽ bật bãi khỏi Stamford Bridge ngay tháng này để gia nhập CLB thuộc giải nhà nghề Mỹ - Los Angeles FC.

HAGL kiện VPF ra tòa

Đại diện CLB HAGL cho biết các luật sư của đội bóng đã thực hiện các thủ tục pháp lý và đâm đơn kiện Công ty VPF ra tòa trong sáng 7/2.

MU có thể ẵm 2 cúp Premier League nếu Man City bị tước danh hiệu?

Man City có khả năng bị tước 3 danh hiệu Premier League nếu được xác định vi phạm các quy định về tài chính. MU về nhì 2 lần trong số đó, liệu có thể được trao cúp?

Lịch thi đấu vòng 2 V-League 2023 hôm nay 7/2

Lịch thi đấu V-League 2023 - Cung cấp lịch thi đấu bóng đá vòng 2 Night Wolf V-League 1 2023 nhanh, đầy đủ và chính xác.

MU, Arsenal... yêu cầu giáng hạng Man City

Hàng loạt đội bóng đối thủ ở Premier League muốn ban tổ chức đẩy Man City xuống hạng, nếu họ bị kết tội vi phạm hơn 100 quy tắc liên quan đến vấn đề tài chính.

Man City có biến lớn, Mbappe kéo Bernardo Silva về PSG

Man City gặp biến lớn với cáo buộc vi phạm về tài chính, thậm chí có thể bị trục xuất khỏi Premier League, Mbappe tìm cách kéo Bernardo Silva về PSG.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/2: Tâm điểm vòng 2 V-League

Cung cấp lịch thi đấu bóng đá hôm nay 67/2/2023, với các giải đấu hàng đầu châu Âu đêm nay, rạng sáng mai.

Nhận định Thanh Hóa - SLNA: Khó cho đội khách

SLNA có chuyến làm khách được dự báo gặp nhiều khó khăn trên sân của Thanh Hóa, tại vòng 2 Night Wolf V-League 2023.

Bảng xếp hạng Premier League 2022-23 như nào nếu Man City bị trục xuất?

Trong trường hợp Man City bị trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh thì Arsenal là CLB được hưởng lợi nhiều nhất, MU chịu thiệt và vẫn ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng mùa giải 2022-23.

Công An Hà Nội: Chỉ 90 phút, lộ diện ứng viên số 1?

Chỉ cần 90 phút và cơn mưa gôn dội lưới Topenland Bình Định- đội hạng 3 mùa trước, Công An Hà Nội (CAHN) lập tức khiến tất cả kinh ngạc, biến họ thành ứng viên số 1 cho ngôi vô địch.

MU xong Garnacho, Chelsea ‘tóm gọn’ Osimhen

MU xong Garnacho, Chelsea ‘tóm gọn’ Victor Osimhen, Man City lo mất Rodri vào tay Barca là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 7/2.

Kết quả bóng đá hôm nay 7/2

Cập nhật nhanh kết quả bóng đá hôm nay 7/2/2023, với các giải bóng đá hàng đầu châu Âu đêm nay, rạng sáng mai.

Man City không được kháng cáo nếu bị trục xuất khỏi Premier League

Man City có thể bị trừ điểm hoặc loại khỏi Premier League vì cáo buộc vi phạm hơn 100 quy tắc tài chính kéo dài từ tháng 9/2009 đến năm 2018.

Man City tuyên bố nóng trước nguy cơ bị loại khỏi Premier League

Man City đưa ra tuyên bố sau khi bị Premier League cáo buộc vi phạm hơn 100 lần các quy định về tài chính mà có thể khiến họ bị trục xuất khỏi giải đấu.

Zidane được trả 50 triệu euro/mùa để dẫn dắt Chelsea

Chelsea lại một lần nữa gõ cửa Zinedine Zidane và sẵn sàng biến cựu thuyền trưởng Real Madrid, trở thành HLV hưởng lương cao nhất thế giới – 50 triệu euro/mùa.