Điện Biên

Cập nhập tin tức Điện Biên

UBND tỉnh Sơn La vừa có văn bản gửi Thủ tướng kiến nghị cho phép truy xuất nguồn gốc cây đào để người dân trồng đào được phép khai thác, buôn bán dịp Tết nguyên đán.

Băng giá bao phủ nơi ngã ba biên giới cực tây Tổ quốc

Sáng nay (12/1), băng giá xuất hiện tại khu vực cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc thuộc xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).

Bảo đảm nhân quyền nơi vùng sâu, vùng xa: Vang vọng khúc Thánh ca giữa bản người Mông ở Mường Nhé

Sáng chủ nhật hàng tuần, bà con giáo dân người Mông ở bản Sima 2 (xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, Điện Biên) lại cùng đến nhà sinh hoạt chung, giao lưu, nghe giảng đạo và ca vang khúc Thánh ca an lành…

Bảo đảm nhân quyền nơi vùng sâu, vùng xa: Vị bí thư chi bộ bản vươn lên từ vũng lầy ma túy

Nhờ cải tạo tốt, anh Lý Tư Xè được trở về gia đình. Anh được kết nạp Đảng năm 2017 và 2 năm sau được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ bản.

Phụ huynh đánh học sinh lớp 6 ở Điện Biên bị công an triệu tập

Công an TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã triệu tập phụ huynh đánh học sinh lớp 6 trường THCS Tân Bình lên làm việc.

Mường Lay và tầm nhìn thời đại ở thị xã bé nhất Việt Nam

Là thị xã bé nhất cả nước, Mường Lay đang có những tiềm năng đặc biệt có thể đánh thức, nhất là khi xác định phát triển kinh tế xã hội song song với quá trình chuyển đổi số.

Kiểm tra các chương trình mục tiêu quốc gia tại Mường Nhé

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đánh giá Điện Biên tuy đã đạt được những mặt tích cực trong thực hiện các chương trình MTQG nhưng kết quả giảm nghèo chưa thực sự bền vững.

Chuyển đổi số là lời giải cho bài toán phát triển của Điện Biên

"Chuyển đổi số hướng tới chính phủ số, kinh tế số và xã hội số là quy luật không thể đảo ngược của thế giới. Chuyển đổi số chính là lời giải cho bài toán phát triển của Điện Biên trong tương lai." 

Chuẩn bị cho cuộc “Điện Biên Phủ trên mạng”

Du lịch Điện Biên cần có những hướng đi đột phá, mang tính thời đại mới mong bứt phá, tạo ra những giá trị lớn hơn cho tỉnh. Trong đó, chuyển đổi số lĩnh vực du lịch là một giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài trong tương lai.

Khẩn trương xác minh vụ giá cây ăn quả chênh lệch bất thường ở Điện Biên

Sau phản ánh của VietNamNet về kết quả thẩm định giá cây ăn quả có sự chênh lệch lớn giữa các huyện tại tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh và các huyện có văn bản chỉ đạo khẩn trương xác minh, làm rõ. 

Bất thường về kết quả thẩm định giá cây ăn quả tại Điện Biên

Cùng một giống cây nhưng kết quả thẩm định tại các huyện của tỉnh Điện Biên lại chênh lệch lớn khiến dư luận đặt nghi vấn về việc có hay không việc “nâng khống” giá cây ăn quả từ nguồn ngân sách.

Cô gái "bùng" 150 mâm cỗ ở Điện Biên đang bán đất để trả nợ

Cơ quan chức năng xác định cô gái bùng 150 mâm cỗ cưới của một nhà hàng ở Điện Biên chỉ là giao dịch dân sự nên 2 bên tự thương lượng.

Cô gái bùng 150 mâm cỗ cưới không bị xử phạt

Công an xác định U. không có dấu hiệu vi phạm hình sự nên không khởi tố và cũng không xử phạt hành chính cô ta.

Cha bắn chết con trai vì tưởng là lợn rừng

Phát hiện bóng đen trong lùm cây, Vàng giương súng bắn mà không hề hay biết đó là con trai mình.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh được giới thiệu để bầu Bí thư Điện Biên

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng được giới thiệu bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2020-2025.

Vị bí thư chi bộ bản vươn lên từ vũng lầy ma túy

Nhờ cải tạo tốt, anh Lý Tư Xè được trở về gia đình. Anh được kết nạp Đảng năm 2017 và 2 năm sau được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ bản.

Chuyện chưa kể về những đêm trắng của nữ nhân viên bưu điện vùng cao

Hàng chục năm công tác tại một điểm bưu điện ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Điện Biên, chị Giang chia sẻ: “Đam mê là chìa khóa giúp tôi theo đuổi nghề”.

Vang vọng khúc Thánh ca giữa bản người Mông ở Mường Nhé

Sáng chủ nhật hàng tuần, bà con giáo dân người Mông ở bản Sima 2 (xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, Điện Biên) lại cùng đến nhà sinh hoạt chung, giao lưu, nghe giảng đạo và ca vang khúc Thánh ca an lành…

Cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới sẽ bị xử lý như thế nào?

Cơ quan điều tra và VKSND tỉnh Điện Biên đang đánh giá chứng cứ, lời khai để củng cố thêm hồ sơ trước khi có biện pháp tố tụng tiếp theo đối với Cà Thị Út - người “bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới.

Lũ quét cuốn trôi nhiều ngôi nhà ở Điện Biên

Đêm 16 rạng sáng ngày 17/8, trên địa bàn xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) xảy ra mưa lớn kéo dài gây ra hiện tượng lũ quét dẫn tới thiệt hại nặng về tài sản.