Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

Bí quyết dinh dưỡng giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ

Kéo dài tuổi thọ, giảm cân, chống lại bệnh mãn tính và ung thư là những lợi ích có được từ chế độ dinh dưỡng truyền thống của người Nhật.

Khuyến cáo mới nhất về dinh dưỡng cho F0, F1 cách ly tại nhà

Khi thực hiện cách ly và điều trị tại nhà, F0 và F1 nguy cơ cao cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học để tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

4 nhóm chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe đội ngũ tuyến đầu chống dịch

Do phải làm việc liên tục nhiều giờ trong điều kiện nguy hiểm, bên cạnh lớp bảo vệ như vắc xin, thiết bị bảo hộ cá nhân, quy tắc 5K, chế độ dinh dưỡng đầy đủ cũng yếu tố đảm bảo sức khỏe cho các nhân viên y tế.

5 loại thực phẩm chuyên gia khuyên dùng để giải nhiệt mùa nóng

Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp thanh nhiệt, rất có lợi cho sức khỏe trong mùa hè theo gợi ý của PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh, Trưởng phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng, Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

Trọn vẹn kiến thức giai đoạn ở cữ từ bàn tròn của Similac Mom

Chín tháng thai kỳ sắp sửa khép lại bằng việc đón bé chào đời, mẹ bầu đã chuẩn bị những gì cho kỳ ở cữ? Đây là giai đoạn quan trọng để mẹ hồi phục, cũng là thời kỳ giúp bé thích nghi với môi trường bên ngoài bụng mẹ.

FrieslandCampina thu thập xong số liệu Khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á

Tháng 6/2021, Tập đoàn FrieslandCampina công bố hoàn tất giai đoạn thu thập số liệu trong chương trình Khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS II) tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Bước bật nhảy về tầm vóc của người Việt

Việt Nam đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng chiều cao nhanh nhất trong khu vực và trên thế giới.

Cần Thơ: Ứng dụng công nghệ lên thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé

Với Phần mềm từ Bộ Y tế, Cần Thơ sẽ ứng dựng công nghệ trong xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi.

Người Việt tiêu thụ thịt gần gấp đôi khuyến nghị dinh dưỡng

Tổ chức phòng chống ung thư thế giới khuyến cáo, mỗi người dân không tiêu thụ quá 70 gram thịt/ngày. Nhưng trung bình một người Việt đang tiêu thụ 134 gram thịt/ngày. 

 

10 sự kiện y tế nổi bật, người Việt cao thêm 4,4cm

Theo kết quả điều tra mới nhất, chiều cao thanh niên Việt Nam đã tăng thêm 3,6 – 4,4cm, tương đương thời kỳ vàng của Nhật Bản.

 

Làm mẹ thông thái thời đại 4.0, chọn gì giữa ‘biển’ sữa mênh mông?

Giữa vô vàn sản phẩm, thương hiệu sữa, mẹ như lạc giữa “biển” thông tin. Làm sao để mẹ chọn đúng sữa phù hợp với nhu cầu của bé?

NutiFood khẳng định vị thế ‘chuyên gia dinh dưỡng’ với sản phẩm Dr. Cháo

Theo đuổi mục tiêu “Nâng chuẩn dinh dưỡng cho trẻ em Việt”, NutiFood vừa đưa ra thị trường sản phẩm Dr.Cháo - cháo tươi dinh dưỡng 7 vị với nguyên liệu tươi tự nhiên, hàm lượng dưỡng chất phù hợp thể trạng của trẻ em Việt.

Chăm sóc người già: Ăn đủ bữa chưa chắc đủ dinh dưỡng

Một số lưu ý quan trọng giúp chăm sóc dinh dưỡng đúng cách và đầy đủ cho người cao tuổi, vốn đã có nhiều vấn đề về sức khỏe.

Cô gái Hà Lan bàn giao sân chơi vận động ‘Ngại gì thử thách’ đầu tiên

Ngày 25/9/2020, nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) vừa bàn giao sân chơi ‘Ngại gì thử thách’ đầu tiên ở trường tiểu học Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương.

Ngành Y tế Hà Nội triển khai tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ

Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm 2020 được triển khai từ ngày 1/8 - 7/8/2020 với chủ đề "Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ - Vì một trái đất khỏe mạnh hơn".

Ứng dụng axit amin trong điều trị dinh dưỡng

Tại hội thảo “Cập nhật các phương pháp đánh giá và can thiệp dinh dưỡng tích cực người bệnh”, TS.BS Phạm Đức Minh- Chủ nhiệm Bộ môn, Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Quân y 103 chia sẻ nhiều thông tin mới về vai trò của axit amin trong dinh dưỡng.

Sữa Cô Gái Hà Lan đầu tư 55 tỷ đồng ‘Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội’

Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) và Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (sở hữu nhãn hiệu sữa Cô Gái Hà Lan) vừa ký kết chương trình hợp tác chiến lược dài hạn “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” tổng đầu tư 55 tỷ đồng trong 5 năm.

Chế độ ăn hợp lý giúp phòng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm đang trở thành nhóm bệnh có số lượng tử vong cao nhất trên thế giới với khoảng 40 triệu người tử vong hàng năm (chiếm 70-75% số lượng tử vong trên toàn cầu) và vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Hơn 6 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên cả nước được uống Vitamin A miễn phí

Ngày 1-2/6, khoảng 6 triệu trẻ em Việt Nam sẽ được uống vitamin A liều cao theo chương trình thường niên ở hơn 11.000 xã, phường trên toàn quốc.

Dinh dưỡng không hợp lý, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ở người Việt

 - Dinh dưỡng không hợp lý được xác định là “đầu bảng” trong 5 nhóm yếu tố nguy cơ gây bệnh không lây nhiễm – căn bệnh gây ra gần 80% trường hợp tử vong mỗi năm ở Việt Nam.