Giải thể Thời báo Kinh tế Việt Nam, thành lập tạp chí Kinh tế Việt Nam

Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam ngày 1/7 đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt động báo chí và giải thể Thời báo Kinh tế Việt Nam sau gần 30 năm hoạt động.

Quyết định số 41 ngày 1/7 của Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam ghi rõ, chấm dứt hoạt động của Thời báo Kinh tế Việt Nam kể từ ngày 15/7/2020.

Ban lãnh đạo của Thời báo Kinh tế Việt Nam có trách nhiệm lập kế hoạch giải thể đơn vị theo đúng quy định của pháp luật, các văn bản quy định của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và Điều lệ của Thời báo Kinh tế Việt Nam, trình Ban Thường vụ Hội thẩm định trước ngày 31/7.

Trước đó, ngày 20/6, Bộ TT-TT ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động báo chí của Thời báo Kinh tế Việt Nam.

Về kế hoạch giải thể, Hội Khoa học Kinh tế VN yêu cầu Thời báo Kinh tế Việt Nam thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người lao động theo đúng pháp luật, hợp đồng, thỏa thuận lao động; hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước với tư cách Thời báo Kinh tế Việt Nam là đơn vị trực thuộc Hội; thanh toán hết công nợ đối với đối tác, lập báo cáo quyết toán tài chính gửi Ban Thường vụ Hội.

{keywords}
Giải thể Thời báo Kinh tế Việt Nam

Kiểm kê tài sản, lập phương án chuyển giao, thanh lý, xử lý… theo đúng quy định.

Đối với tài sản thuộc sở hữu Nhà nước (đất đai) và tập thể (thương hiệu, máy móc trang thiết bị…) được tạo lập bằng quyền, uy tín, công sức và vốn tích lũy của Hội và của  báo trong quá trình hoạt động phải lập hồ sơ với đầy đủ chứng từ, đề xuất phương án xử lý trình Ban Thường vụ Hội thẩm định.

Đối với các dự án góp vốn cổ phần, quỹ, cam kết hay ký hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh giữa báo với các đối tác trong và ngoài, báo cáo kết quả hoạt động và kiểm toán cho tập thể những người góp vốn; xác định rõ cổ phần hiện có của các bên; giải trình về phương án chuyển đổi nhằm tiếp tục hoạt động hay giải thể; thảo luận và lấy ý kiến biểu quyết tập thể.

Sau khi hoàn thành kế hoạch giải thể, tiến hành các công tác xử lý, hoàn thành chậm nhất vào ngày 30/8.

Thời báo Kinh tế Việt Nam bàn giao tài sản công hữu và tập thể cho Hội; nộp báo cáo và hồ sơ giải thể cho Văn phòng Hội.

Quyết định cũng nêu, trong thời hạn đến ngày 30/8, Thời báo Kinh tế Việt Nam được tiếp tục sử dụng tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản để thực hiện các công việc giải quyết chính sách, chế độ đối với người lao động, xử lý công nợ, đàm phán điều chỉnh hay chấm dứt các hợp đồng và các công việc khác liên quan tới việc giải thể đơn vị.

Kể từ ngày 1/9, Thời báo KTVN hoàn tất các thủ tục giải thể đơn vị và chấm dứt mọi hoạt động với tư cách đơn vị trực thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam.

Ngày 26/6/2020, Bộ Thông tin Truyền thông đã ký quyết định cấp giấy phép hoạt động báo chí thành lập tạp chí Kinh tế Việt Nam thuộc cơ quan chủ quản là Hội Kinh tế Việt Nam. Tạp chí hoạt động trên cơ sở kế thừa một phần của Thời báo Kinh tế Việt Nam.

Thời báo Kinh tế Việt Nam được thành lập từ năm 1991.Năm 2016, cơ quan này tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập. Thời điểm đó, Thời báo Kinh tế Việt Nam là một tổ hợp báo kinh tế với 6 ấn phẩm. 

Thời báo Kinh tế Việt Nam gắn liền với tên tuổi của GS.Đào Nguyên Cát -  người sáng lập và liên tục làm Tổng biên tập tờ báo từ khi thành lập đến nay.

Yêu cầu 2 báo dừng hoạt động xuất bản để thực hiện quy hoạch báo chí

Yêu cầu 2 báo dừng hoạt động xuất bản để thực hiện quy hoạch báo chí

Bộ TT&TT đề nghị cơ quan chủ quản chỉ đạo báo Nhân đạo và Đời sống, Thời báo Kinh tế Việt Nam dừng hoạt động xuất bản báo để tiến hành sắp xếp, thực hiện quy hoạch báo chí.

Thái Bình

tin nổi bật

Phát hiện xác người đàn ông ở Hà Giang đang phân hủy tại nghĩa trang

Người dân địa phương phát hiện xác một người đàn ông tại nghĩa trang ở Hà Giang, đang trong quá trình phân hủy mạnh.

Nạn nhân vụ gục trên vũng máu trong biệt thự bốc cháy đã tử vong

Dù được bác sĩ cấp cứu, nhưng thương tích nặng, người đàn ông được phát hiện nằm gục trong biệt thự bốc cháy ở Nha Trang, đã tử vong.

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng lừa hơn 120 tỷ đồng của nhiều người

Sau 2 năm bị bắt, bà Bùi Thị Mai Liên (48 tuổi, vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng), cùng 3 đồng phạm bị xác định đã lừa 120 tỷ đồng của nhiều người.

Australia tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 - 28/6. Bà đã có cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và hội đàm với người đồng cấp Bùi Thanh Sơn.

Ông Võ Văn Thưởng: Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

Dự kiến ngày 30/6, Bộ Chính trị sẽ có hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt đối với công tác này.

Kêu gọi công nhân viên chức, người lao động ở TP.HCM đi làm bằng xe buýt

Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp tổ chức tuyên truyền phát động công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe buýt.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua...

Hơn 800 cán bộ, nhân viên y tế Hà Nội xin nghỉ việc, chuyển công tác

Năm 2021, toàn ngành y tế Hà Nội có 532 người xin nghỉ việc, 82 người xin chuyển công tác và từ tháng 1 - 4/2022, đã có 226 người nghỉ việc, 17 người xin chuyển công tác.

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong ngôi nhà cao tầng bốc cháy dữ dội

Sau hơn một giờ nỗ lực, lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam cùng người dân đã cứu được 5 người mắc kẹt trong cửa hàng bán đồ tạp hóa, mỹ phẩm, quần áo.

Cá voi xuất hiện, lặn ngụp liên tục ở vịnh Cam Ranh

Con cá voi dài chừng 15m, liên tục ngụp lặn rồi ngoi lên mặt biển, những du khách khi tham quan gần đảo Bình Hưng, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) thích thú quay lại hình ảnh này.

Tài xế xe ba gác gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn ở Thanh Hóa

Sau khi gây tai nạn khiến 3 người thương vong, tài xế xe ba gác đã bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc các nạn nhân.

Tháo dỡ nhà giải tỏa, hai người bị tường sập đè thương vong

Đang phá dỡ ngôi nhà trong diện giải tỏa tại khu đô thị ở Nha Trang (Khánh Hòa) thì mảng tường lớn đổ, đè lên hai công nhân khiến một người tử vong, nạn nhân còn lại bị thương.

Biển Đông sắp có áp thấp, Miền Bắc chuẩn bị đón mưa to đến rất to

Một vùng thấp đang tiến vào Biển Đông và có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và có thể phát triển thành bão. Miền Bắc và Trung Bộ sẽ kết thúc chuỗi ngày nắng nóng từ giữa tuần này.

Người nhà xác định thi thể trôi trên sông Hồng là tài xế bỏ lại ô tô trên cầu Thăng Long

Sau khi phát hiện thi thể nam giới trôi về khu vực sông Hồng, đoạn gần cầu Nhật Tân, người nhà xác định đó chính là anh Phạm Kiều Hưng- người đã bỏ lại ô tô Santafe trên cầu cách đây vài ngày.