“Tiệc giới thiệu, ăn thử sản phẩm cồi sò điệp Nhật Bản” do Công ty TNHH Fish Interior Việt Nam tổ chức từ 12h đến 14h ngày 3 và 4/7/2024 tại Nhà hàng Ringo J-style (104 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội).
Sự kiện có sự góp mặt của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, đại diện các công ty du lịch, cùng những khách hàng đam mê trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản.
Đây là cơ hội để người tiêu dùng thưởng thức sò điệp cao cấp, một trong những đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản, được chế biến bởi các đầu bếp hàng đầu của nhà hàng Ringo J-style. Khách mời đã được tìm hiểu và đánh giá hương vị của sò điệp trong không gian ấm cúng và sang trọng của nhà hàng.
Với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tươi ngon, chất lượng và kỹ thuật chế biến tinh tế, nhà hàng Ringo J-Style mang đến các món ăn như: sushi, sashimi và nhiều món ăn truyền thống kiểu Nhật... Đặc biệt, nhà hàng còn mang đến trải nghiệm ẩm thực Omakase đặc trưng của Nhật Bản.
Sò điệp được Công ty TNHH Fish Interior Việt Nam nhập khẩu chính ngạch từ các tỉnh Hokkaido và Aomori. Đây là những vùng biển nổi tiếng với nguồn sò điệp chất lượng cao, được nuôi trồng theo hai phương pháp chính là nuôi treo và nuôi đáy. Sò điệp được đặt trong các túi lưới treo lơ lửng trong nước biển, giúp tránh tiếp xúc với đáy biển và các sinh vật gây hại hoặc thả xuống khu vực đáy biển được bảo vệ.
Theo quy trình, sò điệp được thu hoạch sau một thời gian chăm sóc và nuôi trồng kéo dài từ 1 - 2 năm. Quy trình thu hoạch thủ công hoặc máy móc được thực hiện an toàn và đảm bảo, hạn chế tác động đến môi trường. Sau khi thu hoạch, sản phẩm sẽ được làm sạch và phân loại kỹ lưỡng, đảm bảo tất cả sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều đạt chuẩn.
Cồi sò điệp có hương vị đặc trưng, ngọt ngào, mềm mại và thơm ngon. Ngoài hương vị tinh tế, sò điệp có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều protein, axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Những thành phần này không chỉ tăng cường sức đề kháng mà còn có tác dụng tối ưu hóa chức năng tim mạch và hỗ trợ sự phát triển của não bộ. Với lượng calo thấp và giàu protein, sò điệp là một lựa chọn lý tưởng để duy trì một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng.
Với sự kiện này, công ty TNHH Fish Interior Việt Nam khẳng định vai trò cầu nối văn hóa và ẩm thực giữa hai quốc gia, thông qua việc giới thiệu những sản phẩm hải sản tốt nhất từ Nhật Bản đến với người tiêu dùng Việt Nam. Qua đó góp phần xúc tiến thương mại và thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Fish Interior được thành lập vào năm 1974 với sứ mệnh mang đến cho khách hành những sản phẩm hải sản tươi ngon và an toàn, tiện lợi. Sau gần nửa thập kỷ, doanh nghiệp tự hào nằm trong Top 3 nhà cung ứng cho các nhà hàng, hệ thống cửa hàng và siêu thị ở Tokyo - Nhật Bản. Vào 21/6/2019, với mong muốn lan tỏa trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản đến Việt Nam, doanh nghiệp đã thành lập chi nhánh Fish Interior Việt Nam. Triết lý kinh doanh của Fish Interior Việt Nam là cùng khách hàng tạo ra niềm hạnh phúc trong ẩm thực. Công ty nhập khẩu đa dạng các sản phẩm từ Nhật Bản về Việt Nam bằng những kết nối với tất cả vùng biển nuôi, đánh bắt tự nhiên có chất lượng cao của Nhật Bản, đặc biệt là chợ cá nổi tiếng Toyosu. An toàn - An Tâm - Chất lượng là tiêu chí hàng đầu của Fish Interior đối với khách hàng. Các sản phẩm thủy hải sản được nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản 2 lần/tuần. Toàn bộ sản phẩm nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng an toàn. Bên cạnh đó, xưởng gia công của Fish Interior cũng được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế FSSC22000. |
Ngọc Diệp