Khuya 30/7, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn đang phong tỏa khu vực sạt lở trên đèo Bảo Lộc để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Lúc 20h, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 chiến sĩ CSGT và 1 người dân bị vùi lấp, mất tích trước đó. Tuy nhiên, không có phép màu xảy ra, cả 3 đều đã tử vong.
Khoảng 14h30 chiều 30/7, hàng chục khối đất đá từ quả đồi phía sau trạm Cảnh sát giao thông Madagui (Phòng CSGT Công an Lâm Đồng) đóng trên đèo Bảo Lộc đã sạt xuống, san bằng căn nhà sinh hoạt của trạm này và mặt đường Quốc lộ 20. 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT và 1 người dân đã bị vùi lấp, mất tích.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo một số sở, ban, ngành khẩn trương từ Đà Lạt xuống hiện trường, trực tiếp chỉ đạo việc tìm kiếm các nạn nhân; đồng thời huy động các lực lượng dọn dẹp thông thoáng đường đèo Bảo Lộc để các phương tiện sớm lưu thông bình thường trở lại.
 Hàng trăm m3 đất đá sạt lở trên đèo Bảo Lộc bị sạt lở. 
Lực lượng chức năng huy động khoảng 20 máy xúc, đang tích cực đào bơi để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Xe cứu thương xếp hàng bên ngoài hỗ trợ đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Ngay từ chiều, lực lượng chức năng phong tỏa khu vực sạt lở trên đèo Bảo Lộc để phục vụ công tác cứu nạn cứu hộ nạn nhân mất tích.
Xe khách loại 45 chỗ bị đất đá đẩy về phía vực, chắn ngang Quốc lộ 20. 
Một ô tô con loại 4 chỗ cũng bị đất đá vùi lấp.
 
Google map cảnh báo khu vực sạt lở trên đèo Bảo Lộc không thể lưu thông. Đèo Bảo Lộc dài 10km trên quốc lộ 20 nối huyện Đạ Huoai và TP Bảo Lộc. Đèo ở độ cao gần 1.000m so với mực nước biển, với hơn 100 khúc cua, là một trong những đèo hiểm trở nhất Việt Nam.
Trước đó, trưa nay, tại khu vực đèo Bảo Lộc cũng xảy ra tình trạng nhiều điểm sạt lở. Hàng tấn đất đá lớn sạt xuống nằm chắn mặt quốc lộ 20 trên đèo Bảo Lộc. Cây xanh ngã đổ, nằm chắn ngang đường. 
CSGT thuộc Trạm CSGT Madagui đã có mặt ở 2 đầu đèo để điều tiết, hướng dẫn người dân di chuyển qua đèo. Cùng với đó, xe múc được điều động để giải tỏa những điểm sạt lở đất, cây xanh đổ chắn ngang đường.

Trong 24 giờ qua, tại tỉnh Lâm Đồng đã có mưa vừa ở nhiều nơi, rải rác có mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa tính phổ biến từ 40-70mm, có nơi tới 190mm. Trong đó, đèo Bảo Lộc có lượng mưa tới 196mm. Dự báo ngày 31/7, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa dự báo có nơi hơn 100mm/24h.