Những ngày qua, người dân lưu thông trên đường Tố Hữu thuộc khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) phát hiện hàng loạt nắp hố ga bị khuyết, nghi do bị đánh cắp. 

Hố ga mất nắp để lộ khoảng không bẫy người dân trên đường Tố Hữu, đoạn gần cầu Thủ Thiêm 2

Theo quan sát, có khoảng 10 nắp hố ga bị khuyết nắp đậy, nằm gần khu vực cầu Thủ Thiêm 2 nơi những ngày qua dư luận bức xúc về tình trạng hơn 40 nắp chắn rác bị mất cắp.

Do hố ga không có nắp chắn, để lộ ra những khoảng không từ 1-2m, sâu hơn 2m không khác gì những chiếc "bẫy" đe dọa tính mạng người dân, đặc biệt với người đi bộ trên vỉa hè.

Người dân cho biết, những hố ga bị mất nắp đậy đã nhiều ngày nay nhưng chưa thấy cơ quan chức năng, đơn vị quản lý có biện pháp cảnh báo hay khắc phục.

Để an toàn, người dân phải che đậy tạm bằng những miếng ván mỏng…

Có khoảng 10 hố ga bị mất nắp
Phía dưới hố ga có nước, rất nguy hiểm
Người dân dùng những thanh gỗ che chắn miệng hố ga mất nắp. Bên dưới hố ngập rác 

Liên quan đến sự việc, phía UBND phường Thủ Thiêm cho biết đã nắm được thông tin và đã liên hệ với chủ đầu tư là Công ty CP Đại Quang Minh có phương án thay thế các nắp ga bị mất.

Đồng thời, UBND phường Thủ Thiêm đã giao cho công an phường điều tra kẻ gian trộm những nắp hố ga này.

Cầu Thủ Thiêm 2 đưa vào sử dụng được hơn 1 tuần thì nhà thầu phụ trách thi công phát hiện 44 nắp chắn bằng gang trong tổng số 108 nắp chắn rác trên cầu bị mất.

Sau đó, công an vào cuộc điều tra xác định Nguyễn Văn Thái (52 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chính là đối tượng thực hiện vụ trộm hàng loạt nắp chắn rác ở cầu Thủ Thiêm 2 (cây cầu nối liền quận 1 và TP Thủ Đức). Đối tượng khai nhận, do không có việc làm ổn định nên túng quẫn, nghĩ đến chuyện trộm các nắp chắn rác ở cầu Thủ Thiêm 2 để bán ve chai kiếm tiền tiêu xài.

Hiện công an quận Bình Thạnh đang củng cố hồ sơ, chuyển giao đối tượng Thái cho Phòng Cảnh sát hình sự mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Thảo Nguyên

Công an TP.HCM xác định kẻ trộm nắp chắn rác cầu Thủ Thiêm 2Công an quận 1, TP.HCM khẳng định, đã xác định được kẻ trộm nắp chắn rác ở cầu Thủ Thiêm 2 khi cây cầu này vừa đưa vào vận hành.