môn Toán

Cập nhập tin tức môn Toán

Một phương pháp dạy khiến học sinh hứng thú hơn với môn Toán là dạy học qua những dự án gắn liền với thực tế.

Nửa tỷ đầu tư chứng khoán hay gửi tiết kiệm: SGK Toán lớp 10 gây xôn xao

Chứng khoán và đầu tư đã được đưa vào nội dung dạy học của sách giáo khoa Toán lớp 10 mới. Đây là những nội dung chưa từng có trong các sách giáo khoa cũ mà tới đây các học sinh lứa 2007 sẽ được học.

Nghi vấn đề trên mạng 'khá giống' đề thi tốt nghiệp môn Toán

Khi truy cập vào một ứng dụng trên mạng, nam sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh được cho là phát hiện một đề thi Toán “khá giống” với đề thi chính thức trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đề thi Toán xuất hiện bài lạ, phổ điểm thi sẽ ra sao?

Đề thi tốt nghiệp môn Toán năm nay vừa sức, phù hợp với khóa học sinh phải học online nhiều giai đoạn. Tuy nhiên, để đạt điểm 9 - 10 không dễ. Điểm 7 có thể là mức điểm phổ biến nhất.

Thí sinh hoàn thành ngày thi tốt nghiệp đầu tiên

Đề thi Toán 'vừa sức', có sự phân hóa học sinh và dự đoán đỉnh của phổ điểm sẽ ở mức 7,4 – 7,6 điểm. Số học sinh chinh phục được điểm 9 – 10 không nhiều hơn năm ngoái.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2022 của Nam Định

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi thử môn Toán để khảo sát chất lượng học sinh khối 12.

Đề thi thử tốt nghiệp môn Toán của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện các đề thi thử sẽ giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử để khảo sát chất lượng học sinh.

5 lỗi mất điểm môn Toán dễ mắc khi làm bài thi tốt nghiệp THPT

Đọc lướt, đọc sót nên hiểu sai đề, nhầm lẫn các khái niệm na ná nhau, hiểu sai kiến thức cơ bản, không chú ý điều kiện đi kèm công thức... là những lỗi khiến thí sinh rất tiếc nuối; các em thường tự gọi là “sai ngu”.

Giáo viên trường THPT top đầu nói về kinh nghiệm thi Toán vào lớp 10

Cô Hà Việt Phương, Tổ trưởng Tổ Toán của Trường THPT Kim Liên - một trong những trường có điểm chuẩn vào lớp 10 hằng năm thuộc top đầu Hà Nội, chia sẻ kinh nghiệm về cách làm bài thi môn Toán, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sẽ diễn ra cuối tuần này.

Cách giành điểm cao bài thi Toán vào lớp 10 công lập

Thầy Nguyễn Chí Chung (học sinh Hà Nội thường gọi là Thầy Chung Toán) phân tích cấu trúc đề thi Toán các năm và tư vấn cách luyện kỹ năng làm bài giành điểm tối đa trong kỳ thi vào 10 công lập 2022.

Những lỗi sai thường gặp ở bài thi vào lớp 10 môn Toán

Với kinh nghiệm nhiều năm chấm thi vào lớp 10, cô Nguyễn Thị Minh Thư, Tổ trưởng Tổ Toán của Trường THCS & THPT Khương Hạ lưu ý các thí sinh những lỗi sai thường gặp ở bài thi môn Toán.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bí quyết điểm cao của 8 thủ khoa đại học

Để đạt điểm số tối đa theo năng lực bản thân, các thủ khoa 2k3 khuyên thí sinh tận dụng 2 tháng “nước rút” để luyện đề liên tục theo chuyên đề (nhất là môn Toán) và tập dượt thành thạo chiến thuật “Làm bài 3 bước”.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2022

Đề thi môn Toán ở đợt thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được Trường THPT Chuyên Đại học Vinh xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2022 của Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức kỳ kiểm tra khảo sát học sinh lớp 12 THPT năm học 2021-2022 đối với môn Toán.

Giải mã sức hấp dẫn đặc biệt của các cuộc thi Toán trên Internet

Ngay từ nhiều năm trước, các cuộc thi Toán học trực tuyến đã có sức hút khổng lồ đối với đông đảo học sinh các cấp.

'Quay đầu' thi tự luận môn Toán trong tuyển sinh các trường công an

Sau nhiều năm sử dụng kết quả môn Toán ở kỳ thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trắc nghiệm, năm nay, Bộ Công an dự kiến tuyển sinh kết hợp hình thức tự luận. Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án này.

Đề tham khảo môn Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD-ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dưới đây là đề thi tham khảo môn Toán.

Lời giải đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 thành phố Hà Nội

Hôm nay, Hà Nội tổ chức thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2021 - 2022. Đề thi môn Toán học sinh giỏi lớp 9 được đánh giá ổn định như mọi năm.

Đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán lớp 9 của Hà Nội

Ngày 24/3, học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2021-2022.

2 bài hình học trong đề thi chọn học sinh giỏi Toán quốc gia

Sau 2 ngày thi (4 - 5/3/2022), các thí sinh dự thi kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán đã thử sức với 7 bài toán trong thời gian 360 phút (180 phút/bài thi).