môn Toán

Cập nhập tin tức môn Toán

4 điểm đặc biệt khiến phương pháp giáo dục Kumon trở nên phổ biến

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 2006, cùng với bề dày lịch sử hơn 60 năm hoạt động, phương pháp giáo dục Kumon vẫn đang khẳng định được những giá trị vượt trội.

Thầy giáo lên lớp cùng viên gạch và câu chuyện hóa giải nỗi sợ Toán của học sinh

Khi dạy bài tính thể tích hình khối của một vật thể khi quay một một hình phẳng (được giới hạn bởi một đường cong) quanh một trục, tôi có dùng… một viên gạch để minh họa. Cả lớp ngạc nhiên, cười ồ lên nhưng rồi các em nhanh chóng thích thú.

Có phải thi trắc nghiệm 'bóp chết' môn Toán?

Mục tiêu quá trình đào tạo không chỉ là thi cử, trang bị tri thức, chuyên môn mà quan trọng hơn là quá trình khơi dậy tiềm năng sáng tạo, bồi đắp tư duy cho người học. Khi có nhận thức như vậy, tuyển đại học theo hình thức nào không còn quan trọng.

Đề Toán thi đại học ở Trung Quốc khác gì với Việt Nam?

Đề Toán thi đại học ở Trung Quốc là sự kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, tự luận chiếm 90/150 điểm, chuyên gia đánh giá đề thi của nước này đạt được sự cân bằng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Giáo dục Toán học 'cần một phen đổi mới'

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn tại Hội nghị Toán học toàn quốc lần thứ X diễn ra ngày 8/8. Đây là hoạt động lớn nhất của cộng đồng Toán học Việt Nam, tổ chức 5 năm một lần.

Trung bình điểm môn Toán của thí sinh Nam Định cao nhất cả nước

Dưới đây là điểm trung bình môn Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của các địa phương trong cả nước.

Cả nước có 12 điểm 10 môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo thống kê của VietNamNet từ dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Bộ GD-ĐT công bố, cả nước có 12 bài thi môn Toán đạt điểm 10.

Phổ điểm môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2023

Sau đây là phổ điểm môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2023 được VietNamNet đăng tải để thí sinh tham khảo nhằm giúp việc đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Đáp án chính thức môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2023

Đáp án chính thức môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức của Bộ GD-ĐT được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo VietNamNet.

Môn Toán thi tốt nghiệp: Phổ điểm sẽ khá cao nhưng không nhiều điểm 10

Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2023 được nhận định phân hoá tốt. Dự đoán, phổ điểm môn Toán khá cao nhưng số lượng điểm 10 không nhiều.

Tiếp tục nghi lọt đề thi Toán, Bộ GD-ĐT đã báo Bộ Công an

Sau môn Văn bị lọt đề, chiều nay, đề thi môn Toán ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cũng xuất hiện nghi vấn bị tuồn ra ngoài khi thí sinh đang làm bài thi.

Thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Đề hay, không gây khó đối với thí sinh

Thầy Đoàn Mạnh Cường - Tổ trưởng tổ Toán - tin trường THPT Lê Văn Thiêm (Hà Nội) cho rằng đề khá hay và không gây khó đối với học sinh vì đề được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần theo nhóm câu hỏi

Đề thi môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức

Đề thi môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức của Bộ GD-ĐT được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo VietNamNet.

Thi tốt nghiệp THPT: Không nên dùng 'mẹo' khi làm bài môn Toán

Trước khi thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô Mai Kim Bình - Giáo viên Toán, Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), đã chia sẻ một số cách để có bài thi đạt điểm tốt nhất.

Thầy giáo Hà Nội chỉ 5 sai lầm dễ mắc khi làm bài môn Toán thi tốt nghiệp THPT

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thầy Nghiêm Xuân Lực, giáo viên dạy Toán của Trường THPT Thăng Long (Hà Nội), chia sẻ những điểm học sinh cần lưu ý để có bài thi môn Toán đạt điểm tốt nhất.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Đề thi thử môn Toán ở Quảng Ngãi

VietNamNet giới thiệu đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023 môn Toán của Trường chuyên Lê Khiết (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Đề thi thử môn Toán ở TP Cần Thơ

VietNamNet giới thiệu đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023 môn Toán của TP Cần Thơ.

10 ngày trước thi tốt nghiệp THPT, giáo viên Toán lưu ý điều không nên làm

Còn hơn 10 ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra. Theo thầy Quang Thi, giai đoạn này, học sinh đừng vùi đầu vào giải đề vì càng giải, các em lại thấy vấn đề mới xuất hiện dẫn đến hoang mang.

Đáp án chính thức môn Toán thi vào lớp 10 của Hà Nội năm 2023

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án chính thức môn Toán trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2023 diễn ra vào ngày 10 và 11/6 vừa qua.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán trường Phan Đình Phùng

Sau đây là đề thi thử tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán trường Phan Đình Phùng (Hà Nội) được VietNamNet cập nhật chi tiết.