năm học mới

Cập nhập tin tức năm học mới

Thanh Hóa xử lý nghiêm hiệu trưởng nếu xảy ra lạm thu

Ông Đầu Thanh Tùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa ký văn bản chỉ đạo thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2023-2024, theo đó, xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để xảy ra lạm thu.

Từ hôm nay, Sở GD-ĐT thanh tra quỹ phụ huynh, các khoản thu trường học

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thanh tra các khoản thu chi trong trường học, trong đó có quỹ phụ huynh. Việc thanh tra bắt đầu từ hôm nay đến ngày 16/11.

Thu tiền 'hao mòn cơ sở vật chất', một trường tiểu học bị phản ứng dữ dội

Một số khoản thu như: Heo đất 27 ngàn, tiền tu sửa hao mòn cơ sở vật chất 150 ngàn, tiền khuyến học 100 ngàn... khiến phụ huynh Trường Tiểu học Phan Đình Phùng cho rằng nhà trường đang lạm thu.

Vận động mua tivi, điều hoà... thêm một trường học ở Hải Dương bị 'tố' lạm thu

Trong 20 khoản thu dưới danh nghĩa là đóng góp tự nguyện tại Trường Tiểu học Hưng Đạo (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương), có nhiều khoản không trong quy định.

Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng giám sát, giải trình về khoản thu tiền trường

Trong văn bản mới nhất, Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng giám sát, giải trình về khoản trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Các cơ sở giáo dục phải chịu trách nhiệm giải trình trước người học, xã hội về các mức thu.

TP.HCM thu học phí trường công lập cao nhất 300.000 đồng/tháng

Sở GD-ĐT vừa có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT và UBND TP.HCM về tình hình sau khai giảng năm học, trong đó, có hướng dẫn thu học phí năm học 2023-2024.

'Vật vã' tìm người tham gia hội phụ huynh học sinh

Không chỉ đến năm nay, sau vụ việc thu quỹ lớp 260 triệu đồng ở TP.HCM, hội phụ huynh học sinh mới "mang tiếng xấu"...

Hàng loạt vụ lạm thu bị 'phanh phui', đừng chỉ rút kinh nghiệm, nhắc nhở

Liên tiếp các vụ lạm thu tại trường học gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Bài toán được đặt ra là làm sao để ngăn tình trạng lạm thu vốn cứ "đến hẹn lại lên" mỗi đầu năm học?

Hải Dương làm rõ việc phụ huynh 'tố' bị ép đóng tiền triệu đầu năm

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đang yêu cầu TX Kinh Môn làm rõ thông tin Trường Tiểu học Thượng Quận bị phụ huynh "tố" lạm thu.

Năm nào cũng đóng tiền mua, vậy điều hòa của lớp cuối cấp được xử lý thế nào?

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay hàng năm qua công tác kiểm kê đánh giá lại tài sản được quản lý sử dụng theo dõi tại từng lớp bao gồm máy điều hòa, nhà trường có kế hoạch đề xuất sửa chữa, bảo dưỡng, thanh lý nếu không còn khả năng sử dụng.

Một trường ở Khánh Hòa phải trả lại phụ huynh tiền huy động mua ti vi

Một trường tiểu học ở TP Cam Ranh (Khánh Hòa) phải hoàn trả các khoản tiền huy động bất hợp lý để mua tivi, cải tạo khuôn viên.

Sở GD-DT TP.HCM sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng nếu thu chi sai

Sở GD-ĐT TP.HCM nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định. Sở sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng các cơ sở giáo dục thu chi sai.

Trường tiểu học hoàn trả gần 250 triệu đồng tiền lạm thu

Tối qua, Trường Tiểu học Hồng Hà đã họp phụ huynh lớp 1/2 và hoàn trả gần 250 triệu đồng do lạm thu trước đó. Mỗi phụ huynh nhận lại hơn 9 triệu đồng.

Vụ chi quỹ lớp 260 triệu/tháng, Sở Giáo dục sẽ kiểm tra đột xuất các trường

Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM - bà Lê Thuỵ Mỹ Châu, cho hay nhiều khoản chi ở Trường Tiểu học Hồng Hà không đúng mục đích.

Quỹ lớp chi 260 triệu, phòng GD-ĐT chỉ đạo hoàn trả 250 triệu cho phụ huynh

Liên quan đến vụ quỹ lớp chi 260 triệu đồng tại một lớp học ở Trường Tiểu học Hồng Hà, Phòng GD-ĐT Bình Thạnh, TP.HCM yêu cầu hoàn trả gần 250 triệu đồng cho phụ huynh, đồng thời phê bình giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng.

Năm nào cũng thu tiền sửa chữa cơ sở vật chất, Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì?

Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay nhiều trường xây dựng trong thời gian gần đây hoặc đã xây lâu năm, trong quá trình sử dụng xuống cấp, hư hỏng, vì vậy cần có kinh phí để sửa chữa cơ sở vật chất trong khi nguồn kinh phí nhà nước cấp còn hạn hẹp.

Những bản danh sách thu - chi đầu năm gây 'choáng' cho phụ huynh

Chưa đầy 1 tháng kể từ ngày khai giảng nhưng không ít trường học, lớp học đã gây "chấn động" với danh sách các khoản thu đầu năm.

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về việc 'năm nào cũng thu tiền điều hòa'

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, đã lý giải về các khoản vận động thu đầu năm học mới, trong đó có việc tại sao năm nào cũng phải... đóng tiền điều hòa.

Thu tiền đầu năm học, giáo viên chủ nhiệm chúng tôi cũng khổ lắm

Hầu hết giáo viên chủ nhiệm đều mỏi mệt khi phải làm công việc thu tiền học sinh. Nhiều lúc, chúng tôi còn tủi thân khi nghe các em nói rằng: “Cô T., thầy L. cứ gặp mặt là đòi tiền”.

Sau các khoản thu ‘trên trời’, nhiều người bức xúc muốn bỏ hội phụ huynh

Chỉ 1 tuần sau khi bước vào năm học mới, nhiều phụ huynh bức xúc về những khoản thu “trên trời” với hình thức “tự nguyện”.