năm học mới

Cập nhập tin tức năm học mới

'Các em không cần dũng mãnh như đại bàng nhưng phải hiểu ngày hôm nay đã khác'

"Mỗi chúng ta, mỗi ngày mới, mỗi khởi đầu mới, mỗi chặng đường mới đều hiểu rằng ta đã khác ngày hôm qua và sẽ có những thôi thúc để làm những điều có ý nghĩa hơn, giá trị hơn" - cô Trương Thị Bích Thuỷ, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương chia sẻ.

Học phí năm học mới ở các địa phương như thế nào?

Đến nay, một số tỉnh, thành phố đã thông báo miễn học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn. Các địa phương còn lại sẽ áp dụng khung học phí năm học mới 2022-2023 theo quy định của Chính phủ.

Quảng Ninh chi 458 tỷ đồng miễn học phí mầm non và THPT công lập

Học sinh bậc mầm non, THPT công lập và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn năm học 2022-2023 được tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ miễn học phí.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Sóc Trăng miễn học phí cho học sinh, học viên nhiều cấp học

Sóc Trăng vừa thống nhất chủ trương không thu học phí có thời hạn đối với trẻ em mầm non và học sinh phổ thông, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: 'Đây là năm học khắc phục khó khăn thử thách...'

Ngày 9/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc với Bộ GD-ĐT về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, dự kiến kế hoạch công tác năm 2022 và định hướng 5 năm (2021-2026). 

Bật cười với những khoảnh khắc trong ngày khai trường ở Trung Quốc

Khoảnh khắc những ông bố, bà mẹ bất đắc dĩ phải ra đứng ngoài cổng trường ngóng trông con vào lớp hay học sinh cây củ hành lá vào cặp,… là những hình ảnh dễ thương trong ngày đầu đến trường của học trò Trung Quốc.

5 địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ với phụ huynh và học sinh trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, một số địa phương đã quyết định miễn, giảm học phí cho học sinh các cấp trong năm học 2021-2022 với mức từ 50 - 100%.

Hà Nội giảm 50% học phí năm học mới

Năm học 2021-2022, Hà Nội sẽ giảm 50% học phí cho học sinh các cấp với tổng kinh phí 900 tỷ đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: 'Tôi mong học sinh tìm thấy niềm vui trong học tập'

Trước năm học mới đầy thách thức, Bộ trưởng mong các em học sinh và phụ huynh khắc phục khó khăn về điều kiện học tập để thích nghi, và quan trọng hơn là các em có thể tìm thấy niềm vui trong việc học tập và rèn luyện mới.

Thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường năm 1945

Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.

Toàn văn phát biểu của Thủ tướng về triển khai nhiệm vụ năm học mới

Ngày 28/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Theo đuổi mục tiêu chất lượng, đảm bảo an toàn cho thầy và trò

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trả lời phỏng vấn về những điểm nhấn của năm học vừa qua cũng như những định hướng của ngành giáo dục trong năm học tới.

Học sinh TP.HCM bắt đầu năm học mới từ ngày 1/9

Học sinh THCS, THPT sẽ bắt đầu năm học mới từ ngày 1/9; Học sinh tiểu học bắt đầu năm học mới ngày 8/9.

Ba kịch bản năm học mới ở TP.HCM, có thể học online hết học kỳ I

Trước năm học mới 2021-2022 và trong điều kiện dịch Covid-19 ở TP.HCM đang phức tạp, Sở GD-ĐT đã đưa ra 3 phương án tổ chức dạy học năm học 2021 - 2022.

Đề xuất không tổ chức khai giảng ở TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất không tổ chức khai giảng, tựu trường năm học mới 2021-2022, các trường sẽ bắt đầu tổ chức dạy học trên internet.

Bộ GD-ĐT đề nghị tạo điều kiện vận chuyển SGK kịp năm học mới

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Kiến nghị coi Sách giáo khoa là mặt hàng thiết yếu

NXB Giáo dục Việt Nam đề xuất với Bộ GD-ĐT để kiến nghị các cơ quan liên quan coi Sách giáo khoa (SGK) là mặt hàng thiết yếu, được tạo điều kiện trong việc lưu thông phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên trong tình hình dịch bệnh.

Trường học phải công khai các khoản thu trên website

Các trường học ở Khánh Hòa phải công khai các khoản thu lên website, niêm yết trên bảng tin của trường.

Mẹ phát khóc vì không mua nổi SGK cho con

Năm học mới đã chính thức bắt đầu được gần một tuần. Tuy nhiên, đến thời điểm này, không ít phụ huynh ở TP.HCM hay Đồng Nai vẫn đang lo lắng tìm mua sách giáo khoa cho con.