năm học mới

Cập nhập tin tức năm học mới

Sóc Trăng vừa thống nhất chủ trương không thu học phí có thời hạn đối với trẻ em mầm non và học sinh phổ thông, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: 'Đây là năm học khắc phục khó khăn thử thách...'

Ngày 9/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc với Bộ GD-ĐT về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, dự kiến kế hoạch công tác năm 2022 và định hướng 5 năm (2021-2026). 

Bật cười với những khoảnh khắc trong ngày khai trường ở Trung Quốc

Khoảnh khắc những ông bố, bà mẹ bất đắc dĩ phải ra đứng ngoài cổng trường ngóng trông con vào lớp hay học sinh cây củ hành lá vào cặp,… là những hình ảnh dễ thương trong ngày đầu đến trường của học trò Trung Quốc.

5 địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ với phụ huynh và học sinh trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, một số địa phương đã quyết định miễn, giảm học phí cho học sinh các cấp trong năm học 2021-2022 với mức từ 50 - 100%.

Hà Nội giảm 50% học phí năm học mới

Năm học 2021-2022, Hà Nội sẽ giảm 50% học phí cho học sinh các cấp với tổng kinh phí 900 tỷ đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: 'Tôi mong học sinh tìm thấy niềm vui trong học tập'

Trước năm học mới đầy thách thức, Bộ trưởng mong các em học sinh và phụ huynh khắc phục khó khăn về điều kiện học tập để thích nghi, và quan trọng hơn là các em có thể tìm thấy niềm vui trong việc học tập và rèn luyện mới.

Thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường năm 1945

Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.

Toàn văn phát biểu của Thủ tướng về triển khai nhiệm vụ năm học mới

Ngày 28/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Theo đuổi mục tiêu chất lượng, đảm bảo an toàn cho thầy và trò

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trả lời phỏng vấn về những điểm nhấn của năm học vừa qua cũng như những định hướng của ngành giáo dục trong năm học tới.

Học sinh TP.HCM bắt đầu năm học mới từ ngày 1/9

Học sinh THCS, THPT sẽ bắt đầu năm học mới từ ngày 1/9; Học sinh tiểu học bắt đầu năm học mới ngày 8/9.

Ba kịch bản năm học mới ở TP.HCM, có thể học online hết học kỳ I

Trước năm học mới 2021-2022 và trong điều kiện dịch Covid-19 ở TP.HCM đang phức tạp, Sở GD-ĐT đã đưa ra 3 phương án tổ chức dạy học năm học 2021 - 2022.

Đề xuất không tổ chức khai giảng ở TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất không tổ chức khai giảng, tựu trường năm học mới 2021-2022, các trường sẽ bắt đầu tổ chức dạy học trên internet.

Bộ GD-ĐT đề nghị tạo điều kiện vận chuyển SGK kịp năm học mới

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Kiến nghị coi Sách giáo khoa là mặt hàng thiết yếu

NXB Giáo dục Việt Nam đề xuất với Bộ GD-ĐT để kiến nghị các cơ quan liên quan coi Sách giáo khoa (SGK) là mặt hàng thiết yếu, được tạo điều kiện trong việc lưu thông phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên trong tình hình dịch bệnh.

Trường học phải công khai các khoản thu trên website

Các trường học ở Khánh Hòa phải công khai các khoản thu lên website, niêm yết trên bảng tin của trường.

Mẹ phát khóc vì không mua nổi SGK cho con

Năm học mới đã chính thức bắt đầu được gần một tuần. Tuy nhiên, đến thời điểm này, không ít phụ huynh ở TP.HCM hay Đồng Nai vẫn đang lo lắng tìm mua sách giáo khoa cho con.

Phê bình hiệu trưởng vụ 'bán' bộ sách lớp 1 giá 800.000 đồng

Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Phong (Quận 8, TP.HCM) bị phê bình vì "bán" 23 đầu sách lớp 1 cho phụ huynh. Theo thống kê, chỉ có 40 phụ huynh đã mua "trọn bộ".

Từ vụ 800.000/bộ sách lớp 1, sẽ xử nghiêm chuyện ‘nhập nhèm’ SGK, sách tham khảo

Vừa qua, việc một trường tiểu học ở TP.HCM giới thiệu tới phụ huynh bộ SGK, sách tham khảo, đồ dùng học tập lớp 1 với giá 807.000 khiến dư luận bức xúc. Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT) đã có trao đổi về vấn đề này.

Niềm vui đầu năm học của các em học sinh Bản Tăn

Các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Bản Tăn (Lạng Sơn) vô cùng phấn khởi khi chính thức được ngồi học ở ngôi trường mới khang trang với 3 phòng học cùng bàn ghế mới và một số khu công trình phụ,...

Dạy học online và những thách thức 'có thể vượt qua'

Việc triển khai dạy học trực tuyến trong điều kiện mới được học sinh, phụ huynh và giáo viên nhìn nhận sẽ có những thách thức. Tuy nhiên, đó là những thách thức có thể vượt qua.