New Zealand quyên góp 10 tấn trái cây cho trẻ em, phụ nữ  Việt Nam

“Thật tuyệt vời khi được chứng kiến các công ty xuất khẩu trái cây lớn nhất của New Zealand giúp đỡ người dân Việt Nam, đặc biệt là các trẻ em và phụ nữ yếu thế”, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson phát biểu.

Bảy công ty xuất khẩu trái cây hàng đầu của New Zealand đã chung tay quyên góp gần 10 tấn trái cây cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em và phụ nữ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong tháng này. 

Ông Joe Nelson, Tổng lãnh sự New Zealand tặng hoa quả cho trẻ em Làng may mắn

Các tổ chức nhận được quyên góp bao gồm: 

Tổ chức Operation Smile tại TP.HCM và Hà Nội; Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục và hòa nhập quận Tân Bình, nơi chăm sóc cho khoảng 150 em là các trẻ chậm phát triển trí tuệ và trẻ khuyết tật (tự kỷ, ADHD, Down), đồng thời dạy các em về những kỹ năng sống và đào tạo nghề.  

Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM, nơi quản lý bảy mái ấm, nhà mở trực thuộc và chăm sóc cho hơn 150 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong độ tuổi từ 5-18 tuổi, đa số là các em gái và bao gồm các em gái người dân tộc thiểu số.

Tổ chức Rồng Xanh, một tổ chức phi chính phủ tại Hà Nội, nơi giải cứu các em là nạn nhân của buôn người, lao động trẻ em, vô gia cư, và từ đó hỗ trợ nơi ở, giáo dục và việc làm cho các em.

Làng May Mắn là nơi cung cấp nơi ở, chăm sóc y tế, giáo dục và đào tạo nghề cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh kém may mắn. Làng May Mắn có ba trung tâm tại TP. HCM và một tại tỉnh Đắk Nông.

“Thật tuyệt vời khi chứng kiến các công ty xuất khẩu trái cây lớn nhất của New Zealand tìm kiếm phương thức sáng tạo để giúp đỡ người dân Việt Nam, đặc biệt là các trẻ em và phụ nữ yếu thế”, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson phát biểu. “ Đại sứ quán New Zealand luôn sẵn lòng giúp đỡ Việt Nam bằng cách trợ giúp các công ty xuất khẩu của New Zealand đóng góp những quả táo và quả kiwi tươi ngon, đầy đủ dinh dưỡng như một đóng góp nhỏ bé của chúng tôi trong việc cải thiện sức khỏe cho cộng đồng của chúng ta. Đây là một nghĩa cử nhỏ, nhưng thể hiện rõ tình bạn sâu sắc giữa hai nước chúng ta”.

“Các doanh nghiệp New Zealand không muốn đơn giản chỉ là bán các sản phẩm vào Việt Nam, họ cũng muốn thể hiện trách nhiệm xã hội và thật là tuyệt vời khi thấy bảy công ty trái cây này đóng góp một cách tích cực cho người dân Việt Nam thông qua việc quyên tặng những quả kiwi và táo đầy dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đây là một nghĩa cử mà tôi tin rằng sẽ mang lại niềm vui cho các trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn”, ông Joe Nelson, Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại New Zealand nói.

Vào năm 2021, các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây hàng đầu của New Zealand đã quyên tặng táo và trái kiwi cho tám bệnh viện, nhân viên y tế và bệnh nhân Việt Nam trong thời gian đỉnh điểm của giãn cách xã hội.

Bảo Đức

tin nổi bật

Bang California của Mỹ chính thức công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ

Thống đốc bang California, ông Gavin Christopher Newsom, vừa ký ban hành một đạo luật chính thức công nhận Tết Âm lịch là một ngày lễ của tiểu bang này.

Kremlin bác tin thử nghiệm hạt nhân, Nhật Bản trục xuất lãnh sự Nga

Điện Kremlin hôm nay (4/10) cho biết không muốn tham gia vào tuyên bố hạt nhân mà phương Tây lan truyền sau khi truyền thông Anh đưa tin Nga đang chuẩn bị thử hạt nhân.

Giải Nobel Vật lý năm 2022 vinh danh ba nhà khoa học lớn

Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa công bố chủ nhân của giải Nobel Vật lý 2022. Đó là các nhà khoa học Alain Aspect, John F.Clauser và Anton Zeilinger.

Triều Tiên ủng hộ Nga sáp nhập 4 vùng Ukraine, chỉ trích "tiêu chuẩn kép" của Mỹ

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm nay (4/10) cho biết, nước này ủng hộ việc Nga tuyên bố sáp nhập các vùng Ukraine đồng thời cáo buộc Mỹ áp dụng "tiêu chuẩn kép" để can thiệp vào công việc của nước khác.

Nga thay tư lệnh quân khu miền Tây, quân Ukraine tiến sâu vào Luhansk

Chính quyền thân Nga thừa nhận quân đội Ukraine đang trên đà phản công và tiến sâu vào Luhansk.

Mỹ lên án Triều Tiên thử tên lửa, cam kết bảo vệ các đồng minh

Mỹ lên án việc Triều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo qua lãnh thổ Nhật là "nguy hiểm và liều lĩnh", đồng thời cam kết sẽ bằng mọi cách bảo vệ Hàn Quốc và Nhật.

Iran bác tin bán UAV chiến đấu cho Nga, EU lên kế hoạch đào tạo 15.000 lính Ukraine

Bộ Ngoại giao Iran đã lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng nước này đã cung cấp các máy bay không người lái (UAV) chiến đấu cho Nga trong cuộc xung đột với Ukraine.

Sức mạnh tên lửa Triều Tiên vừa phóng khiến Nhật Bản phải cảnh báo người dân

Giới chức Nhật Bản nhận định về sức mạnh tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng vào sáng ngày 4/10, bay qua vùng lãnh thổ Nhật Bản khiến nước này phải cảnh báo người dân và ngừng hoạt động của một số tuyến đường sắt.

Nga trả tự do cho Tổng giám đốc nhà máy điện hạt nhân Ukraine

Người đứng đầu cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc cho biết, Tổng giám đốc nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, nơi Nga đang kiểm soát, đã được trả tự do.

Đệ nhất phu nhân Ukraine dự lễ hạ thủy tàu hộ vệ tên lửa lớp Ada

Tàu hộ vệ tên lửa lớp Ada, Hetman Ivan Mazepa đã được hạ thủy tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska là người nhận bàn giao tàu chiến này.

Rộ tin Mỹ sắp viện trợ thêm bệ phóng tên lửa di động cho Ukraine

Hai nguồn thạo tin tiết lộ, gói viện trợ an ninh tiếp theo của Mỹ dành cho Ukraine dự kiến sẽ bao gồm 4 bệ phóng tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS), đạn dược, mìn và xe chống mìn.

Ba Lan đòi Đức bồi thường 1.200 tỷ USD

Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau đã gửi một công hàm ngoại giao tới Đức, yêu cầu Berlin bồi thường cho những thiệt hại mà Warsaw gánh chịu do cuộc xâm lược và chiếm đóng của Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Ông Trump kiện CNN, đòi bồi thường 475 triệu USD

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc CNN phỉ báng, nộp đơn kiện hãng tin này lên Tòa án khu vực và yêu cầu bồi thường 475 triệu USD.

Tỷ phú Elon Musk bị chỉ trích vì đề xuất phương án chấm dứt xung đột Ukraine

Tỷ phú Elon Musk cho rằng Ukraine nên công nhận bán đảo Crưm là một phần của Nga, đồng thời duy trì vị thế trung lập như trước đây.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, Nhật Bản phải phát lệnh buộc dân trú ẩn

Trang tin Strait Times cho biết, Triều Tiên rạng sáng nay (4/10) đã phóng một quả tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản.