Sáng kiến giám sát, cảnh báo nguy cơ xung đột trên biển

Trong Sáng kiến bảo đảm hoà bình và an ninh trên Thái Bình Dương,  Diễn đàn Toàn cầu Boston đã lập ra Hội đồng giám sát tình hình Thái Bình Dương.

Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF) ở vùng trung tâm văn hoá, khoa học công nghệ của Hoa Kì đã kêu gọi các cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới thông tin kịp thời về tình hình vi phạm luật pháp và công ước quốc tế, cũng như những dấu hiệu dẫn đến nguy cơ xảy ra xung đột trên Thái Bình Dương.

{keywords}

GS Michael Dukakis và GS Joshep Nye- Những người dẫn dắt xây dựng Sáng kiến hòa bình và an ninh Thái Bình Dương tại Hội nghị của BGF

Đây là cơ hội cho các nước yếu hơn lên tiếng nói, nêu lên sự thật về nguy cơ xung đột, về tình trạng vi phạm UNCLOS, luật pháp và công ước quốc tế,  hoặc những việc bị chèn ép trên các vùng biển tranh chấp.

Trong Sáng kiến bảo đảm hoà bình và an ninh trên Thái Bình Dương,  Diễn đàn Toàn cầu Boston đã lập ra Hội đồng giám sát tình hình Thái Bình Dương. Tất cả mọi cá nhân, tổ chức trên thế giới đều có thể gửi các thông tin cập nhật về tình hình, về những nguy cơ xảy ra tranh chấp, xung đột ở khu vực, những vi phạm về UNCLOS và các luật pháp, công ước quốc tế ..... tới địa chỉ email: Summit@BostonGlobalForum.org.

Khi nhận được thông tin, Hội đồng giám sát tình hình Thái Bình Dương sẽ kiểm tra thông tin, nếu đúng sự thật thì sẽ lên tiếng cảnh báo và kiến nghị chính phủ các nước trong vùng ngăn ngừa, giải quyết xung đột.

Sáng kiến hoà bình và an ninh Thái Bình Dương được dẫn dắt và xây dựng bởi các nhân vật có uy tín và ảnh hưởng như Giáo sư Michael Dukakis, Cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Diễn đàn Toàn cầu Boston, Giáo sư Joseph Nye, cha đẻ thuyết quyền lực mềm, thành viên Hội đồng cố vấn đối ngoại của Bộ trưởng John Kerry, Thành viên Hội đồng các Nhà tư tưởng Diễn đàn Toàn cầu Boston, Kevin Rudd, Cựu Thủ tướng Úc, Giáo sư Ezra Vogel, Giáo sư Thomas Patterson, Giáo sư John Quelch, Chủ tịch Liên minh Lãnh đạo thế giới Club de Madrid, Cựu Tổng thống Latvia Vaira Vike-Freiberga , Giáo sư Đại sứ  James D Bindenagel , Cựu Đại sứ Nhật tại Mỹ Ichiro Fujisaki ….

Hoàng Lan

Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF) là nơi quy tụ các học giả, các nhà lãnh đạo có uy tín trên thế giới .

Diễn đàn do 2 nhà lãnh đạo có uy tín cao của ĐH Harvard là Giáo sư Michael Dukakis (cựu ứng viên Tổng thống Mỹ) và giáo sư Joseph Nye dẫn dắt, do những giáo sư có uy tín cao của Đại học Harvard sáng lập.

Địa chỉ email để nhận báo cáo về các nguy cơ xung đột và tình trạng vi phạm luật pháp quốc tế trên Thái Bình Dương : Summit@BostonGlobalForum.org

tin nổi bật

Làng biên giới Nga bị tấn công, quân Ukraine phản kích mạnh ở Kharkiv

Nhà chức trách Nga cho biết, một ngôi làng ở tỉnh Kursk, miền tây nước này, giáp biên giới với Ukraine đã bị các lực lượng Kiev tấn công tên lửa hôm nay, 17/5.

Sơ tán thương binh khỏi Azovstal, Ukraine tuyên bố "hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu"

Quân đội Ukraine ngày 17/5 cho biết đang tiến hành sơ tán tất cả các binh lính còn lại ở nhà máy thép Azovstal, thành trì cuối cùng của thành phố Mariupol.

Tây Ukraine bị tấn công tên lửa, Mỹ sớm duyệt Thụy Điển gia nhập NATO

Theo giới chức quân sự Ukraine, lực lượng phòng không nước này đã hạ ba tên lửa hành trình được Nga bắn vào tỉnh Lviv.

Hình ảnh Triều Tiên huy động quân đội chống dịch Covid-19

Các binh sĩ quân đội Triều Tiên hôm 16/5 đã tập trung ở trụ sở Bộ Quốc phòng ở Bình Nhưỡng để nhận nhiệm vụ cung cấp dược phẩm cho các hiệu thuốc giữa đợt bùng dịch lớn.

Triều Tiên : Toàn dân "khám sức khỏe chuyên sâu", bày tỏ niềm tin vượt qua dịch bệnh

Trong bối cảnh bùng phát dịch, Triều Tiên huy động hơn 10.000 cán bộ y tế tham gia "khám sức khỏe chuyên sâu" cho toàn dân. Một số người dân Bình Nhưỡng cũng bày tỏ niềm tin vượt qua đại dịch với việc vệ sinh nhà cửa và tập luyện nâng cao sức khỏe.

Mỹ lần đầu phóng thành công tên lửa siêu vượt âm từ 'pháo đài bay' B-52

Mỹ mới đây tuyên bố đã phóng thành công tên lửa siêu vượt âm có vận tốc nhanh gấp 5 lần vận tốc âm thanh từ máy bay ném bom chiến lược B-52.

Nga và Ukraine tố nhau sử dụng vũ khí hóa học

Giới chức Nga và Ukraine hôm 16/5 đã lên tiếng cáo buộc đối phương thực hiện các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học.

Mỹ nới lỏng một số hạn chế với Cuba

Chính phủ Mỹ đã công bố một loạt sửa đổi trong chính sách của nước này với Cuba, trong đó có việc nới lỏng một số hạn chế từ thời Tổng thống Donald Trump đối với Havana.

NATO tổ chức tập trận rầm rộ ngay sát nách Nga

Cuộc tập trận “Con nhím 2022” với sự tham gia của Mỹ và hơn 10 nước đồng minh đã khai mạc ở Estonia vào ngày hôm qua (16/5).

Hình ảnh thương binh Ukraine rời khỏi 'pháo đài' Azovstal

Theo truyền thông Nga, các binh sĩ Ukraine cố thủ trong nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol đã bắt đầu sơ tán khỏi đây vào đêm 16/5.

Ca mắc Covid-19 ở Triều Tiên tăng nhanh, Thượng Hải nới phong tỏa

Triều Tiên hôm nay (17/5) cho biết, nước này có thêm 6 ca tử vong do Covid-19 và gần 270.000 người có triệu chứng sốt trên toàn quốc, năm ngày sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại đây.

Lực lượng Ukraine rời nhà máy Azovstal, EU không thống nhất về lệnh cấm dầu Nga

Lực lượng cố thủ trong nhà máy thép Azovstal, thành trì cuối cùng của Ukraine tại Mariupol, đã bắt đầu sơ tán khỏi nơi này và dường như nhường quyền kiểm soát thành phố cho Nga sau nhiều tháng bị oanh tạc.

Pháp có nữ Thủ tướng đầu tiên trong vòng 30 năm

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 đã bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này sau khi ông Jean Castex đệ đơn từ chức, tạo tiền đề cho một cuộc cải tổ nội các.

Vì sao Mỹ khó ‘cấm cửa’ kim cương và vàng từ Nga?

Các nhà sản xuất kim hoàn và giới chức Mỹ đang phải đứng trước một nhiệm vụ khó khăn: chặn dòng chảy đá quý và kim loại quý của Nga vào nước này.

Ngôi làng tự làm ngập để chặn quân Nga giờ ra sao?

Các cư dân tại một ngôi làng nhỏ ở phía bắc Kiev, Ukraine tuyên bố, việc cố tình gây ngập lụt nơi họ sống đã ngăn chặn được một cuộc tấn công của Nga vào khu vực thủ đô.