Tập đoàn A.S. Watson công bố mục tiêu bền vững nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu

A.S. Watson cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Mục tiêu giảm lượng khí thải nhà kính đã đạt được vào năm 2021. Hiện tại, A.S. Watson công bố những mục tiêu mới để góp phần chống lại biến đổi khí hậu.

 Vào 2019, Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ các sản phẩm sức khỏe và sắc đẹp -A.S. Watson đề ra mục tiêu giảm lượng khí thải GHG, bao gồm phạm vi 1 và 2 ở mức 40% vào năm 2030. Ngoài mong đợi so với kế hoạch, Tập đoàn vượt mục tiêu và đạt mức 42% vào cuối năm 2021. Với những bước tiến vượt bậc, giờ đây A.S. Watson công bố các mục tiêu giảm thải mới, bao gồm: Giảm thiểu 50% lượng khí thải GHG Phạm vi 1 và 2 so với mức cơ sở vào năm 2018; Giảm thiểu lượng khí thải GHG Phạm vi 3 đến từ mua bán dịch vụ và hàng hóa, vận tải và phân phối xuống 58% trên một đô-la giá trị kinh tế gia tăng vào năm 2030 so với mức cơ sở năm 2018; Cam kết 33% nhà cung cấp của Tập đoàn bao gồm mua bán hàng hóa và dịch vụ, vận chuyển và phân phối sẽ có các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học vào năm 2027.

3 mục tiêu bền vững mới vào năm 2030: Giảm thiểu 50% lượng khí thải GHG Phạm vi 1 và 2; Giảm thiểu lượng khí thải GHG Phạm vi xuống 58% vào năm 2030; Cam kết 33% nhà cung cấp của Tập đoàn sẽ có các mục tiêu khoa học vào năm 2027

Bà Malina Ngai, Giám đốc Vận hành của Tập đoàn A.S. Watson và Giám đốc Điều hành A.S. Watson châu Âu và châu Á cho biết: “Tại A.S. Watson, mục đích của chúng tôi là làm những điều đúng đắn cho khách hàng và cho hành tinh này, hôm nay và mai sau. Bền vững là một cuộc đua khó khăn, cần sự kiên quyết và bền bỉ để vượt qua các rào cản. Chúng tôi không thể thực hiện điều này một mình. Chúng tôi tin rằng việc hợp tác với các nhà cung cấp và khách hàng có thể mang lại tác động lớn hơn.

“Những mục tiêu giảm thải GHG mới là minh chứng cho sự cam kết của chúng tôi để đẩy nhanh những nỗ lực nhằm xây dựng thế giới bền vững dành cho tất cả mọi người. Ngoài các biện pháp chống biến đổi khí hậu, chúng tôi cũng cam kết thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (UNSDGs), mở rộng phạm vi đến 15 trong tổng số 17 mục tiêu bao gồm sử dụng năng lượng sạch và giới thiệu những giải pháp cho biến đổi khí hậu”, bà Malina Ngai cho biết thêm.

Bắt đầu với các “cửa hàng xanh”

Mô hình “cửa hàng xanh” toàn cầu của A.S. Watson vừa được ra mắt vào tháng 4 để hướng đến những cửa hàng ít giảm thiểu tác động đến môi trường trong ngành bán lẻ. A.S. Watson hy vọng tận dụng quy mô của mình để tăng tốc hướng đến tương lai bền vững.

Đại diện Tập đoàn A.S. Watson cho hay: “Vì 74% lượng khí thải GHG của công ty là do tiêu thụ điện vào năm 2021, nên việc tạo ra các lưới điện hiệu quả cao là ưu tiên hàng đầu của A.S. Watson. Tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng và sử dụng năng lượng tái tạo là hai trọng tâm chính của mô hình cửa hàng xanh” toàn cầu. Để đồng hành cùng sứ mệnh này, một chương trình quản lý năng lượng toàn cầu đã được thành lập từ năm 2014 để kiểm soát các sáng kiến tiết kiệm năng lượng tại địa phương. Hỗ trợ cho sự phát triển của năng lượng xanh cũng quan trọng như việc giảm thiểu khí thải GHG. A.S.Watson đã đạt được 100% điện tái tạo cho các doanh nghiệp của Tập đoàn tại 3 thị trường chính tại châu Âu, bao gồm: Superdrug, Savers, The Perfume Shop, Kruidvat, Trekpleister và ICI PARIS XL tại Anh, Bỉ và Hà Lan. Lượng điện tái tạo hiện chiếm 86% trong danh mục đầu tư của A.S.Watson tại châu Âu”.

Sống xanh cùng với khách hàng

A.S.Watson luôn đi đầu trong việc đề cao và khơi nguồn cảm hứng văn hóa bền vững trong lòng khách hàng. Thông qua việc vận hành các cửa hàng mỗi ngày, A.S. Watson khuyến khích khách hàng lựa chọn các sản phẩm bền vững và một lối sống xanh hơn. A.S.Watson tin rằng The New Beautiful (tạm dịch: Vẻ đẹp mới) không chỉ là về vẻ bề ngoài mà còn là về cách mọi người chăm sóc bản thân, làm những điều tốt cho nhau và cho cả hành tinh này.

Để kỉ niệm Ngày Môi trường thế giới, Watsons dự định ra mắt Trạm Thực tế ảo Bền vững đầu tiên tại các thị trường Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Indonesia, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ để đẩy mạnh và khuyến khích khách hàng thay đổi hành vi của bản thân nhằm đóng góp xây dựng nên một hành tinh bền vững. Khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế ảo để giúp họ hiểu hơn về cách họ có thể góp phần vào ngăn chặn biến đổi khí hậu 

Bà Malina Ngai kết luận: “Tương lai chính là hôm nay. Là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực bán lẻ về sức khỏe và sắc đẹp, chúng tôi muốn dẫn đầu bằng cách làm gương trong việc giảm thiểu tác động lên hành tinh này, tương tác và giáo dục khách hàng, và truyền cảm hứng cho các đối tác để cùng nhau tạo nên thế giới tốt đẹp hơn. Chúng tôi tin rằng mỗi bước đi dù nhỏ hay lớn đề tạo nên tác động đáng kể ở mai sau”.

A.S. Watson đã phát hành Báo cáo Bền vững năm 2021, trong đó nêu rõ những nỗ lực và thành tựu về bền vững. Tập đoàn không chỉ hoạt động để xây dựng những cửa hàng xanh mà còn tạo nên văn hóa bền vững trong và ngoài doanh nghiệp. Chúng ta đang sống trong thời kì bình thường mới, Báo cáo cũng chỉ ra những nỗ lực toàn cầu của A.S. Watson nhằm chống lại đại dịch Covid-19 trong 2 năm vừa qua và cách mà Tập đoàn sẵn sằng mang lại nụ cười cho khách hàng hôm nay và ngày mai.

Để truy cập Báo cáo Bền vững mới nhất, vui lòng nhấn vào link sau: 

https://bit.ly/ASW2021SR

Watsons dự định ra mắt Trạm Thực tế ảo Bền vững tại Hồng Kông, Đài Loan, Malaysia, Philippines, Singapore, Indonesia, Vietnam và Thổ Nhĩ Kỳ để giáo dục khách hàng về sự bền vững
Báo cáo Bền vững 2021 của Tập đoàn A.S. Watson nêu rõ những thành tựu và nỗ lực về bền vững
Tập đoàn A.S. Watson cam kết thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (UNSDGs), bao gồm 15 trong tổng số 17 mục tiêu

Thành lập vào năm 1841. A.S. Watson là doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp, hoạt động với hơn 16,400 cửa hàng cùng 12 thương hiệu tại 29 thị trường, với 130,000 nhân viên toàn cầu. Về năm tài chính 2021, A.S. Watson ghi nhận doanh thu 22 tỷ đô la. Mỗi năm, A.S. Watson phục vụ hơn 5.5 triệu khách hàng thông qua nền tảng O+O (trực tuyến và ngoại tuyến), cung cấp trải nghiệm mua sắm công nghệ cao dành cho khách hàng.

A.S. Watson cũng là thành viên của tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới CK Hutchison Holdings Limited, với 4 mảng kinh doanh chính - cảng và các dịch vụ liên quan, bán lẻ, cơ sở hạ tầng, năng lượng và viễn thông, hoạt động tại hơn 50 quốc gia.

Truy cập www.aswatson.com/our-company/o-and-o-strategy/ để biết thêm chi tiết

Doãn Phong

tin nổi bật

Hàng chục nghìn con tôm hùm ở Phú Yên bị chết

Nhiều người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), điêu đứng khi chứng kiến hơn 29.200 tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, cùng trên 1.200 cá mú và chẽm bất ngờ chết.

Ám ảnh chợ tạm, người dân ‘gõ cửa’ khắp nơi xin xóa bỏ

Chợ tạm trên đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài đã đem lại nỗi ám ảnh cho người dân thôn Vĩnh Bình (Quảng Nam) bởi rác thải gây hôi thối nồng nặc, xe máy lấn chiếm lòng lề đường.... Họ làm đơn kiến nghị chính quyền địa phương xem xét giải tỏa chợ tạm?

Khám xét khẩn cấp một công ty xử lý môi trường ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau khi bắt quả tang xe tải vận chuyển chất thải cấm, cảnh sát tiếp tục khám xét trụ sở Công ty TNHH Xử lý môi trường sạch Việt Nam với nghi vấn buôn bán hàng cấm.

Việt Nam đảm nhiệm vai trò trung tâm vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét

Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) trong việc nâng cao khả năng cảnh báo lũ quét, sạt lở nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hàng tấn bèo lục bình dạt bờ, bủa vây biển Vũng Tàu

Những ngày qua, hàng chục tấn bèo lục bình (bèo tây) tấp vào bờ biển bãi Trước Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), nhiều công nhân môi trường phải liên tục thay ca kéo vớt, làm sạch.

Sửa Luật Đất đai, xác định giá đất thế nào?

Nhiều ý kiến góp ý khi sửa đổi Luật Đất đai, cần phương pháp xác định giá đất chuẩn và cần bổ sung quá trình xử lý chuyển tiếp khi đấu giá không hiệu quả hoặc trúng giá rồi bỏ cọc.

Hà Nội kiểm tra khí thải xe máy cũ, không xét thưởng nếu để dân đốt rơm rạ

Hà Nội thí điểm kiểm tra khí thải xe máy cũ; khuyến cáo người dân không đốt rơm rạ để hạn chế ô nhiễm bụi mịn, thậm chí không xét thi đua nếu địa phương nào còn để tình trạng đốt rơm rạ gây ô nhiễm khói bụi.

Sửa Luật Đất đai để bảo vệ tốt hơn quyền lợi cho dân

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, tinh thần của Luật Đất đai (sửa đổi) là nếu không làm được tốt hơn cho người dân, không bảo vệ được tốt hơn quyền lợi cho dân, không đảm bảo lợi ích cho nhà nước... thì chưa nên ban hành luật.

Bộ TN&MT nhắc lại thông điệp 'không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế'

Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 5 được Bộ TN&MT tổ chức sáng 4/8 tiếp tục nhấn mạnh thông điệp “không đánh đổi môi trường lấy tăng trường kinh tế”.

Lắp đặt trạm đo mưa tự động ở huyện đảo Trường Sa

Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QTP), Công ty cổ phần tư vấn và phát triển kỹ thuật Tài nguyên nước lắp đặt trạm đo mưa tự động tại huyện đảo Trường Sa, công nghệ hoàn toàn do Việt Nam sản xuất.

Chặn nguồn ô nhiễm, Hà Nội truy xe chở quá khổ, đổ bùn đất ra đường

Hà Nội và nhiều địa phương đang mở đợt cao điểm xử lý các phương tiện quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe, góp phần hạn chế tác nhân gây bụi, ô nhiễm không khí ở Thủ đô.

Trồng 3.000 cây xanh ở Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai

Nhằm hưởng ứng Ngày bảo tồn thiên nhiên thế giới (28/7), Keppel Land Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình trồng 3.000 cây tại Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, đóng góp vào mục tiêu 1 tỷ cây xanh của Việt Nam năm 2025.

Nhà máy điện rác lớn nhất cả nước ở Hà Nội vận hành

Sau nhiều lần chậm tiến độ, nhà máy đốt rác phát điện tại bãi rác Nam Sơn (đặt tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã chốt ngày chính thức hoạt động.

Chuyển đổi các phương tiện giao thông đường bộ sử dụng điện thay xăng

Từ 2022 - 2030, chuyển đổi sử dụng các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sử dụng điện. Từ 2030, 100% xe taxi thay thế, đầu tư mới sử dụng điện, năng lượng xanh. Đến 2050, 100% xe buýt, xe taxi sử dụng điện, năng lượng xanh.

Ngày xử phạt cận kề, phân loại rác còn 'xa lạ' ở chung cư Hà Nội

Theo ghi nhận tại các chung cư, việc thu gom rác vẫn thực hiện theo phương pháp truyền thống, chưa cơ quan, đơn vị nào tuyên truyền về phân loại rác từ nguồn để tránh phạt.