tàu ngầm

Cập nhập tin tức tàu ngầm

Cuộc khủng hoảng Ukraine được xem là “động lực” để Thụy Điển thông qua học thuyết quốc phòng mới, cho phép tăng ngân sách quốc phòng.

Australia chuẩn bị xây dựng căn cứ tàu ngầm hạt nhân

Australia cho biết, dự án xây dựng căn cứ tàu ngầm hạt nhân mới ở bờ biển phía đông nước này có trị giá 10 tỷ AUD.

Những vụ tàu ngầm mất tích đầy bí ẩn

Năm 1968, từng có 4 tàu ngầm mất tích chỉ trong vòng 5 tháng và sau hơn nửa thế kỷ, nguyên nhân dẫn tới các sự cố này vẫn chưa có lời giải đáp.

Hình ảnh đầu tiên của tàu ngầm Mỹ va chạm ở Biển Đông

Một trang web quân sự đã công bố hình ảnh đầu tiên của tàu USS Connecticut kể từ sau vụ đâm phải núi ngầm ở Biển Đông hồi đầu tháng 10.

Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc di chuyển 'bất thường' ở eo biển Đài Loan

Một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Trung Quốc được cho là đã đi nổi qua eo biển Đài Loan hôm 29/11, động thái bị các chuyên gia nhận định là ‘bất thường’.

Đại sứ Trung Quốc chỉ trích Australia về thỏa thuận tàu ngầm

Đại sứ Trung Quốc tại Australia so sánh Canberra như "kẻ vung gươm" thay vì "người bảo vệ hòa bình" vì kế hoạch phát triển ít nhất 8 tàu ngầm hạt nhân sử dụng công nghệ của Mỹ và Anh.

Tàu ngầm Mỹ gặp sự cố ở Biển Đông ra khơi trở lại

Tàu ngầm USS Connecticut (SSN-22) đang di chuyển ra ngoài khơi đảo Guam sau hơn một tháng sửa chữa hư hại từ vụ đâm phải núi ngầm ở Biển Đông hồi đầu tháng 10.

Tàu ngầm “mới nhất, hiện đại nhất” của Nga khiến Mỹ đứng ngồi không yên

Theo các nhà phân tích, một trong những tàu ngầm lớn nhất và phức tạp nhất của Nga mang tên K-329 Belgorod đã chính thức bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên biển.

Nhà luyện kim Mỹ giả mạo kết quả đánh giá tàu ngầm suốt hàng chục năm

Một nhà luyện kim ở bang Washington (Mỹ) đã nhận tội làm giả kết quả các bài kiểm tra độ bền của thép được sử dụng để chế tạo tàu ngầm cùa Hải quân Mỹ tới hàng thập kỷ.

Mỹ sa thải lãnh đạo tàu ngầm USS Connecticut vì vụ tai nạn ở Biển Đông

Đội ngũ lãnh đạo của tàu ngầm USS Connecticut của hải quân Mỹ đã bị sa thải vì đưa ra quyết định tồi trong vụ con tàu này đâm vào một ngọn núi dưới nước ở Biển Đông hồi tháng trước.

Xác định được vật thể tàu ngầm Mỹ đâm phải ở Biển Đông

Hải quân Mỹ kết luận tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut đã đâm phải một núi ngầm chưa được xác định trên hải đồ khi làm nhiệm vụ ở Biển Đông vào ngày 2/10.

Diễn biến mới vụ Australia hủy mua tàu ngầm Pháp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố Thủ tướng Australia Scott Morrison đã nói dối ông về việc hủy thỏa thuận mua tàu ngầm hồi tháng 9, nguyên nhân dẫn đến căng thẳng giữa hai nước đồng minh.

Mức độ hư hại của tàu ngầm Mỹ đâm vật thể lạ ở Biển Đông

Một số nguồn tin từ quân đội Mỹ đã tiết lộ bộ phận bị hư hỏng của tàu ngầm USS Connecticut sau sự cố ngoài Biển Đông, song vẫn chưa xác định được vật thể mà con tàu đâm phải.

Xem tàu ngầm Nga phóng tên lửa đạn đạo trên Biển Trắng

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ phóng tên lửa đạn đạo trên diễn ra ở Biển Trắng gần Vòng Bắc Cực.

Việt Nam lên tiếng về sự cố tàu ngầm hạt nhân Mỹ ở Biển Đông

Chiều 21/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời những câu hỏi liên quan đến tình hình Biển Đông.

Pakistan tố tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập lãnh hải

Theo giới chức Pakistan, vụ việc trên xảy ra vào hôm 16/10.

Mỹ giám định thiệt hại tàu ngầm va chạm vật thể ở Biển Đông

Theo Hải quân Mỹ, tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut đã có mặt tại căn cứ hải quân Guam để giám định thiệt hại do va chạm vật thể hôm 2/10.

Chuyên gia dự đoán vật thể tàu ngầm Mỹ đâm phải ở Biển Đông

Cựu Tư lệnh Hạm đội Baltic của Nga, đô đốc đã nghỉ hưu Vladimir Valuyev cho biết, ông có thể đoán được tàu ngầm hạt nhân Mỹ đã đâm phải vật gì vào ngày 2/10 khi di chuyển ở Biển Đông.

Trung Quốc đòi Mỹ công khai chi tiết vụ tàu ngầm đâm 'vật thể' ở Biển Đông

Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ lo ngại về sự cố xảy ra mới đây với tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Connecticut của Mỹ ở Biển Đông.

Sức mạnh tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm vào vật thể 'ở Biển Đông'

Hạm đội Thái Bình Dương hôm 7/10 cho biết, tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut đã đâm phải “vật thể” khi đang di chuyển ở khu vực được cho là Biển Đông.