tàu ngầm

Cập nhập tin tức tàu ngầm

Lễ ‘nhập môn thủy thủ tàu ngầm’ và những chuyến đi vì chủ quyền quốc gia trong lòng biển

13h30 ngày 22/3/2014, Tàu ngầm 183 cập Quân cảng Lữ đoàn 189, chính thức đi vào hoạt động đánh dấu quá trình 10 năm tiếp nhận, huấn luyện chuyển giao, làm chủ trang bị kỹ thuật tàu ngầm Kilo-636 hiện đại.

Siêu phẩm tàu ngầm hạng sang trị giá 2 tỷ USD

Migaloo, một công ty của Áo, tuyên bố phát triển siêu tàu ngầm hạng sang đầu tiên trên thế giới, kết hợp sự sang trọng của siêu du thuyền với khả năng lặn của tàu ngầm.

Tết của thủy thủ tàu ngầm

Những ngày cuối cùng của năm Quý Mão, tại Quân cảng Lữ đoàn tàu ngầm 189 Hải quân, nhiều hồi còi tàu ngân vang chào đón các thủy thủ tàu ngầm trở về đất liền…

Triều Tiên tuyên bố phóng thử tên lửa hành trình từ tàu ngầm

Quân đội Triều Tiên hôm 28/1 đã phóng thử tên lửa hành trình chiến lược Pulhwasal-3-31 từ tàu ngầm, dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Bên trong tàu ngầm 'quái vật' mạnh nhất thế giới của Hải quân Mỹ

Tàu ngầm USS North Carolina của Hải quân Mỹ được ví là "quái vật đại dương". Đây cũng là một trong những tàu ngầm mạnh nhất thế giới hiện nay.

Hàn Quốc trở thành siêu cường tàu ngầm như thế nào?

Hàn Quốc được biết tới là một trong những siêu cường về tàu ngầm. Hiện hải quân nước này vẫn đang tiếp tục mở rộng hạm đội tàu ngầm của mình với sức mạnh ngày một tăng.

Hậu quả khủng khiếp sẽ xảy ra nếu tàu ngầm nổi lên quá nhanh

Nếu tàu ngầm nổi lên quá nhanh, một loạt những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra khiến cho những thủy thủ bên trong bị đe dọa tính mạng.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đến Hàn Quốc ngay sau khi Triều Tiên phóng vệ tinh

Một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã đến Hàn Quốc vào hôm nay (22/11), một ngày sau khi Triều Tiên phóng vệ tinh do thám quân sự.

Drone có thể đi trên mặt nước, lặn như tàu ngầm của Mỹ

Drone dưới nước có tên Aero Triton của Mỹ nổi tiếng với khả năng vượt trội, có thể lướt trên mặt nước và lặn như tàu ngầm. Thiết bị đang được triển khai ở Trung Đông này có thể hoạt động 3 tháng liên tục mà không cần điều khiển.

Mỹ gửi thông điệp gì khi điều tàu ngầm mang tên lửa Tomahawk tới Trung Đông?

Mỹ đã điều một tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio trang bị tên lửa hành trình Tomahawk tới Trung Đông giữa lúc xung đột Israel - Hamas ngày càng leo thang.

Cận cảnh Nga phóng tên lửa liên lục địa Bulava từ tàu ngầm hạt nhân

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới Hoàng đế Alexander III đã phóng thành công tên lửa liên lục địa Bulava.

Bên trong xưởng đóng tàu ngầm lớn nhất thế giới của Mỹ

Xưởng đóng tàu hải quân, tàu ngầm lớn nhất thế giới của Mỹ có tên Newport News Shipbuilding, sở hữu các xưởng cạn để dễ dàng di chuyển tàu ngầm ra vào. Hãy cùng xem một số hoạt động nổi bật trong xưởng đóng tàu này.

Đài Loan ra mắt tàu ngầm tự phát triển đầu tiên

Đài Loan (Trung Quốc) hôm nay (28/9) ra mắt tàu ngầm tự phát triển đầu tiên. Đây là một bước quan trọng trong dự án nhằm củng cố khả năng phòng thủ của hòn đảo này.

Bên trong tàu ngầm hạt nhân thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga

Tàu ngầm hạt nhân Verkhoturye thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga sở hữu 2 lò phản ứng hạt nhân, có thể chở theo 140 thủy thủ và lặn tối đa trong 90 ngày.

Hé lộ sức mạnh hạm đội tàu ngầm của Triều Tiên

Triều Tiên duy trì một trong những hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới, với 64 tới 86 phương tiện, một tổ chức cố vấn có trụ sở tại Mỹ cho biết.

Cảnh hiếm bên trong căn cứ tàu ngầm Hạm đội Thái Bình Dương của Nga

Căn cứ tàu ngầm Hạm đội Thái Bình Dương của Nga là một trong những căn cứ quân sự khắc nghiệt nhất thế giới. Hãy cùng phóng viên của chương trình Combat Approved, đài RT, Nga đến khám phá căn cứ quân sự này.

Sau sự cố Titan, tiết lộ lý do giới tỷ phú vẫn đam mê sở hữu tàu ngầm

Một nghiên cứu gần đây của The New York Times cho thấy, tàu ngầm cá nhân đang trở thành nhu cầu phổ biến với các tỷ phú. Những người giàu có còn có sở thích trang bị tàu ngầm cá nhân trên du thuyền đắt đỏ.

Triều Tiên hạ thủy tàu ngầm tấn công hạt nhân chiến thuật mới

Triều Tiên đã hạ thủy ‘tàu ngầm tấn công hạt nhân chiến thuật’ đầu tiên, và biên chế cho hạm đội tuần tra vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.

Quốc gia sở hữu công nghệ tàu ngầm từng đánh chìm tàu sân bay Mỹ

Không phải Nga hay Trung Quốc, đây mới là quốc gia sở hữu công nghệ tàu ngầm giá rẻ nhưng có thể đánh chìm tàu sân bay hàng tỷ USD của Mỹ.

Cận cảnh quá trình phá hủy tàu ngầm hạt nhân của Mỹ

Quá trình phá hủy tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo của quân đội Mỹ được tiến hành vô cùng cẩn trọng, có những khi phải mất đến 1,5 năm mới hoàn thành.