thị trường xe máy

Cập nhập tin tức thị trường xe máy

Lượng xe máy sản xuất mới tiếp tục tăng trong tháng 5 bất chấp thị trường ảm đạm

Trong tháng 5/2024, các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước xuất xưởng tổng cộng 261.600 chiếc, tăng nhẹ so với tháng trước dù thị trường hiện nay đang khá ảm đạm.

Thị trường xe máy ế ẩm nhưng lượng sản xuất mới vẫn tăng trong tháng 4

Tháng 4 vừa qua, các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước đã cho xuất xưởng tổng cộng 254.500 chiếc, tăng nhẹ 2,3% so với tháng trước.

Thị trường xe máy chạm đáy, doanh số xuống thấp kỷ lục trong 6 năm qua

Trong cả quý I/2024, 5 hãng xe máy gồm Honda, Yamaha, Suzuki, SYM và Piaggio chỉ bán ra tổng cộng hơn 600.000 chiếc, thấp nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Xe máy xăng không kiểm soát khí thải, gây thiệt hại lớn

Số lượng xe máy xăng tăng nhanh và không bị kiểm soát về khí thải khi hoạt động, đang gây ra những thiệt hại rất lớn cho môi trường, cho xã hội.

Ế ẩm nhưng xe máy vẫn tăng mạnh sản lượng trong tháng 3

Trong tháng 3, các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước đã cho xuất xưởng tổng cộng 251.200 chiếc, tăng hơn gấp rưỡi so với con số 163.800 chiếc của tháng 2.

5 mẫu xe máy giảm giá nhiều nhất hiện nay ở Việt Nam

Thị trường xe máy Việt Nam đang bước vào mùa thấp điểm buộc các đại lý phải chủ động giảm giá xe. Tuy nhiên, các mức giảm giá không quá sâu.

Các hãng xe máy giảm mạnh sản lượng trong tháng Tết

Trong tháng 2/2024, các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước đã xuất xưởng tổng cộng 190.300 chiếc, giảm mạnh so với tháng trước đó là hơn 260.000 chiếc.

Xe máy sản xuất trong nước tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tháng 10/2023

Xe máy sản xuất trong nước trong tháng 10 đã tăng trưởng tới 20,7% so với tháng trước đó. Cộng dồn 10 tháng đầu năm, đã có gần 2,6 triệu chiếc xe máy được xuất xưởng tại Việt Nam.

Xe máy sản xuất trong nước quay đầu tăng trưởng khá trong tháng 9/2023

Thống kê cho thấy, lượng xe máy mới sản xuất trong nước trong tháng 9 đã tăng trưởng 10,7% so với tháng trước đó. Cộng dồn 9 tháng đầu năm, đã có hơn 2,3 triệu chiếc xe máy mới được xuất xưởng tại Việt Nam.

Xe máy sản xuất trong nước vượt mốc 2 triệu chiếc sau 8 tháng năm 2023

Theo báo cáo thống kê, tổng lượng xe máy mới được xuất xưởng tại Việt Nam trong 8 tháng đầu năm là 2,04 triệu chiếc. Dù đã vượt mốc 2 triệu chiếc nhưng sản lượng này chỉ bằng 92,6% so với cùng kỳ năm 2022.

Doanh nghiệp xe máy cắt giảm sản lượng vì tồn kho nhiều

Lượng xe máy sản xuất trong nước tháng 7 vừa qua chỉ đạt chưa đến 230.000 chiếc, giảm mạnh so với trước đó 2 tháng. Lượng tồn kho còn khá nhiều nên khả năng trong thời gian tới, giá xe máy trên thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục giảm sâu.

Xe máy sản xuất trong nước vượt mốc 1 triệu chiếc ngay trong tháng 4

Các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước vừa "chốt sổ" 4 tháng đầu năm 2023 với ước đạt xấp xỉ 1,05 triệu chiếc xe mới được xuất xưởng.

Nguồn cung xe máy mới giảm mạnh, các mẫu 'hot' có nguy cơ tăng giá trở lại

Nguồn cung ít đi khiến một số mẫu xe máy vốn đang được ưa chuộng có thể bị tăng giá bán.

Lượng xe máy sản xuất trong nước vượt mốc 3,3 triệu chiếc trong năm 2022

Các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước đã vừa "chốt sổ" năm 2022 với số lượng ước đạt kỷ lục là 3.323.400 chiếc, tăng 9,9% so với năm 2021.

Xe ‘hai giá’ và cái giá 5.000 tỷ đồng

Câu chuyện bán xe “hai giá” đã tồn tại nhiều chục năm qua nhưng đến nay chưa một đại lý nào bán xe “hai giá” bị các cơ quan chức năng xử lý.

Nguồn cung xe máy trong nước đang rất dồi dào, sắp vượt mốc 3 triệu chiếc

Chỉ trong trong 11 tháng đầu năm 2022, lượng xe máy sản xuất trong nước ước đạt trên 2,9 triệu chiếc được xuất xưởng, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người Việt bất ngờ tăng mua xe máy trong quý III, sắp cán mốc 3 triệu xe cả năm

Với tổng cộng hơn 760.000 chiếc bán ra trong quý III, các hãng xe thành viên của VAMM bao gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha đã có doanh số tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Giá Honda SH, Vision sẽ hạ nhiệt?

Nguồn cung xe máy dồi dào trở lại, khi lượng xe sản xuất trong nước tăng lên. Nhiều người kỳ vọng tình trạng khan hàng được cải thiện, có thể tiếp tục hạ nhiệt giá bán các mẫu xe tay ga như Honda SH, Vision...

Loạt xe máy mới tháng 7: Thịnh hành chất thể thao

Nửa cuối tháng 7, thị trường xe máy Việt ghi nhận nhiều mẫu xe mới ra mắt người tiêu dùng từ mức giá vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng.

Dân chơi bỏ 1 tỷ mua xe máy cổ hơn 70 năm tuổi: Nỗi lo vừa đi vừa đẩy

Không hào nhoáng như những dòng xe tay ga hiện đại nhưng Vespa cổ vẫn thu hút người dùng bởi vẻ đẹp cổ điển, giản dị mà không kém phần đẳng cấp. Trào lưu chơi Vespa cổ đang thu hút nhiều người tham gia.