Thủ tướng: Tình hữu nghị hợp tác Việt Nam - Campuchia là vô giá

Thủ tướng nhấn mạnh: “Tình hữu nghị hợp tác của hai đất nước, hai dân tộc là vô giá" và kỳ vọng Viettel Cambodia tiếp tục là cầu nối quan trọng cho Việt Nam và Campuchia.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Campuchia, sáng 9/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm Công ty Viettel Cambodia (Metfone).

Biểu tượng cho sự hợp tác thành công giữa Việt Nam và Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đây là mạng viễn thông giá trị nhất, mạng lưới hạ tầng viễn thông lớn nhất và tốt nhất ở thị trường Campuchia, biểu tượng cho sự hợp tác thành công giữa Việt Nam và Campuchia.

Đơn vị này cũng là tập đoàn đầu tư ra nước ngoài có hiệu quả về mặt kinh doanh, cả về doanh số, nộp thuế, tham gia các công việc của nước bạn, lợi nhuận nói chung đều phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Qua đó đóng góp phát triển tình hữu nghị giữa hai dân tộc, đóng góp an sinh xã hội, thể hiện năng lực cạnh tranh tại thị trường.

Biểu dương những thành tích này, Thủ tướng nêu rõ, hoạt động của công ty không chỉ là hiệu quả kinh tế đơn thuần mà còn đóng vai trò lịch sử, phục vụ cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc; mang ý nghĩa lớn về chính trị, ngoại giao; đóng góp an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, góp phần phát triển công nghệ 4.0 của hai nước; tạo sự cạnh tranh lành mạnh trên đất bạn, góp phần quan trọng vào sứ mệnh củng cố quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia.

Khó khăn mới xuất hiện người tài

Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Metfone phát huy thành tựu, kinh nghiệm quý, bài học hay để làm tốt hơn nữa, trong điều kiện cạnh tranh, “đã quyết tâm rồi thì phải quyết tâm hơn nữa, nỗ lực rồi thì nỗ lực hơn nữa, hiệu quả rồi thì hiệu quả hơn nữa”.

Thủ tướng lưu ý, trong quá trình làm có những cái được và chưa được; những cái chưa được phải rút kinh nghiệm, nhất là lĩnh vực viễn thông cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Do đó, phải chuẩn bị các điều kiện để hoá giải những khó khăn, phát triển kinh doanh hiệu quả, theo đó doanh số tăng lên, lợi nhuận cũng tăng tỷ lệ thuận.

Metfone phải hoạt động đúng luật pháp, đóng thuế nghiêm túc; xây dựng, phát triển thương hiệu chính là phát triển sản xuất, kinh doanh; phát triển quản trị kinh doanh, phải tổng kết đánh giá, bổ sung vào kho tàng dữ liệu đầu tư ra nước ngoài, dự báo những vấn đề sắp tới…

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm tại Công ty Viettel Campuchia (Metfone) - Ảnh: VGP

Về ý nghĩa chính trị, an ninh quốc phòng, Thủ tướng nhấn mạnh: “Tình hữu nghị hợp tác của hai đất nước, hai dân tộc là vô giá. Do đó các đồng chí phải hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quan trọng này. Qua đó góp phần phát triển; tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội; tạo ra những dịch vụ tốt hơn”.

Nhấn mạnh, việc cạnh tranh hiện nay rất khó khăn, Thủ tướng cho rằng “khó khăn mới xuất hiện người tài”. Vì vậy, trong tiến trình này, Viettel có nền tảng tốt, là "Bộ đội Cụ Hồ", có năng lực, cách thức hoạt động, dù khó mấy cũng nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Điều quan trọng là ứng xử như thế nào, giải quyết như thế nào để "biến nguy thành cơ"

Thủ tướng tin tưởng Viettel đủ sức để đảm đương nhiệm vụ và khẳng định Chính phủ sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để Viettel hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tạo không gian, môi trường hoạt động tốt, phát triển lành mạnh, nhanh và bền vững, là cầu nối quan trọng cho hai đất nước, dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Báo cáo với Thủ tướng tại buổi làm việc, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel - Tào Đức Thắng cho biết, chiều tối hôm qua, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Chea Vandeth gần 5 tiếng đồng hồ. Tại cuộc làm việc này, ngoài thảo luận thông tin liên quan đến công tác giữa hai Bộ, những khó khăn của Viettel cũng được hai Bộ trưởng thảo luận, tháo gỡ.

"Chúng tôi thấy rằng, cuộc làm việc rất hiệu quả, cùng với sự quan tâm của Chính phủ và các bộ ngành đã tháo gỡ được cho chúng tôi, không chỉ cho Viettel mà cả các DN đầu tư ra nước ngoài khác", ông Thắng nhấn mạnh. 

Metfone là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), chính thức khai trương mạng di động Metfone vào năm 2009. Sau 13 năm, Metfone trở thành thương hiệu số 1 trong lĩnh vực viễn thông với hơn 9 triệu khách hàng, chiếm 41,7% thị phần viễn thông. Metfone tạo việc làm cho gần 30.000 lao động trong đó có 3.000 nhân viên chính thức với thu nhập cao so với mặt bằng chung đất nước Campuchia.

Đến nay, Metfone đã đóng góp 844 triệu USD, thuộc Top 5 doanh nghiệp nộp ngân sách lớn nhất Campuchia; tổng giá trị đóng góp xã hội 117  triệu USD.

Những dấu ấn trong quan hệ Việt Nam - Campuchia

Những dấu ấn trong quan hệ Việt Nam - Campuchia

Việt Nam và Campuchia thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 24/6/1967. Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất đề ra phương châm mới trong phát triển quan hệ song phương: “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

 

tin nổi bật

Bí thư TP.HCM 'đặt hàng' báo chí hiến kế cho chính quyền khơi thông các nguồn lực

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, báo chí đã làm rất tốt vai trò đầu mối, huy động sức mạnh trí tuệ của nhiều thành phần trong xã hội để xây dựng thành phố ngày càng vững mạnh hơn.

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 7 sĩ quan quân đội gìn giữ hòa bình

Bộ Quốc phòng sáng 7/2 tổ chức trao quyết định của Chủ tịch nước cho 7 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ) tại Phái bộ UNISFA (Khu vực Abyei), Nam Sudan, CH Trung Phi.

Phiếu tín nhiệm và trách nhiệm nêu gương từ người nhà quan chức

Ngoài việc nêu gương của người lãnh đạo, cán bộ đứng đầu thì sự gương mẫu của những người thân là vợ, chồng, con hiện nay có ý nghĩa rất quan trọng và quyết định đến quá trình thăng tiến hay thụt lùi của mỗi cán bộ, đảng viên.

Bộ Ngoại giao thông tin vụ lật tàu cá ở Hàn Quốc, hai người Việt mất tích

Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận có 2 người Việt mất tích trong vụ lật tàu cá ngoài khơi Hàn Quốc và đang triển khai biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam phấn đấu vào nhóm dẫn đầu châu Á về công nghệ sinh học

Bộ Chính trị đề ra mục tiêu đến năm 2030, nền công nghệ sinh học nước ta đạt trình độ tiên tiến thế giới trên một số lĩnh vực quan trọng, là một trong 10 quốc gia hàng đầu châu Á về sản xuất và dịch vụ thông minh công nghệ sinh học.

Các nguyên lãnh đạo cấp cao tiếp tục có những cống hiến xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Tổng Bí thư tin tưởng rằng, các nguyên lãnh đạo cấp cao tuy đã nghỉ hưu, nhưng với kinh nghiệm và tâm huyết sẵn có, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Sáng 6/2 tại Trụ sở TW Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Hội nghị gặp mặt do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức.

Toàn văn Quy định 96 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Quy định 96 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị vừa được Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ký ban hành ngày 2/2/2023.

Thủ tướng: Liên kết vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ còn rời rạc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, việc kết nối các tỉnh trong vùng còn rời rạc, kết nối vùng với đất nước chưa chặt chẽ, kết nối vùng với thế giới chưa đầy đủ.

Chính phủ thực hiện Nghị quyết về phát triển Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Sáng 5/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng.

Sự gương mẫu của vợ, chồng, con là tiêu chí để lấy phiếu tín nhiệm cán bộ

Sự gương mẫu của bản thân và vợ, chồng, con trong việc chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như trách nhiệm nêu gương của cán bộ là một trong những tiêu chí được xem xét khi lấy phiếu tín nhiệm.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói về lý do xin thôi nhiệm vụ

Chiều 4/2, trong lễ bàn giao công tác, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có những chia sẻ thẳng thắn, chân tình.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

Chiều 4/2, lễ bàn giao công tác của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch.

Thủ tướng khảo sát một số công trình, dự án lớn tại Bình Định

Sáng 4/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Bình Định, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Phù Cát.

Đề xuất Bộ Công an không có quá 6 thượng tướng

Bộ Công an đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo lần 2 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, tập trung chính vào nội dung sửa đổi liên quan cấp tướng trong công an nhân dân.