thủy điện

Cập nhập tin tức thủy điện

Nắng nóng lo thiếu điện, Bộ Công Thương kêu gọi tiết kiệm

Tình hình cấp điện đang căng thẳng, xuất hiện cắt điện cục bộ ở nhiều tỉnh thành. Bộ Công Thương phải kiến nghị Thủ tướng ban hành chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025.

Điều tiết dung tích nước ‘chết’ của hồ chứa phục vụ sản xuất vùng hạ du

Do lưu lượng nước về kém, mực nước các hồ thủy điện xuống thấp, Thủy điện Buôn Kuốp phải khai thác phần dung tích chết của hồ chứa thủy điện để đáp ứng nhu cầu cấp bách của vùng hạ du sông Sêrêpốk, phục vụ đời sống, sản xuất cho người dân.

Hành trình 10 năm vươn xa của EVNGENCO3

10 năm là một hành trình khát vọng, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để vươn xa của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3).

Làm rõ động cơ của đơn vị giả mạo chủ đầu tư làm lễ khởi công dự án thủy điện

Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo công an làm rõ động cơ, mục đích của đơn vị giả mạo chủ đầu tư làm lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham.

Dựng rạp khởi công dự án thủy điện từ 'thỏa thuận miệng và kết luận qua Zalo'

Sau thông tin lượng chức năng phát hiện và ngăn chặn những người tự xưng là chủ đầu tư dự án dựng rạp tổ chức lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham, đại diện Tập đoàn INCO cho biết có thỏa thuận miệng và kết luận qua Zalo với người của chủ đầu tư.

Đề xuất 2 thuỷ điện trên sông Hồng: Bộ Xây dựng nêu loạt yêu cầu cần bổ sung

Bộ Xây dựng cho rằng, hồ sơ của hai dự án thủy điện Thái Niên và dự án thủy điện Bảo Hà cần bổ sung nhiều nội dung để có cơ sở đánh giá và xem xét việc bổ sung quy hoạch thủy điện.

Thanh tra Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Đa Nhim

Ngày 6/3, Thanh tra Bộ Tài chính ban hành Quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng vốn đầu tư tại dự án mở rộng nhà máy thủy điện Đa Nhim do Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi làm chủ đầu tư.

Tăng giá điện, lo lạm phát?

Việc điều chỉnh giá điện đang được xem xét trước sức ép giá nguyên liệu đầu vào tăng chóng mặt. Điều quan trọng là cần chủ động có giải pháp để ngăn ngừa những tác động đến giá cả hàng hóa, dịch vụ trên thị trường, kiểm soát lạm phát.

Các nhà máy điện EVNGENCO3 đảm bảo vận hành an toàn, liên tục trong Tết

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (từ ngày 23 - 29/01/2023), các nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn, ổn định các tổ máy, không xảy ra sự cố bất thường, đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân.

Thủy điện Vĩnh Sơn hưởng ứng Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023

Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của UBND huyện Vĩnh Thạnh, ngày 31/01, lãnh đạo Nhà máy Thủy điện Vĩnh Sơn đã đến dự lễ phát động và trao kinh phí hỗ trợ cho chương trình.

Sản xuất điện an toàn, hiệu quả tại Thủy điện Buôn Kuốp

Năm 2022, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất điện và điều tiết hiệu quả các hồ chứa. Ngoài ra, doanh nghiệp chú trọng các hoạt động an sinh xã hội, đảm bảo sức khỏe, đời sống cho người lao động.

'Biển hồ Tây Bắc' sẽ thành khu du lịch quốc gia nghìn tỷ

Vùng lòng hồ thủy điện Sơn La - "biển hồ Tây Bắc" sẽ trở thành khu du lịch quốc gia vào năm 2030 theo định hướng phát triển kinh tế của tỉnh Sơn La.

Thuỷ điện Đồng Nai đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội

Trong năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn nhưng công ty Thủy điện Đồng Nai (TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An truy trách nhiệm việc thông báo xả lũ lúc 3h

Liên quan đến công tác vận hành xả lũ của các hồ đập, thủy điện trên địa bàn chưa đúng quy trình, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý yêu cầu làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể.

Mưa lớn diễn biến bất thường, 2 thuỷ điện ở TT-Huế nhận lệnh xả nước

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến lượng mưa trên địa bàn tỉnh TT-Huế những ngày qua đạt mức cao, một số thuỷ điện ban hành lệnh điều tiết nước về hạ du.

Thuỷ điện ở TT-Huế tức tốc xả lũ, học sinh vùng trũng được nghỉ học

Để ứng phó với những đợt mưa lũ sắp đến, tỉnh TT-Huế chỉ đạo các hồ chứa nước, thuỷ điện tăng mức xả lũ và Sở GD&ĐT thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Nhiều hồ chứa thủy điện tại Nghệ An khẩn cấp xả nước

Nghệ An là một trong những địa phương có nhiều nhất các nhà máy thủy điện, tập trung chủ yếu ở các huyện miền núi. Những ngày qua, do ảnh hưởng mưa lớn, hoàn lưu bão số 4 và các nguyên nhân khác, nhiều hồ chứa thủy điện buộc phải xả nước.

Lào Cai đề xuất xin nghiên cứu 2 dự án thủy điện trên sông Hồng

Bộ Công Thương trả lời đề nghị của Lào Cai về xem xét cho chủ trương nghiên cứu tiềm năng thủy điện trên sông Hồng thuộc địa phận tỉnh này.

12 trận động đất liên tiếp ở Kon Tum, có trận mạnh nhất trong 100 năm qua

Tại huyện Kon Plông (Kon Tum) ghi nhận 12 trận động đất. Trong đó, trận động đất 4,7 độ richter được xác định mạnh nhất trong hơn 100 năm qua.

Thủy điện Buôn Kuốp nỗ lực đảm an toàn hồ đập mùa mưa bão năm 2022

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 - EVNGENCO3) thông báo triển khai những phương án để bảo đảm an toàn hồ đập, an toàn cho người và tài sản vùng hạ du.