thủy điện

Cập nhập tin tức thủy điện

Có những người trở thành anh hùng khi cầm súng ra mặt trận, nhưng cũng có người là anh hùng khi trên tay chỉ có cuốc, xẻng và sức lao động của mình.

Xô xát khi ngăn cản thi công thủy điện Mây Hồ ở Sa Pa, 8 người bị thương

Vụ việc xảy ra do người dân ngăn cản không cho Công ty TNHH năng lượng Mây Hồ (Sa Pa, Lào Cai) thi công thủy điện, khiến 8 người bị thương.

Thủy điện: Sứ mệnh mới của nguồn năng lượng gây tranh cãi

Thủy điện vẫn được coi là nguồn phát điện tái tạo lớn nhất thế giới, và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm phát thải cacbon

Ngắm 'Vịnh Hạ Long' của núi rừng Tây Bắc đẹp mê hoặc giữa lòng hồ Lai Châu

Theo dòng Nậm Mu tại bản Chát, xã Mường Kim (Than Uyên, Lai Châu), du khách được trải nghiệm cảnh sắc mê hoặc của "Vịnh Hạ Long" thu nhỏ giữa lòng hồ thủy điện.

Nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2 bắt đầu hòa lưới điện quốc gia

Ngày 1/12/2021 Tập đoàn Kosy đưa nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2 vào vận hành, phát điện, hòa lưới điện quốc gia. Nhà máy thủy điện Nậm Pạc 1 (công suất 16 MW) cũng đang được hoàn thành, dự kiến vận hành trước ngày 31/12/2021.

Thủy điện Sông Tranh 2 điều tiết cắt giảm lũ vùng hạ du

Trong đợt lũ số 8 từ ngày 16/11/2021 đến nay ở tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam điều tiết cắt giảm lũ cho các địa phương hạ du Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2.

Hồ Đơn Dương điều tiết giảm lũ hạ du

Trước cơn lũ số 1 năm 2021, Công ty CP Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lâm Đồng trong suốt quá trình vận hành xả điều tiết lũ qua hồ Đơn Dương.

Chuyện nhói lòng từ những ngôi trường ở lại sau cuộc di dân lịch sử

Nằm ở thượng nguồn lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Hữu Khuông (huyện Tương Dương) được ví là ốc đảo nơi miền Tây xứ Nghệ. Các giáo viên đều phải gửi xe ở bến, đi thuyền từ thượng nguồn nhà máy thủy điện vào dạy học.

Điện ‘sạch” giá đắt, mức nào thì dân chịu được

Sản lượng điện của Việt Nam sẽ dựa vào nguồn nào thời gian tới là điều đang thu hút sự quan tâm. Nhưng dù ở kịch bản nào, giá điện đến tay người dùng cũng phải được lưu tâm.

Hồ thủy điện Hàm Thuận cắt lũ, đảm bảo an toàn hạ du Bình Thuận

Với dung tích hữu ích 523 triệu m3/s, hồ Hàm Thuận đã phát huy tối đa vai trò cắt lũ trên sông La Ngà, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du thuộc các huyện Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh và Đức Linh của tỉnh Bình Thuận.

Mưa lớn, hồ đập ở Nghệ An xả lũ khiến hàng trăm nhà dân bị ngập

Mưa lớn kéo dài ở toàn tỉnh Nghệ An, nhiều hồ đập thủy lợi, thủy điện thông báo đồng loạt xả lũ. Hàng trăm nhà dân bị ngập lụt, gia cầm và gia súc chết ở nhiều nơi.

Đập thủy điện sập một phần, Trung Quốc sơ tán hàng nghìn người dân

Một phần đập thủy điện Ngạc Bình ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã sụp đổ, buộc các cơ quan chức năng nơi đây phải tiến hành tu sửa.

Pin mặt trời hết hạn nguy hiểm thế nào nếu xử lý không đúng quy trình?

Việc sử dụng pin năng lượng mặt trời có thể gây ra một số tác động về mặt môi trường như chiếm diện tích đất và gây ô nhiễm nhiệt, tác động đến thị giác của con người...

Ứng dụng Deep Learning nâng cao hiệu quả vận hành Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

Vài năm nay, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã ứng dụng thuật toán Deep Learning nhằm đem đến những giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp, trong đó có Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ.

Xem đập thủy điện lớn thứ hai thế giới vận hành

Các kỹ sư Trung Quốc sáng nay (28/6) đã cho chạy thử máy phát tại đập Bạch Hạc Than, bắt đầu quy trình vận hành đập thủy điện lớn thứ hai thế giới.

Quảng Nam loại khỏi quy hoạch 6 thủy điện

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương loại khỏi quy hoạch dự án thủy điện A Vương 4, Sông Bung 3, Đăk Di 4, A Banh, Chà Vàl, Đăk Pring 2.

Đề xuất giảm 30% giá, có nên đầu tư lắp điện mặt trời áp mái?

Bộ Công thương đề xuất giá mua điện mặt trời áp mái sẽ giảm xuống 30% so với trước đây.

Alfa Plus cung cấp công nghệ cải thiện vận hành các nhà máy điện của Tập đoàn Kosy

Ngày 22/4/2021, Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kosy, nhằm cung cấp giải pháp kỹ thuật, sản phẩm; giúp Kosy chuyển đổi bạc kim loại công nghệ cũ qua bạc phi kim loại Vesconite Bearings tại các nhà máy điện.

Thủy điện Buôn Kuốp ‘nhập cuộc’ chuyển đổi số

Đáp ứng yêu cầu thực tiễn sản xuất, hoàn thiện hệ thống cảnh báo lũ; Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đang tích cực số hóa hệ thống dữ liệu thủy văn, cảnh báo lũ và xây dựng bản đồ số vùng hạ du 3 nhà máy thủy điện.

Sự thật thừa điện vẫn không thể giảm giá

Chuyện thừa điện vài tháng nay được nói đến nhiều. Đó là thực tế. Nhưng nói đầy đủ phải là thừa điện ở một số thời điểm trong ngày và thừa điện mặt trời với mức giá cao. Cho nên việc giảm giá điện là điều không dễ.