Tin tức 24h

VssID - một trong ba ứng dụng của cơ quan Nhà nước có lượng người dùng lớn

Theo bảng xếp hạng "Ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam" trên App Store, ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam đứng thứ Nhất trong nhóm ứng dụng về Kinh doanh và đứng thứ 25 trong nhóm các ứng dụng cung cấp miễn phí.

BHXH TP.Đà Nẵng: Hoàn thành vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng

BHXH TP.Đà Nẵng đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng, đặc biệt là các chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

BHXH tỉnh Ninh Bình hoàn thành cấp lại thẻ BHYT theo quy định mới

BHXH tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành xong việc cấp lại thẻ BHYT theo mã hưởng mới cho đối tượng theo Nghị định 75/2023/NĐ-CP. Người dân các xã an toàn khu, vùng an toàn khu cách mạng vào nhóm được ngân sách Nhà nước đóng 100%.

Gần 6.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Tiểu Cần - Trà Vinh

Chung tay chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, năm 2023, BHXH huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) đã vận động và trao tặng 5.978 thẻ BHYT, với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.

BHXH Việt Nam, thành tựu 2 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ

2 năm qua, BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại Đề án 06 và ghi nhận nhiều kết quả tích cực.

Tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại ngày hội việc làm

Ngày 17/12, trong khuôn khổ Ngày hội Kết nối việc làm năm 2023, BHXH TP.HCM đã tổ chức tư vấn chính sách BHXH, BHYT và cài đặt VssID cho người lao động trên địa bàn.

Hậu Giang: Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT, BHXH tự nguyện

Nhiều mô hình về vận động, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đã được các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tích cực phối hợp cùng cơ quan BHXH để thực hiện.

BHXH tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh áp dụng giao dịch điện tử

BHXH tỉnh Thanh Hóa đã ứng dụng CNTT và triển khai nhiều giải pháp hiệu quả cắt giảm tối đa TTHC, tạo điều kiện thuận lợi nhất về thời gian, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp và người lao động giao dịch về BHXH, BHYT.

Hải Dương: Tặng 7.922 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 8/12/2023, BHXH tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Kiên Giang: Số người tham gia BHYT đạt 98,38%

Đến cuối tháng 11/2023 tại Kiên Giang, tổng số người tham gia BHYT là 1.538.963 người, đạt 98,38% kế hoạch, tăng 126.844 người so với cùng kỳ năm trước.

BHXH tỉnh Bến Tre tặng giấy khen cho 44 tập thể, cá nhân

BHXH tỉnh Bến Tre khen tặng 22 tập thể và 22 cá nhân đã đóng góp tích cực trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2023.

8 kiến nghị của người lao động và tổ chức Công đoàn

8 vấn đề lớn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổng hợp báo cáo với lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự đại hội 13 Công đoàn Việt Nam.

BHXH Việt Nam đẩy mạnh hoàn thiện dữ liệu số

BHXH Việt Nam tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương trong việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa CSDL quốc gia về Bảo hiểm với các CSDL quốc gia, CSDL chuyên ngành khác phục vụ quản lý nhà nước và cung cấp Dịch vụ công trực tuyến.

Niềm vui sắm Tết, đón Xuân: ‘Sổ hưu’ cho người tham gia BHXH tự nguyện

Sáng 5/12/2023, hai người dân nhận “sổ hưu” nhờ tham gia BHXH tự nguyện, trong buổi công bố và trao quyết định hưởng chế độ hưu trí do ông Đặng Hồng Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh An Giang chủ trì.

Hưng Yên: Đẩy nhanh xử lý doanh nghiệp chậm đóng BHXH, BHYT

BHXH tỉnh Hưng Yên tăng cường rà soát kế hoạch thu tháng cuối năm, thường xuyên bám sát đơn vị sử dụng lao động để đôn đốc thu BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, đơn vị rà soát dữ liệu thuế với dữ liệu người lao động tham gia BHXH để bám sát cơ sở.

BHXH tự nguyện tại Bắc Giang phát triển mạnh mẽ

Theo báo cáo BHXH tỉnh Bắc Giang tháng 10/2023, các chỉ số thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đều khá cao. Toàn tỉnh có 352.669 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 96,6% kế hoạch; trên 1,74 triệu người tham gia BHYT, đạt 99,03% kế hoạch.

Hơn 33 triệu người đã đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID

Kết quả đó là nhờ BHXH Việt Nam đẩy mạnh triển khai rà soát, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, thực hiện số hóa hồ sơ, đơn giản hóa các TTHC, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, cá nhân, tăng cường hiệu quả quản lý của ngành.

Hơn 1,75 triệu lượt đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VneID

Đây là thông tin từ Báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao tháng 11/2023 của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của BHXH Việt Nam.

Khen thưởng nhà trường và giáo viên vận động tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

Đại diện lãnh đạo BHXH các tỉnh khen thưởng nhà trường và các thầy cô đã có sáng kiến vận động tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Giải bóng đá công nhân toàn quốc là hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Sáng 17/11, vòng chung kết Giải Bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023 đã diễn ra tại Sân bóng đá Sora Garden Links tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một  (Bình Dương).

Cảnh báo mạo danh số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH

BHXH Việt Nam cho biết, BHXH một số quận, huyện đã bị đối tượng mạo danh chỉnh sửa thông tin tổng đài liên hệ.

Các kênh tư vấn, hỗ trợ khách hàng của BHXH Việt Nam

Để phòng tránh các hình thức giả mạo, BHXH Việt Nam lưu ý các đơn vị và người tham gia về số tổng đài và các kênh tư vấn hỗ trợ của cơ quan BHXH.

Đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT theo quy định mới

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3452/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH các tỉnh về triển khai thực hiện Nghị định số 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ.

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các doanh nghiệp FDI Nhật Bản

Ngày 24/10, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, BHYT với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) Nhật Bản và hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh tại Việt Nam.

BHXH Việt Nam nỗ lực vì mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội

BHXH Việt Nam nỗ lực tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách về BHXH, BHYT, ghi nhận nhiều kết quả quan trọng.