Tổng thống Nga Vladimir Putin

Cập nhập tin tức Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nga xóa nợ 20 tỷ USD cho các nước châu Phi

Tổng thống Putin cho biết Nga đã xóa khoản nợ trị giá 20 tỷ USD cho các nước châu Phi, đồng thời khẳng định sẽ ưu tiên hợp tác với các quốc gia tại khu vực này.

Ông Putin nêu lý do không tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào năm 2014

Tổng thống Putin giải thích rằng các yếu tố liên quan tới kinh tế và quân sự là nguyên nhân khiến Nga không bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt từ năm 2014.

Ông Putin lên án phương Tây, thừa nhận khó khăn trong Thông điệp Liên bang

Trong Thông điệp Liên bang, Tổng thống Vladimir Putin đã đánh giá về chiến dịch quân sự đặc biệt và đưa ra tầm nhìn về sự phát triển của Nga trước lệnh trừng phạt của phương Tây.

Ông Putin tái khẳng định mục đích của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, mục đích của chiến dịch quân sự ở Ukraine không ngoài việc “bảo vệ lợi ích đất nước và người dân Nga”.

Nga không từ chối cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Biden

Nga sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Biden bên lề hội nghị G20, nhưng Mỹ nên là bên ngỏ lời trước.

Ông Putin nói Nga sẵn sàng cung cấp vũ khí hiện đại cho các đồng minh

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow coi trọng mối quan hệ với các nước Mỹ Latin, châu Á, châu Phi và sẵn sàng cung cấp vũ khí hiện đại cho các đồng minh.

Điện Kremlin nói chưa phải lúc hai ông Putin và Zelensky gặp nhau

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chưa có cơ sở nào cho cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đặc biệt ở thời điểm hiện tại.

Nga nói không phá vỡ thỏa thuận ngũ cốc, Ukraine tuyên bố phá hủy 50 kho đạn

Nga cho biết chỉ tấn công vào khu vực quân sự, không làm ảnh hưởng đến thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc tại cảng Odessa. Trong khi đó, Ukraine tuyên bố phá huỷ 50 kho đạn của Nga bằng hệ thống HIMARS.

Ông Putin không dự tang lễ của cố Thủ tướng Nhật Abe

Người phát ngôn Điện Kremlin vừa thông tin về việc có hay không việc Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự tang lễ cấp quốc gia của cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Nga giới thiệu máy bay chiến đấu tàng hình mới có trí tuệ nhân tạo

Rostec miêu tả đây là máy bay chiến đấu hạng nhẹ thế hệ thứ năm có một động cơ, được trang bị “các giải pháp sáng tạo” bao gồm trí tuệ nhân tạo.

Armenia đập tan âm mưu ám sát thủ tướng

Hãng tin TASS đưa tin, cơ quan an ninh quốc gia Armenia hôm 14/11 thông báo đã phá vỡ âm mưu ám sát Thủ tướng nước này Nikol Pashinyan.

Putin tuyên bố ‘Nga đứng đầu thế giới về vũ khí siêu thanh’

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24/12 cho biết, Moscow có một lợi thế mạnh mẽ trong việc chế tạo nhiều vũ khí mới, và dần trở thành quốc gia duy nhất sở hữu vũ khí siêu thanh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trong lễ khánh thành nhà máy Mercedes-Benz đầu tiên tại Nga

ictnews Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến dự lễ khánh thành nhà máy Mercedes - Benz đầu tiên tại Nga. Nhà máy đầu tiên của Mercedes tại Nga có tên Moscovia nằm ở phía Tây Bắc và cách thủ đô Moscow khoảng 40km.