Tướng Sùng Thìn Cò: Phải tin Đảng, Nhà nước, không tin kẻ tung tin xấu trên mạng

Thiếu tướng Sùng Thìn Cò nói: Phải tin Đảng, Nhà nước, không được tin các kẻ tung tin trên mạng xã hội nói xấu Đảng, Nhà nước.

XEM CLIP:

Bàn về vấn đề giáo dục tại phiên thảo luận kinh tế xã hội chiều nay, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò (ĐBQH tỉnh Hà Giang) chia sẻ, ông vẫn nói với đồng bào các dân tộc là chả ai tốt bằng Đảng, Nhà nước mình.

Theo ông, đồng bào không hiểu vấn đề sinh đẻ có kế hoạch, đẻ rất nhiều; đi nương rẫy, đi đâu cũng phải cõng theo con. 

{keywords}
Thiếu tướng Sùng Thìn Cò: Phải tin Đảng, Nhà nước, không được tin các kẻ tung tin trên mạng xã hội nói xấu. Ảnh: Minh Đạt

"Bây giờ Đảng, Nhà nước rất quan tâm, chính sách rất tốt, nhà trẻ tận thôn bản, bà con mình bây giờ con đều gửi hết cho các cô giáo.

Buổi trưa còn được Đảng, Nhà nước cho ăn cơm trưa. Các cháu trắng trẻo, xinh xắn, phát triển rất tốt, biết nói tiếng phổ thông ngay từ nhỏ. Vào học lớp 1 rất thuận lợi, tiếp cận nhận mặt chữ rất tốt", Thiếu tướng Sùng Thìn Cò nói.

ĐB nhấn mạnh: "Bà con tin ai? Phải tin Đảng, Nhà nước, không được tin các kẻ tung tin trên mạng xã hội nói xấu Đảng, Nhà nước, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân".

Thực tế còn nhiều thôn bản ở vùng biên giới xa xôi, vùng sâu, vùng xa có kinh tế đặc biệt khó khăn, đường, điện, nước sạch chưa có, lớp học cũng chưa có. Thiếu tướng bày tỏ, bà con rất mong có đường để đi, có điện để thắp sáng, được xem ti vi, xem ti vi sẽ nâng cao được nhận thức của đồng bào, sẽ biết được đất nước mình phát triển thế nào.

"Nhân dân cứ tin tưởng vào quân đội. Quân đội trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Quân đội được huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tốt, không để bị bất ngờ...”, tướng Sùng Thìn Cò nói.

Hiện tượng bão mạng đang tạo nên áp lực cho tâm lý xã hội?

Thảo luận trước đó, ĐB Nguyễn Thị Mai Hoa (Đồng Tháp) cho hay, không phủ nhận rằng hệ thống kết nối thông tin qua mạng xã hội có những ảnh hưởng rất tích cực tới đời sống của người dân, nhưng mặt trái của mạng xã hội cũng đang có những tác động tiêu cực khiến tâm lý xã hội hoang mang.

{keywords}
ĐB Nguyễn Thị Mai Hoa: Chủ động hơn trong việc thanh lọc, hạn chế tin xấu, tin độc. Ảnh: Minh Đạt

Theo bà, ai trong số chúng ta, bất cứ lúc nào đấy cũng có thể trở thành nạn nhân của sự tấn công vô hình từ các trang mạng xã hội.

“Cử tri đã từng đặt câu hỏi với chúng tôi là trong một số sự việc giữa mạng xã hội và kênh thông tin chính thức của Chính phủ, kênh nào đang đóng vai trò dẫn dắt dư luận?

Có hay không hiện tượng bão mạng đang tạo nên áp lực cho tâm lý xã hội và buộc các cơ quan quản lý nhà nước phải chạy theo để xử lý?”, nữ ĐB đặt câu hỏi.

Bà đề nghị Chính phủ cần có giải pháp mạnh mẽ hơn, chủ động hơn trong việc thanh lọc, hạn chế tin xấu, tin độc, nâng cao vai trò của các cơ quan truyền thông trong việc kịp thời định hướng thông tin dẫn dắt dư luận.

ĐB Nguyễn Thị Phúc (Bình Thuận) cho biết, luật An ninh mạng được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

Tuy nhiên, trong thực tế thời gian qua công tác quản lý mạng xã hội vẫn chưa chặt chẽ. Mặc dù luật An ninh mạng đã có quy định những điều cấm nhưng trên mạng vẫn diễn ra nhiều hình ảnh, những thông tin xấu, độc, bịa đặt, nói xấu cán bộ, chế độ nhưng vẫn chưa có giải pháp căn cơ, làm ảnh hưởng xấu đến lối sống và trật tự an toàn xã hội.

ĐB cho rằng, việc triển khai thực hiện luật chưa hiệu quả, nhiều nội dung của luật chưa đi vào cuộc sống.

Bà Phúc đề nghị Chính phủ cần sớm có đánh giá việc triển khai thực hiện luật An ninh mạng để từ đó có giải pháp tăng cường hơn nữa công tác quản lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng để người dân sử dụng mạng theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với đạo đức xã hội.

Hương Quỳnh - Trần Thường - Thu Hằng

Tướng Nghĩa: Độc lập chủ quyền không nhân nhượng, có đối sách phù hợp

Tướng Nghĩa: Độc lập chủ quyền không nhân nhượng, có đối sách phù hợp

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, chúng ta kiên trì bảo vệ độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, trong từng tình huống cụ thể phải có sách lược phù hợp.

 

tin nổi bật

Chủ tịch Quốc hội dự phiên họp Thượng viện Philippines, chứng kiến nghị quyết quan trọng

Chiều 23/11, tại trụ sở Thượng viện, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham dự phiên họp của Thượng viện Philippines.

Philippines và Việt Nam xây dựng được quan hệ đặc biệt qua nhiều năm

Sáng 23/11, Chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã rời Phnom Penh tới thủ đô Manila bắt đầu chuyến thăm chính thức Philippines theo lời mời của lãnh đạo Nghị viện Philipinnes, từ ngày 23-25/11.

Chủ tịch Quốc hội gặp lãnh đạo Quốc hội Nga, Ukraine

Trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA-43, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc gặp với lãnh đạo Quốc hội, Nghị viện một số nước.

Cử tri TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm hành vi bao che, cản trở phòng chống tham nhũng

Trong buổi tiếp xúc cử tri với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cử tri quận 10 (TP.HCM) kiến nghị phải xử lý nghiêm hành vi bao che, tiếp tay, cản trở việc xử lý hành vi tham nhũng, tiêu cực.

Chủ tịch Quốc hội: 'Ngựa chạy có bầy, chim bay có bạn'

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA 43), ngày 21/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên họp toàn thể thứ nhất.

Chủ tịch nước gửi thông điệp, Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc AIPA-43

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Đại hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp đến Đại hội đồng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự phiên họp BCH Đại hội đồng AIPA - 43

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA - 43), tối 20/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các nhà lãnh đạo Quốc hội/Nghị viện thành viên AIPA đã tham dự phiên họp BCH AIPA.

Tổng Bí thư: 'Sắp tới sẽ làm vụ nào đều được kể tên, khối anh sợ'

“Hôm qua mới họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, báo chí cũng đã đưa bao nhiêu vụ rồi và sắp tới sẽ làm vụ nào thì đều đã được kể tên. Không bí mật gì, khối anh sợ”, Tổng Bí thư chia sẻ.

Chủ tịch Quốc hội: Khắc phục tình trạng thiếu hụt xăng dầu, cán bộ y tế nghỉ việc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh về yêu cầu của Quốc hội phải khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn cung xăng dầu, nghỉ việc, bỏ việc của nhân viên y tế, giáo dục...

Quy định mới, giao dịch tiền mặt, ngoại tệ tiền mặt lớn trong ngày phải báo cáo

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Luật Phòng, chống rửa tiền đã quy định giao dịch có giá trị lớn bằng tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt được thực hiện một hoặc nhiều lần trong một ngày phải báo cáo.

Quốc hội đồng ý bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào hộ chiếu mới

Quốc hội đồng ý bổ sung thông tin “nơi sinh” vào hộ chiếu cấp cho công dân Việt Nam và giao Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật theo thẩm quyền để triển khai thực hiện.

Giải quyết cơ bản tình trạng 'báo hóa' tạp chí trong năm 2023

Trong năm 2023, tập trung giải quyết cơ bản và chấn chỉnh tình trạng “báo hóa” tạp chí, trang thông tin điện tử tổng hợp.

Quốc hội yêu cầu có lộ trình cải cách tiền lương trong năm 2023

Quốc hội yêu cầu, trong năm 2023 trình cấp có thẩm quyền lộ trình thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương; trong đó, đặc biệt quan tâm vấn đề lương, phụ cấp ưu đãi với giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học.

Chốt đấu giá biển ô tô toàn quốc từ năm 2023, giá khởi điểm 40 triệu

Với 473/489 ĐBQH (chiếm 94,98% tổng số ĐBQH), Quốc hội chiều 15/11 thông qua Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô. Nghị quyết có hiệu lực từ 1/7/2023 và được thực hiện trong 3 năm.

Quốc hội yêu cầu xử lý sai phạm, tiêu cực ở hàng ngàn dự án gây lãng phí

Chiều 15/11, Quốc hội thông qua Nghị quyết đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.