2 kịch bản cho doanh nghiệp giải bài toán tuyển dụng nhân sự sau Covid-19

Theo chuyên gia nhân sự của Talentnet, có những nước đi chiến lược để giải bài toán quản trị nhân sự khi mà nhu cầu mở rộng nguồn nhân lực nhiều ngành nghề tăng cao sau dịch; nhân lực khan hiếm, chi phí tuyển dụng lớn...

Chật vật bổ sung nguồn nhân lực

Công cuộc chuyển đổi số cùng với việc thúc đẩy phát triển sau làn sóng đại dịch thứ 4 đẩy mạnh nhu cầu mở rộng nguồn nhân lực.

Theo báo cáo “Việt Nam Số Hoá: Con đường đến tương lai” được phát hành bởi World Bank, trong năm 2020, Việt Nam là thị trường có ngành hàng thương mại điện tử bùng nổ nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hơn thế nữa, báo cáo này còn chỉ ra, chỉ trong giai đoạn từ tháng 2/2020 đến tháng 4/2021, số lượng dịch vụ công trực tuyến đã tăng gấp 10 lần. 

Theo Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực SHRM, trong năm 2020, Việt Nam đã trở thành điểm đến mới của các công ty sản xuất trong lĩnh vực công nghệ như Qualcomm (Mỹ), Luxshare ICT (công ty chuyên lắp ráp tai nghe Airpods cho Apple và Samsung), LG, HCL (Ấn Độ)... Điều này cho thấy không chỉ chính phủ mà doanh nghiệp việc đều đặt chuyển đổi số làm mũi nhọn cần chú trọng trong tương lai.

Tuy nhiên, Việt Nam cũng cần nguồn nhân được đào tạo bài bản, tay nghề cao để có thể sẵn sàng cho công cuộc chuyển đổi số, đón đầu làn sóng đầu tư quốc tế. Đặc biệt, nhu cầu tìm kiếm nhân sự công nghệ cao cũng “nóng hơn bao giờ hết” khi nhu cầu tuyển dụng từ các công ty Việt Nam lên đến 450.000 nhân lực, thì số lượng lập trình viên tại Việt Nam chỉ đạt 430.000 người. 

 Tuyển dụng nhân sự công nghệ cao vẫn luôn là “kèo khó” khiến giới nhân sự Việt đau đầu

Không riêng ngành công nghệ thông tin, các nhóm ngành khác cũng “thiếu trước hụt sau” trong việc tìm kiếm nhân sự. Cụ thể, nhu cầu tuyển dụng của nhóm thương mại dịch vụ lên đến 62% toàn thị trường và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Trong khi đó, nhân lực đã qua đào tạo chuyên ngành này mới chỉ đáp ứng khoảng 35% nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra, ngành du lịch Việt Nam cũng đang đối diện với cuộc khủng hoảng nhân sự bởi những nhân sự có chuyên môn đã chuyển dịch sang các lĩnh vực khác trong thời gian Covid-19 diễn ra. 

Trước thực trạng này, bà Lý Ngọc Trân - Giám đốc Bộ phận Nhân sự thuê ngoài của Talentnet nhận xét: “Tại Việt Nam, sự thiếu hụt lao động trong giai đoạn hồi phục sau đại dịch đã đẩy bộ phận nhân sự vào thế bí. Song song, nhiều HR cũng rơi vào tình trạng chật vật cho chiến lược quản trị con người, vừa cân bằng nguồn lực, vừa tối ưu hoá bài toán chi phí cho lãnh đạo”.

Sẵn sàng 2 kịch bản nhân sự cho doanh nghiệp

Cũng theo bà Lý Ngọc Trân, việc tuyển dụng nhân sự ngày càng tốn nhiều chi phí do sự cạnh tranh của thị trường nhân sự vốn đang thiếu hụt. Theo đó, nhằm giúp doanh nghiệp giải được bài toán ngắn hạn lẫn dài hạn, nữ chuyên gia nhân sự đã đúc rút 2 nước đi chiến lược dưới đây:

Chiến lược trau dồi hiền tài từ đội ngũ sẵn có: Các nhà lãnh đạo và bộ phận HR cần bắt tay vào việc đào tạo, hướng dẫn chuyên môn cho chính đội ngũ lao động cơ hiện có. Việc làm này không chỉ giúp nhân viên cải thiện kỹ năng, mà còn giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được “chuyên viên” từ trong chính đội ngũ của mình. Song song, bộ phận HR cần thiết kế một chính sách phúc lợi hấp dẫn nhằm giữ chân “hiền tài” cho sự vận hành của công ty. 

Chiến lược “mượn trợ lực” từ bên ngoài: Trong ngắn hạn, bộ phận HR có thể cân nhắc quản lý rủi ro với các dịch vụ HRO (thuê ngoài nhân sự) từ bên thứ ba để giải quyết tức thời tình trạng thiếu hụt nhân sự. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp cần nguồn lao động phổ thông với số lượng lớn, thuê ngoài nhân sự là giải pháp giúp doanh nghiệp có thêm “thiên binh vạn mã”, giảm tải áp lực tuyển dụng cho phòng nhân sự. Giải được bài toán tuyển dụng, HR có thể tập trung vào việc xây dựng và triển khai các chính sách mang tính chiến lược lâu dài, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

 Thuê ngoài nhân sự từ trở thành giải pháp tối ưu cho tình trạng thiếu hụt nhân tài.

“Nguồn lao động tại Việt Nam đang thiếu hụt. Để giảm tải cho phòng nhân sự vốn đã bị vùi dập bởi con sóng Covid-19, thuê ngoài nhân sự là giải pháp doanh nghiệp nên cân nhắc. Với nguồn cung ứng viên lớn và chi phí hợp lý, các doanh nghiệp sẽ có thể nhanh chóng giải quyết được tình trạng thiếu hụt nhân lực nặng nề. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn hình thức thuê tạm thời hoặc dài hạn một hoặc một vài bộ phận thực hiện các chức năng nhân sự như tuyển dụng, thuế, hành chính... để an tâm dồn sức vào các hoạt động mang tính chiến lược hơn”, bà Trân khẳng định.

Trước tốc độ phát triển nhanh chóng của chuyển đổi số vào trong vận hành, chiến lược tìm nhân tài từ đội ngũ hiện có và “mượn tay” dịch vụ thuê ngoài nhân sự là 02 gợi ý chiến lược giúp doanh nghiệp vừa giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lực chuyên môn, vừa tối ưu hoá chi phí thực hiện. 

Thu Hằng

tin nổi bật

Nước mắm Việt xuất ra toàn cầu như Tây đi bán rượu vang

Xuất khẩu nước mắm còn nhiều tiềm năng, thậm chí có thể phát triển được như ngành rượu vang trên thế giới. Tuy nhiên, Thứ trưởng NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, trước hết phải bỏ tư duy cá ươn, cá không bán tươi... mới đem làm nước mắm.

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chuyên gia chỉ loạt bất cập, đề xuất nên bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu

Nêu quan điểm thẳng thắn, PGS. TS. Phạm Thế Anh, Kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng quỹ này "nên được bỏ, giải phóng nguồn lực cho xã hội".

Loại quả siêu thực phẩm tràn chợ Hà Nội, giá siêu rẻ vẫn ế

Nhiều loại quả được coi là siêu thực phẩm, nhưng những ngày này lại chất đống trên vỉa hè, bán tràn ngập chợ Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ vài nghìn đồng mỗi cân vẫn ế.

Dầu ăn làm nhiên liệu cho ô tô được không - chi phí thế nào?

Đúng là chúng ta có thể sử dụng dầu ăn thay thế cho dầu diesel để làm nhiên liệu cho động cơ nhưng khi đó,động cơ của xe phải được tinh chỉnh một cách phù hợp.

Ghẹ đỏ giá rẻ giật mình 'đổ bộ' chợ, cửa hàng hải sản

Trong lúc giá ghẹ xanh đang giữ mức giá từ 500.000 - 750.000 đồng/kg thì ghẹ đỏ giá chỉ từ 160.000 đồng/kg.

Giá lên đỉnh, thu tiền nhiều nhất lịch sử: Món hàng Việt gặp thời trên đất Mỹ

Tăng trưởng đột biến ở tất cả các thị trường, giá bán sang Mỹ lập đỉnh, xuất khẩu cá tra dự báo đạt 2,6 tỷ USD năm 2022 - mức cao nhất trong lịch sử.

Bộ Tài chính nêu lý do không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Bộ Tài chính cho biết, xăng là nhiên liệu gốc hóa thạch, không tái tạo, cần phải sử dụng tiết kiệm nên theo thông lệ quốc tế luôn thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Hội thảo ‘gỡ rối’ cho doanh nghiệp sau cơn bão Covid-19

Ngày 23/6, Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham) tại TP.HCM và trường Đại học Hoa Sen tổ chức sự kiện “Thương mại điện tử xuyên biên giới - giải pháp cho các DN vừa và nhỏ phục hồi sau đại dịch Covid-19”.

"Cơn bão" giá dầu và những hệ lụy đối với nền kinh tế toàn cầu

Thế giới đang đối mặt với một "siêu chu kỳ hàng hóa", do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cuộc xung đột Nga-Ukraine và những hệ lụy từ các sự kiện này.

Tài xế xe công nghệ đua nhau tắt app, chạy chui

Bức xúc trước mức chiết khấu và chương trình hỗ trợ của ứng dụng, nhiều tài xế công nghệ quyết định tắt app, chuyển sang hoạt động chui để kiếm thêm thu nhập.

Shopee, iPrice... ồ ạt sa thải nhân viên, chuyện gì đang xảy ra?

Các công ty khởi nghiệp Đông Nam Á đang nếm dần mùi vị đau thương khi kinh tế toàn cầu biến động. Hướng giải quyết được các startup đưa ra là sa thải nhân viên.

Con đường "bán xác" ở sòng bài khi sang Campuchia tìm "việc nhẹ lương cao"

Dù biết công việc nặng nhọc, vất vả, Chung vẫn "phỉnh" các nạn nhân là sang Campuchia "việc nhẹ, lương cao". Thực tế, người lao động bị bán vào sòng bài, bị ngược đãi, ép tham gia lừa đảo trên mạng.

Apollo Silicone nỗ lực bình ổn giá và đồng hành cùng Vietbuild 2022

Giữa "cơn bão" thị trường, Apollo vẫn đảm bảo đầy đủ nguồn nguyên liệu được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện, cam kết đảm bảo chất lượng, không pha trộn chất phụ gia để hạ giá thành.

Ngậm trái đắng vì ham combo du lịch giá rẻ

Tối ngày 7-6 vừa qua, trong giới kinh doanh combo du lịch Việt Nam đồng loạt chia sẻ thông tin về một vụ lừa đảo khiến đoàn khách 144 người đi Phú Quốc (Kiên Giang) gặp sự cố ra sân bay mới biết không có vé.