Chủ tịch Khánh Hòa kêu gọi người dân dùng tài khoản định danh điện tử

Trong thư ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND Khánh Hòa kêu gọi người dân đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Na Uy-Việt Nam tăng cường hợp tác trong nuôi trồng thủy sản bền vững

Các bên đã cùng thảo luận về lộ trình phát triển ngành nuôi trồng thủy sản một cách bền vững, tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo và các giải pháp công nghệ đối với sự phát triển của ngành…

Hơn 10.000 con cá giống được thả xuống vịnh Nha Trang

Hơn 10.000 con cá giống được thả xuống vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) để góp phần cân bằng hệ sinh thái, đa dạng sinh học trên biển.

Tiềm năng hợp tác thủy hải sản Việt Nam-Na Uy rất lớn

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 259,8 triệu USD hải sản từ Na Uy và xuất khẩu 9,4 triệu USD, với tốc độ tăng trưởng lần lượt là 16,5% và 5,2%.

Nâng cao năng lực Bộ đội Biên phòng trong phòng, chống mua bán người

IOM cùng hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam – nỗ lực góp phần đấu tranh hiệu quả với nạn mua bán người và tăng cường quản lý biên giới.

Học trò Tày, Nùng hào hứng với bài giảng qua màn hình tivi

Áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020 - 2021, tại điểm trường Bản Lài, xã Côn MInh (Na Rì, Bắc Kạn) hiện có 2 lớp học đang ứng dụng công nghệ vào giảng dạy đạt hiệu quả cao. Giáo viên, học sinh hứng thú hơn trong mỗi giờ học.

Tết thiếu nhi của trẻ em vùng biên Việt-Lào

Chương trình vui tết thiếu nhi “Trao kiến thức - gửi yêu thương” thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích đối với các cháu. Qua đó gắn kết tình cảm sâu sắc giữa trẻ em nước bạn Lào với nước bạn Việt Nam.

Điểm sáng chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới thông minh ở Giao Phong

Hiện nay, hệ thống camera an ninh đã phủ khắp xóm, đồng thời xã Giao Phong triển khai lắp đặt mạng wifi miễn phí ở 8 điểm công cộng như khu vực trung tâm xã, nơi sinh hoạt cộng đồng, điểm du lịch cộng đồng…

Không để trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bị bỏ lại phía sau

Nhiều trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuyên biệt đang hoạt động nhằm cải thiện điều kiện học tập và chất lượng cuộc sống của trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, theo tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trực Chính phấn đấu cán đích nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023

Xã Trực Chính, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí với mục tiêu là năm 2023 sẽ về đích nông thôn mới kiểu mẫu.

Xử lý, gỡ bỏ thông tin xấu độc trên mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, ngành TT&TT sẽ tiếp tục rà soát, kiên quyết xử lý, gỡ bỏ các thông tin xấu độc trên mạng xã hội như Facebook, Youtube.

Sân bay Nội Bài tuyên truyền pháp luật đảm bảo an ninh hàng không

Sân bay Nội Bài phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Bắc, UBND xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật đảm bảo an toàn hàng không.

Tiếp tục đầu tư nhân rộng mô hình ứng phó bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái

Mô hình ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam đã và đang góp phần mang lại niềm hi vọng cho những người bị bạo lực, vì thế sẽ tiếp tục đầu tư để nhân rộng mô hình trong những năm tới.

Ứng dụng CNTT, chuyển đổi số ngăn gian lận trong đào tạo, sát hạch lái xe

Thời gian qua, Cục Đường bộ Việt Nam đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ở hầu hết các lĩnh vực trong đó thể hiện rõ nhất trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Cộng hòa Slovenia

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Các vấn đề Châu Âu Slovenia Tanja Fajon đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-23/5/2023.

Đáng chú ý

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới ở Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn xác định việc thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là nhiệm vụ trọng tâm, phù hợp với quá trình tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, góp phần thành công xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025

Huế dùng 6 xe tải điện thu gom rác thải nhằm phát triển giao thông xanh

UBND TP Huế vừa được nhận 6 xe tải điện thu gom rác thải nhằm góp phần giảm thiểu các-bon và khí mê-tan của ngành giao thông vận tải. Đây là những chiếc xe tải điện thu gom rác thải đầu tiên ở Việt Nam.

Trao đổi về các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu gỗ và lâm sản

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài khẳng định sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và mở rộng, phát triển thị trường gỗ và lâm sản.

Anh hỗ trợ Việt Nam khai thác tiềm năng năng lượng sạch

Tổ chức Đầu tư Quốc tế Anh (BII) – tổ chức tài chính phát  triển và nhà đầu tư tác động của Chính phủ Anh – đã công bố cam kết đầu tư 15 triệu USD vào  Quỹ Chuyển dịch Năng lượng Châu Á SUSI (SAETF).

Việt Nam có cơ hội tiếp cận công nghệ mRNA trong sản xuất vắc xin

Đại dịch COVID-19 đã mở ra công nghệ mới mRNA trong phát triển vắc xin. Việt Nam có cơ hội tiếp cận công nghệ này nhưng phải xem xét cẩn thận các bước, thời gian, quy mô, nguồn vốn đầu tư và chuyên môn.

Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về mua bán người

Không chỉ trở thành một người bạn của trẻ thanh thiếu niên miền núi, nền tảng Em vui còn là một không gian mở thu hút sự tham gia và kết nối các cá nhân, tổ chức chung tay truyền tải kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ qua không gian kỹ thuật số.

Hùng Lô phát triển du lịch cộng đồng, thúc đẩy kinh tế nông thôn bền vững

Xã Hùng Lô, TP. Việt Trì (Phú Thọ) không ngừng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Ba: Bệ phóng cho các sản phẩm OCOP

Huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đã tích cực ứng dụng công nghệ cao nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm), làm điểm tựa xây dựng nông thôn mới bền vững.

Bắc Kạn xây dựng mô hình điểm về du lịch nông thôn

Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Bắc Kạn sẽ tập trung ưu tiên đầu tư, xây dựng mô hình điểm về du lịch nông thôn tại thôn Phiêng An và Chúa Lải.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong giảm thiểu rác thải nhựa

Chương trình đối tác hành động Quốc gia về Nhựa (NPAP) ra mắt Nhóm kỹ thuật mới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và xúc tác đầu tư đối với những giải pháp hiệu quả trong giảm thiểu rác thải nhựa, ô nhiễm nhựa ở Việt Nam.