‘Ông chủ’ sân golf lớn nhất Việt Nam, dự án dính loạt vi phạm ở Ninh Bình

Dự án sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng, Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Thái xuất hiện trong kết luận của Thanh tra Chính phủ với loạt vi phạm về quy hoạch, tài chính,... liên quan đến công ty con của Tập đoàn Thành Công.

Đầu năm, loạt địa phương tìm nhà đầu tư cho nhiều dự án lớn

Long An, Hải Dương, Hải Phòng đang có các dự án lớn, trong đó có khu đô thị nghìn tỷ đồng cần mời gọi các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện.

Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát pháp lý 14 dự án nhà ở chậm triển khai để xử lý

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiến hành rà soát pháp lý 14 dự án nhà ở chậm triển khai để đưa ra phương án xử lý dứt điểm thu hồi hoặc gia hạn trong quý II/2024.

Nhà 3 tầng hướng Tây ấn tượng với vườn treo xanh ở mặt tiền

Nhà 3 tầng ở hướng Tây được các kiến trúc sư cải tạo, thiết kế lại với mảng xanh xen kẽ, cùng vườn treo trước mặt tiền vô cùng ấn tượng.

TP.HCM thu hồi giấy chứng nhận 3,1ha ‘đất vàng’; huyện tự ý cho DN mượn đất công

Huỷ giấy chứng nhận 3,1ha ‘đất vàng’ của Vinataba; huyện tự ý cho doanh nghiệp mượn đất công; TP.HCM tính đấu giá 5.000 nhà, đất công; nhà ở xã hội sẽ là điểm sáng... là các tin tức đáng chú ý tuần qua.

Loạt chỉ báo bất động sản tích cực; 'ngóng' giá chung cư hạ nhiệt

Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhận định thị trường bất động sản 2024 chuyển biến tích cực; giá chung cư Hà Nội cao ngất ngưởng; sắp đấu giá đất Bắc Giang... là những tin tức nổi bật tuần qua.

TP.HCM thu hồi, hủy bỏ sổ đỏ khu ‘đất vàng’ 3,1ha của Vinataba

Do doanh nghiệp nhận góp vốn bằng quyền sử dụng khu 'đất vàng' của Vinataba không chấp hành bàn giao giấy chứng nhận nên Sở TN&MT TP.HCM đã thông báo thu hồi và hủy bỏ.

Giá chung cư Hà Nội cao ngất ngưởng, căn hộ bao giờ hạ nhiệt?

Theo Savills Việt Nam, cứ 100 căn hộ mới được bán tại Hà Nội trong năm 2023, chỉ có 3 căn giá dưới 2 tỷ đồng trong khi các căn hộ có giá từ 51-70 triệu đồng/m2 chiếm 63% nguồn cung mới.

Bắc Giang sắp đấu giá hơn 200 lô đất, khởi điểm từ 550 triệu đồng

226 lô đất tại các huyện Yên Dũng, Lạng Giang và Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 tới. Giá khởi điểm cao nhất hơn 7,2 tỷ đồng/lô.

TP.HCM tính bán đấu giá hơn 5.000 nhà, đất công

Trong quỹ nhà đất hiện do Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng TP.HCM quản lý, UBND Thành phố có kế hoạch bán đấu giá hơn 5.000 nhà, đất công.

3 hướng nhà xấu năm 2024 theo phong thủy

Theo Cửu cung phi tinh, hướng Tây, Nam, Đông Nam là 3 hướng nhà có hung tinh chiếu trong năm 2024.

Nhà 2 tầng phong cách Nhật Bản, món quà các con dành tặng mẹ

Ngôi nhà phố 2 tầng, bên ngoài đơn giản, bên trong độc đáo, nhiều điểm mới lạ, thu hút. Với ý tưởng kiến trúc mang phong cách Zen của Nhật Bản, chi phí hoàn thiện căn nhà 1,8 tỷ đồng.

Bất động sản 2024: Điểm sáng nhà ở xã hội

Sau gần 1 năm triển khai đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội, nguồn cung liệu đã dồi dào. Người dân có dễ dàng tiếp cận mua nhà ở xã hội ?

Cách hóa giải khi không hợp tuổi xây nhà năm 2024

Trong năm Giáp Thìn 2024, có những tuổi không hợp để làm nhà. Mượn tuổi làm nhà là cách đơn giản nhất giúp gia chủ vẫn tiến hành được việc xây dựng mà lại không phạm phong thủy.

Kế hoạch ‘chưa từng có’ của TP.HCM và hơn 22.000 căn nhà được cấp sổ hồng

Trước khi ban hành kế hoạch, TP.HCM còn hơn 81.000 căn nhà ở thương mại chưa được cấp sổ hồng. Sau khi có kế hoạch, công tác này đã được đẩy nhanh và hết năm 2023 có hơn 22.000 căn nhà được cấp sổ hồng.

Đáng chú ý

Lưu ý quan trọng khi chọn hướng xây nhà năm 2024

Hướng nhà không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, quyết định góc nhìn, cảnh quan xung quanh nhà mà theo phong thủy nó còn là nơi đón các luồng khí, tác động đến vượng khí của cả ngôi nhà.

Thị trường bất động sản 2024: 'Thời điểm săn mồi tốt nhất'?

Thời điểm khó khăn nhất luôn là thời điểm "săn mồi” tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp BĐS đang gặp khó khăn do phát triển ồ ạt dự án, dùng đòn bẩy tài chính cao. Nhưng bên cạnh đó, cũng nhiều doanh nghiệp khoẻ và đây là thời điểm chính họ sẽ "đi săn".

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Loạt dự án được gỡ nút, bất động sản 2024 sẽ chuyển biến

Trong cuộc trao đổi với VietNamNet đầu năm 2024, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, sau khi những chính sách quan trọng được sửa đổi, ban hành, thị trường bất động sản sẽ có những điều kiện, cơ hội để phục hồi.

Tuổi phạm Kim lâu và cách hóa giải khi xây nhà năm 2024

“Một, ba, sáu, tám Kim lâu/ Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng” - đây là câu thành ngữ quen thuộc của người Việt, ngụ ý rằng những người tuổi Kim lâu thì không nên làm nhà.

Những tuổi phạm tam tai nên tránh xây nhà năm Giáp Thìn 2024

Năm 2024, có những tuổi phạm tam tai, được cho là không hợp để làm nhà. Gia chủ nên mượn tuổi người khác thực hiện việc này để quá trình xây dựng được thuận lợi, suôn sẻ.

Năm mới, đầu tư vào phân khúc bất động sản nào sẽ 'hái ra tiền'?

Theo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, nếu có sẵn tiền, 2024 là thời điểm tốt để đầu tư. Sang năm 2025, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ.

Tuổi phạm Hoang ốc, có nên xây nhà năm 2024?

Hoang ốc nghĩa là ngôi nhà hoang. Năm Giáp Thìn 2024, có những tuổi gặp hạn Hoang ốc, cần chú ý nếu có ý định xây dựng nhà cửa trong năm này.

Lộ diện loạt doanh nghiệp ‘săn’ khu đô thị nghìn tỷ; cửa sáng mua nhà 2024

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức về loạt dự án kêu gọi đầu tư mới; Người dân rộng cửa mua nhà trong năm 2024 với 108 dự án nhà ở xã hội đăng ký “về đích”… là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

Doanh nghiệp mở lại loạt văn phòng, kỳ vọng thị trường bất động sản tốt dần lên

Đón đầu sự phục hồi của thị trường bất động sản, doanh nghiệp mở lại loạt văn phòng tại các địa phương, phát triển phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực... Tất cả đều kỳ vọng, năm 2024 thị trường tốt dần lên.

Đô thị của tương lai

Sẽ đến lúc “đô thị sinh học” với sự trợ giúp đắc lực của AI sẽ phát triển như một sinh vật sống, biết tự điều chỉnh và thích ứng để phục vụ những cư dân đô thị Việt Nam trong tương lai.