buôn bán người

Cập nhập tin tức buôn bán người

Phối hợp trao đổi thông tin về mua bán người với Trung Quốc là một trong những mục tiêu của tỉnh Lào Cai trong Kế hoạch số 216/KH-UBND về chỉ đạo điểm thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người.

Cà Mau: Đảm bảo nạn nhân bị mua bán trở về được hưởng các dịch vụ hỗ trợ

Tại Cà Mau, đối tượng sau khi được xác định là nạn nhân bị mua bán trở về được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ theo nhu cầu và hưởng các chế độ hỗ trợ theo quy định.

Tăng cường truyền thông về phòng, chống mua bán người

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030. 

Ký ức cay đắng của người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm vợ

Thủ đoạn của các đối tượng mua bán người không mới, tuy vậy vẫn có không ít người sập bẫy và trở thành nạn nhân của vụ việc đau lòng.

Phối hợp liên ngành trong công tác tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán

Sự phối hợp liên ngành trong tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán qua đường dây nóng 111 góp phần đẩy mạnh công tác tiếp nhận, giải cứu, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán giai đoạn 2021 - 2025. 

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng chứng cứ điện tử trong vụ án mua bán người

Hội thảo tổ chức thành 4 phiên, giúp cung cấp kiến thức cho các cán bộ trong lĩnh vực tư pháp hình sự áp dụng để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thu thập và sử dụng chứng cứ là dữ liệu điện tử.

Cha nghèo vượt biên, cứu con khỏi ổ mại dâm nơi xứ người

Nhờ vào tình yêu thương vô bờ bến của cha, cô gái Thái Bình bị lừa bán sang Trung Quốc đã được trở về sau hành trình giải cứu đầy cam go.

Cần trang bị kỹ năng cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài

Đa phần tội phạm lợi dụng những người dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có việc làm, thiếu hiểu biết về xã hội và kỹ năng sống, nhẹ dạ cả tin để lừa đảo.

Bài học cảnh giác từ vụ án bé gái 13 tuổi bị chị họ bán sang Trung Quốc

Các tội phạm mua bán người thường có mối quan hệ gần gũi nên nạn nhân sẽ ít cảnh giác và dễ bị sập bẫy. 

Cà Mau: Tăng cường phối hợp liên ngành trong phòng, chống mua bán người

Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác đẩy lùi, ngăn chặn và hạn chế nạn mua bán người là nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh Cà Mau đẩy mạnh.

Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mua bán người

Bên cạnh đấu tranh, phòng ngừa tội phạm mua bán người, tỉnh Sóc Trăng thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trước vấn nạn nhức nhối này.

Nghệ An: Kiềm chế, đẩy lùi hoạt động tội phạm mua bán người

Từ đầu năm 2021 đến nay, hoạt động của tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Nghệ An cơ bản được kiềm chế, đẩy lùi.

20 năm tủi nhục của người đàn bà bị lừa bán nơi xứ người

Nhà nghèo nên mới 14 tuổi, chị H. lặn lội xuống thị trấn Diễn Châu tìm việc làm. Tại đây, chị không may bị một người phụ nữ dụ dỗ, lừa bán sang xứ người.

Cuộc trùng phùng của người phụ nữ Bắc Giang với cha già sau 28 năm bị bán sang Trung Quốc

Sau 28 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, bà Biên, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) chỉ nhận ra bố. Câu đầu tiên bà gọi: “Bố ơi” rồi nghẹn lại, không nói được nên lời.

Cao Bằng khởi tố 2 đối tượng về tội mua bán người dưới 16 tuổi

Công an tỉnh Cao Bằng và các lực lượng liên ngành đẩy mạnh truy quét, trấn áp các loại tội phạm, trong đó có tội phạm mua bán người. 

Ám ảnh khó quên của người phụ nữ Phú Thọ bị bán sang Trung Quốc

Gần 30 năm lưu lạc nơi xứ người, bị bán vào nhà chứa và chịu đựng sự đau đớn tận cùng, chị Hà Thị Chiến, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới có cơ hội trở về quê hương.

Tòa án Nhân dân tối cao: Bảo vệ quyền của nạn nhân trong các vụ án mua bán người

Trong Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030, Tòa án Nhân dân tối cao đặt mục tiêu làm tốt công tác bảo vệ quyền của nạn nhân trong quá trình xét xử...

Nỗi niềm người đàn bà bị bán sang biên giới từ năm 17 tuổi

Hơn 22 năm lưu lạc xứ người, chị Võ Thị Bắc, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) đau đáu một ngày được về Việt Nam, thắp cho bố mẹ nén hương.

Hội LHPN phường Quang Trung (Hà Giang): Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mua bán người 3 tháng cuối năm

Các hoạt động tuyên truyền phòng, chống mua bán người của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quang Trung, TP Hà Giang (Hà Giang) đã phát huy hiệu quả trong những năm qua.

Phan Mạnh Quỳnh ra MV kể chuyện di cư an toàn

Sau 6 năm kể từ ca khúc “Nước ngoài”, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục viết về những người lao động xa xứ, di cư an toàn và hợp pháp với một phong cách âm nhạc mới qua MV “Nghĩ trước bước sau”.