đăng ký xét tuyển

Cập nhập tin tức đăng ký xét tuyển

Gần 292.000 thí sinh bỏ cơ hội xét tuyển vào đại học

Gần 292.000 thí sinh đã không nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, đồng nghĩa từ bỏ cơ hội vào đại học.

Bộ GD-ĐT thêm cơ hội đăng ký xét tuyển đại học cho thí sinh

Bộ GD-ĐT quyết định mở lại Hệ thống đăng ký xét tuyển năm 2023 trong 3 ngày để hỗ trợ mở tài khoản cho thí sinh tự do.

Nhiều chính sách hỗ trợ học phí, thí sinh ‘chốt’ nguyện vọng xét tuyển Đại học Hoa Sen

Ngay từ đầu năm học 2022 - 2023, trường Đại học Hoa Sen đã công bố nhiều chính sách học phí hỗ trợ tài chính cho tân sinh viên cùng cam kết không tăng học phí suốt 4 năm.

Hơn 600 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y không hợp lệ

613 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y không hợp lệ vừa được trường này công bố sau khi kiểm tra hồ sơ sơ tuyển.

Cách thêm và thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học 2017

Nhiều thí sinh băn khoăn những việc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển như thêm mới, thay lựa chọn hay thứ tự ưu tiên các ngành/trường,… liệu có thể thực hiện qua hình thức trực tuyến hay tất cả đều phải ghi phiếu giấy tại điểm tiếp nhận.

Nguyện vọng 2 điểm cao hơn được xếp trên nguyện vọng 1 của thí sinh khác

Rất nhiều thí sinh băn khoăn về thứ tự ưu tiên khi xét tuyển nguyện vọng trong trường hợp nguyện vọng của mình là thứ 2, 3,… trong khi nguyện vọng của thí sinh khác là 1. Bộ GD-ĐT đã giải đáp cách thức xét tuyển.

Vào mùa tuyển sinh, trường nghề như ngồi trên lửa

Năm 2017 là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển không giới hạn vào các trường đại học. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu vào các trường trung cấp, cao đẳng sẽ thấp dần, ngày càng khó thu hút được thí sinh.

Trường Sĩ quan Không quân công bố danh sách hồ sơ ĐKXT không hợp lệ

Trường Sĩ quan Không quân vừa công bố Danh sách thí sinh gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 đến trường không hợp lệ.

Ngày cuối nên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đâu?

Ngày 12/8 sẽ kết thúc việc đăng ký xét tuyển đại học đợt 1. Những thí sinh còn nấn ná đến phút cuối mới nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nên tìm cơ hội ở những trường, ngành nào?

Các trường phía Nam đều dự kiến điểm chuẩn giảm

Chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1. Lãnh đạo các trường đại học phía Nam đều có chung nhận định rằng điểm chuẩn năm nay sẽ giảm.

Nhiều trường top số hồ sơ đăng ký xét tuyển đã vượt chỉ tiêu

Ở một số trường đại học có mức điểm tuyển sinh cao, càng về cuối đợt xét tuyển, thí sinh đổ về đăng ký ngày một nhiều và lượng hồ sơ hiện đã vượt chỉ tiêu năm nay.

Nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến thế nào?

Làm thế nào để nộp lệ phí sau khi đăng ký xét tuyển ĐH theo phương thức trực tuyến? Làm thế nào để biết việc nộp lệ phí đã thành công?...

Xét tuyển từ điểm sàn, trường tốp đầu cũng chạy theo số lượng?

Việc trường top có mức điểm đăng ký xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ - 15 điểm - khiến không ít thí sinh và phụ huynh cảm thấy bất ngờ lẫn… hoang mang.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển 2016

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quy định, ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016 từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo từng nhóm ngành cụ thể.

Bộ GD-ĐT công bố email, số điện thoại gỡ rối đăng ký xét tuyển 2016

Nhằm hỗ trợ thí sinh về các thông tin liên quan đến xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016, Bộ GD-ĐT đã thành lập hệ thống email, điện thoại phục vụ công tác tuyển sinh.

ĐH Vinh công bố điểm nhận hồ sơ ĐKXT theo nhóm ngành

Trường ĐH Vinh công bố điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và chỉ tiêu của các nhóm ngành của trường.

Nhiều đề xuất về thời gian thi THPT quốc gia năm 2016

Đề nghị kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 giữ nguyên 4 ngày thi, chưa quyết định thời gian chính thức – đây là một vài nội dung mà Bộ GD-ĐT vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Bao nhiêu thí sinh chọn ngành chỉ vì điểm?

Cuộc chạy đua nộp hồ sơ ĐKXT đợt 1 đã khép lại. Nhưng kể cả những người đã trúng tuyển liệu có hài lòng với chỗ ngồi mình “kiếm” được trên giảng đường?

Phép tính xét tuyển giờ chót của những người "có điều kiện"

Cậu thí sinh có mức điểm 27,5 ngồi rối bời với phép tính rút hồ sơ hay không, khi nào rút và khi nào nộp lại.

Tâm sự của những phụ huynh “giờ chót”

 Trái ngược với sự căng thẳng của những phụ huynh đưa con đi rút hồ sơ, những phụ huynh cùng con đi nộp hồ sơ ở thời điểm áp chót có vẻ bình tĩnh hơn nhiều, dù vẫn không hết lo lắng.