dầu khí

Cập nhập tin tức dầu khí

Đẩy mạnh hợp tác với Romania khi Việt Nam sắp mở rộng công trình lớn về dầu khí

Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng các công trình lớn trong lĩnh vực dầu khí. Việt Nam và Romania có thể đẩy mạnh hợp tác về đầu tư, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực.

6 điểm sáng của PVChem năm 2023

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động 2023 của Tổng Công ty Hóa chất & Dịch vụ Dầu khí PVChem, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chỉ ra 4 thành tựu...

Áp lực mỏ dầu suy kiệt, tín hiệu sáng sau nhiều năm

Các mỏ dầu của Việt Nam ngày càng suy kiệt, kéo theo sản lượng khai thác suy giảm nhanh chóng. Nhưng năm 2023 là năm có tín hiệu khởi sắc hơn từ gia tăng trữ lượng dầu khí.

BSR đạt giải Đặc biệt cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về dầu khí năm 2023

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nhận giải Đặc biệt tại Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về dầu khí và giải quyết tranh chấp trong kinh doanh, thương mại qua tòa án và trọng tài thương mại” của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

62 năm ngành Dầu khí: Những dấu ấn của ‘đầu tàu’ kinh tế Việt Nam

Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ, đó là “xây dựng ngành công nghiệp dầu khí mạnh”.

5 doanh nghiệp dầu khí đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 5 doanh nghiệp được tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh” năm 2023.

Công ty Dung dịch khoan và Dịch vụ Dầu khí ‘về đích’ sớm

Theo Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem), Công ty TNHH Dung dịch khoan và Dịch vụ Dầu khí (DMC) - đơn vị thành viên của PVChem đã về đích kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 trước 3 tháng.

Petrovietnam đứng thứ 2 trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) xếp vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023.

Doanh thu Petrovietnam đạt 745 nghìn tỷ đồng trong 10 tháng

Trong tháng 10, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đạt doanh thu cao nhất trong các tháng từ đầu năm đến nay, tiếp tục duy trì kết quả sản xuất, kinh doanh tích cực.

5 ông lớn dầu khí lãi lớn, có doanh nghiệp ngồi yên đã thu lãi 4 tỷ/ngày

Năm ông lớn ngành dầu khí lãi khủng và phần lớn vượt kế hoạch lợi nhuận năm. Siêu dự án hàng chục tỷ USD khí-điện Lô B-Ô Môn có những bước tiến mới và được đánh giá sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh cho ngành dầu khí.

Petrovietnam và Equinor thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tập đoàn Equinor (Nauy) diễn ra ngày 2/11 tại trụ sở tập đoàn.

PVChem kiên định mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bình quân từ 10-20%

PVChem đã và đang nỗ lực từng ngày để trở thành nhà cung cấp chuyên nghiệp dịch vụ hóa kỹ thuật, nhà sản xuất - kinh doanh các sản phẩm hóa chất, hóa dầu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, có uy tín trong nước và quốc tế.

Đón siêu dự án, cổ phiếu đại gia dầu khí tăng cao nhất lịch sử

Một số mã cổ phiếu dầu khí tăng mạnh, lên đỉnh lịch sử. Triển vọng ngành dầu khí tươi sáng nhờ giá dầu thô tăng và tiến triển trong tiến độ siêu dự án Lô B - Ô Môn.

Petrovietnam thu 2,9 tỷ USD từ các dự án đầu tư nước ngoài

Số tiền đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chiếm 71,09% tổng số đã thu hồi về của khối doanh nghiệp có vốn nhà nước.

Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng

Những kết quả đạt được thể hiện khát vọng lớn của Petrovietnam, khẳng định vai trò tiên phong của tập đoàn công nghiệp năng lượng hàng đầu đất nước.

Petrovietnam nỗ lực vượt khó, kiên định mục tiêu tăng trưởng

Nỗ lực vượt qua khó khăn, 9 tháng đầu năm, Petrovietnam duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.

Petrovietnam thúc đẩy các giải pháp giữ vững sản lượng khai thác dầu khí

Ngày 22/9, tại TP.HCM, Tổng Giám đốc Petrovietnam đã có buổi làm việc với các đơn vị điều hành, nhà thầu dầu khí đang quản lý các lô/mỏ trên thềm lục địa Việt Nam, đưa ra các giải pháp đảm bảo thực hiện kế hoạch khai thác dầu khí năm 2023.

Giá dầu vượt 91 USD/thùng, nhóm cổ phiếu dầu khí ngược dòng

Nhóm cổ phiếu dầu khí "nóng rực" với nhiều mã lập đỉnh lịch sử khi giá dầu thô lên mức cao nhất từ đầu năm. Đại dự án Lô B-Ô Môn 17 tỷ USD được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ tác động mạnh đến ngành dầu khí.

Nghiên cứu ứng dụng AI để đánh giá triển vọng dầu khí Việt Nam

So với phương pháp truyền thống, việc xây dựng các mô hình tính toán, dự báo bằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giảm chi phí, tiết kiệm thời gian trong việc hỗ trợ thăm dò, đánh giá triển vọng dầu khí.

Petrovietnam về đích sớm nhiều chỉ tiêu quan trọng

Tính đến hết tháng 8/2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã về đích kế hoạch cả năm 2 chỉ tiêu lớn là nộp ngân sách Nhà nước, lợi nhuận hợp nhất trước thuế.